Review phim Truy Tìm Tung Tích Ảo (Searching): Tình Cha con

Hiện tại, sự phụ thuộc mãn tính của con người vào các thiết bị điện tử bên cạnh sự sẵn có phổ biến của nó đã ảnh hưởng rất lớn đến hành vi đời sống thường ngày. Bộ phim Truy Tìm Tung Tích Ảo (Searching) đã nói lên hiện trạng của cuộc đời sống đang diễn tại Mỹ, mọi thứ được hỗ trợ bởi màn hình.

Chỉ trong vài tháng, chúng ta đã được xem “Crazy Rich Asians” và “To All the Boys I’ve Loved Before”, tiếp đây bộ phim tâm lý hình sự “Searching” của đạo diễn Aneesh Chaganty đổ bộ tiếp vào các rạp chiếu phim ở Việt Nam sẽ làm nên một “châu Á” đang rất tươi sáng kinh đô điện ảnh Hollywood. Chuyên trang review phim Rotten Tomatoes, Truy Tìm Tung Tích Ảo (Searching) đã có số vote lên tới 91% điểm tươi. Bên cạnh đó, tại Liên hoan Phim Sundance, kịch bản của “Searching” cũng đạt danh hiệu với tựa phim độc lập. Sau khi được trình chiếu ở nhiều nơi trên thế giới, những ngày cuối tháng 11 này, bộ phim kịch tính và mới lạ này cũng đến Việt Nam.

Nội dung phim Truy Tìm Tung Tích Ảo (Searching)

Truy Tìm Tung Tích Ảo

Với việc mất tích đột ngột đầy bí ẩn không lý do của cô con gái, tất cả những gì David có được chỉ là con số không tròn trĩnh về tung tích cô con gái của anh. Anh quyết định truy cập vào laptop cá nhân của con – và từ đó David phát hiện được những sự thật mà anh chưa từng bao giờ nghĩ đến. Searching sẽ không có những màn jumpscare thiếu muối hay sẽ nhốt bạn vào những căn nhà hoang ma ám mà thay vào đó, sự gây cấn hồi hộp cũng như kỳ bí của chiếc màn ảnh laptop cô con gái của David Kim sẽ là yếu tố mấu chốt gây bất ngờ nhất. Từng ứng dụng được mở ra, từng ô “cửa sổ” hiện lên một cách chậm rãi như đang nhắc nhở chúng ta rằng: hãy thận trọng trong thời đại internet.

Cảm nhận của Nextphim

Truy Tìm Tung Tích Ảo

Searching sẽ không đưa bạn tới những ngôi nhà ma quái, những nơi quái vật bất thình lình xuất hiện, bộ phim đơn giản dẫn dắt khán giả đến những phút giây thực sự kịch tính mà thời đại số mang lại, có rất nhiều bí mật cần được hé lộ, những thanh chat trên chiếc laptop của cha con nhà David Kim sẽ luôn xuất hiện và là manh mối dẫn dắt mạch chuyện của cả bộ phim. Những màn jumpscare nhạt nhẽo sẽ không có mà thay vào đó là các yếu tố khiến khán giả phải tập tủng theo dỗi liên tục. Nhịp phim lúc chậm lúc nhanh thật khiến đưa con người ta vào một mê cung không lối thoát, mụ mị như chính bản thân chúng ta đang càng ngày càng lún sâu vào intetnet như hiện nay. Các bạn còn chờ gì nữa mà không đi xem ngya vào cuối tuần này nhé! Đặc biệt phù hợp sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.

Trailer phim Truy Tìm Tung Tích Ảo (Searching)

Searching bắt đầu chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 30.11.2018

Content Protection by DMCA.com