[REVIEW PHIM] Trùm Cớm và Ác Quỷ (The Gangster, The Cop, The Devil)

“Một đội cảnh sát hợp tác với một tên xã hội đen để bắt quỷ dữ? Nghe có vẻ vui…”

Phim kinh dị của Hàn Quốc một lần nữa xóa nhòa ranh giới giữa thiện và ác một cách khó hiểu trong bộ phim Trùm Cớm và Ác Quỷ (The Gangster, The Cop, The Devil), điều đó bỗng thu hút đến nỗi Sylvester Stallone rất muốn mua kịch bản làm lại nó.

Nội dung phim Trùm Cớm và Ác Quỷ (The Gangster, The Cop, The Devil)

Jang Dong-Soo là ông chủ của một băng đảng lớn; một tên cướp một tên côn đồ. Anh không sợ ai, và mọi người sợ anh. Tên gangster mạnh mẽ này tình cờ gặp một kẻ giết người hàng loạt, kẻ cố giết anh ta bằng cách đâm anh ta nhiều lần. Tuy nhiên, “con quỷ dữ” này thấy tên trùm xã hội đen là quá mạnh và cuối cùng không hoàn thành vụ ám sát.

Trùm Cớm và Ác Quỷ

Chạy trốn khỏi hiện trường, Dong-Soo cuối cùng phải nhập viện, và sống sót một cách kỳ diệu. Với máu sôi sục với cơn thịnh nộ và giận dữ, anh ta lên kế hoạch tìm người đàn ông đã cố giết anh ta và trả thù. Trong khi đó, cảnh sát trưởng Kim Moo-Yeol đang kết nối các manh mối của một số vụ án giết người xảy ra gần đây và biết được Dong-Soo cũng trở thành nạn nhân của quỷ Devil. Sau đó, anh gặp và thuyết phục Dong-Soo hợp tác với mình trong việc tìm ra kẻ giết người hàng loạt, và cùng nhau truy đuổi  “quỷ Devil”.

Trailer phim Trùm Cớm và Ác Quỷ

Đánh giá phim Trùm Cớm và Ác Quỷ (The Gangster, The Cop, The Devil)

Jang Dong-su – ông chủ khó tính của một băng đảng ở một thị trấn nhỏ cách Seoul một quãng lái xe ngắn. Một buổi tối, anh ta là nạn nhân của một bị vụ tai nạn mà bị chính người kia vung dao, hóa ra là một sát thủ đến để giết mình. Dong-su may mắn thoát khỏi kẻ tấn công của mình nhưng lại phải vào bệnh viện với nhiều vết đâm. Thám tử Jung, người khinh miệt thế giới ngầm tội phạm khi nghe tin về cuộc tấn công của Dong-su và tìm cách kết hợp với tay anh chị này để tóm tên sát nhân.

Từ những giây đầu tiên, bộ phim của đạo diễn Won-Tae Lee đã có tông màu nâu đỏ. Cách dàn dựng của đạo diễn Lee cũng không phức tạp như chúng ta tưởng tượng. Sau khi lướt qua những con đường bụi bặm của Hàn Quốc, Lee đưa chúng ta đến gặp gỡ tay trùm Gangster Jang Dong-su (Ma Dong-seok), một tên xã hội đen đang hành hung một người đến ho ra máu.

Trùm Cớm và Ác Quỷ

Gangster, Cop, Devil đi theo phong cách của trò chơi “mèo vờn chuột” liên quan đến một băng đảng xã hội đen tàn nhẫn điển hình của Hàn Quốc, hình ảnh cảnh sát Hàn Quốc điển hình và một kẻ giết người hàng loạt độc ác, điển hình được mệnh danh là “ác quỷ”. Lee Won-tae pha trộn những câu nói bắt trend sáo rỗng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc trong những năm gần đây để tạo ra những tình tiết hài hước khó đỡ.

Đạo diễn đã làm tính cách của cả ba nhân vật chính trong Trùm Cớm và Ác Quỷ gần như tương tự nhau. Cho dù đó là gangster, cảnh sát hay ác quỷ, tất cả đều kiên trì, xảo quyệt và quan trọng nhất là xấu xa theo những cách khác nhau. Kim Mu-yeol, Ma Dong-seok và Kim Sung-kyu lần lượt truyền năng lượng lôi cuốn vào từng nhân vật khiến khán giả dễ dàng kết nối với họ.

Nhân vật sát thủ của Kim Sung-kyu thường được miêu tả với một khung hình một chiều đầy nham hiểm, thế nhưng đây là điều bị thổi phồng vì trong phim các bạn sẽ thấy nó không sắc lẹm đến thế; Tuy nhiên, rùm Cớm và Ác Quỷ bù đắp lỗ hổng nhân vật bằng cách kể chuyện nhanh và những trường đoạn hành động bên cạnh sự hài hước quen thuộc

Trùm Cớm và Ác Quỷ

Một trong những điểm sáng là đạo diễn Lee không miêu tả quá nhiều về một nhân vật mà là sự gói gọn về các tính cách của mỗi tên tội phạm để đưa ra nhìn nhận chung về thế giới tội phạm châu Á. Ông là, cho tất cả các ý định và mục đích, các tông cắt bỏ phủ phô mai. Cú đánh vào chỗ dựa của anh ta khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn khi anh ta tìm cách trả thù gián tiếp. Sự hoàn vốn đó đến từ Jung Tae-suk ( Kim Mu-Yoel ), một thám tử chặt chém về việc tìm kiếm một kẻ giết người hàng loạt (Kim Sung-kyu). Có lẽ kẻ tấn công của Jang là người đàn ông đằng sau những vụ giết người đang gia tăng? Chà, tất nhiên rồi.

Hơn nữa, Trùm Cớm và Ác Quỷ có những cảnh hành động chất lượng. Các cảnh chiến đấu rất thú vị, và thật vui khi thấy Don Lee đá và đấm vào địa ngục của đối thủ. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả hành động, hồi hộp và bạo lực; bộ phim có một vài cảnh hài hước rải rác khắp nơi để tạo cho nó một chút cảm giác hài hước.

Trùm Cớm và Ác Quỷ

Diễn xuất không có gì đặc biệt. Thực ra đôi khi chúng ta còn thấy có phần ngột ngạt trong cách các nhân vật thể hiện. Nextphim đặc biệt thấy diễn xuất của Kim Moo-Yeol khá là hay. Diễn xuất của anh ấy trong phim < Forgotten> là không thể tin được, nhưng trong <The Gangster, The Cop, The Devil>, nó vượt trội hơn nhiều. Don Lee cũng không thể hiện tốt nhất diễn xuất của mình và diễn xuất của các diễn viên phụ, bao gồm Yoo Seung-Mok, Choi Min-Chul, Kim Yoon-Sung, Huh Dong-Won, v.v., cũng không ấn tượng. Đặc biệt, diễn xuất của diễn viên trong vai quỷ Devil (Kim Sung-Kyu) khá lạnh. Đây là nhân vật duy nhất nổi bật về hiệu suất diễn xuất.

Như đã đề cập trước đó, Trùm Cớm và Ác Quỷ được dựa trên những sự kiện có thật. Tuy nhiên, bản thân câu chuyện không hay lắm. Có lẽ phía sản xuất đã thêm các tình tiết thú vị khác để làm cho câu chuyện trở nên sống động và thú vị hơn, nhưng đôi khi nó hơi lạc đề. Một số cảnh đòi hỏi cảm xúc  thì lại quá cường điệu, và quá phi thực tế. Cảm giác như thể họ đang cố gắng quá mức để trở nên ngầu, điều đó cuối cùng lại phản tác dụng

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Diễn xuất: 6.5/10

Tuyển chọn diễn viên: 7/10

Kịch bản: 6.5/10

Hiệu hứng hình ảnh: 8.5/10

Quay phim: 7/10

Tổng quan: 7.1/10

Trùm Cớm và Ác Quỷ khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 31/05/2019. Hy vọng, đây là món ăn đổi vị sau scandals mà phim vợ Ba vừa có trong thời gian qua.

 • Add to Phrasebook
  • No word lists for English (USA) -> Vietnamese…
  • Create a new word list…
 • Copy
 • Add to Phrasebook
  • No word lists for English (USA) -> Vietnamese…
  • Create a new word list…
 • Copy
Content Protection by DMCA.com