[REVIEW] phim Tiền Đen (Money) 2019: Đồng tiền làm nên sự kịch tính cao độ

“Tôi muốn mình trở nên giàu có”

Có thể nói rằng bộ phim hình sự kịch tính của Hàn Quốc Tiền Đen (Money) sẽ là một trong những phim đáng xem trong tháng này. Sau khi gây bão tại các phòng vé tại xứ Kim chi, bộ phim của đạo diễn Park Noo-Ri sẽ đến Việt Nam và chúng ta cùng chờ xem.

Tiền Đen (Money)

Trong bối cảnh nền kinh tế Hàn Quốc đã hồi phục ở một mức độ nhất định sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, nhưng xuất hiện một sự bất an đã báo trước cuộc khủng hoảng toàn cầu sắp xảy ra năm 2007. Đây là giai đoạn mà khoảng cách giàu nghèo ngày càng rộng.

Chính trong thời gian này, một nhóm những kẻ lừa đảo đã bắt đầu cướp ngân hàng, theo giám đốc Yang Kyung-mo, bằng cách giúp đỡ những người dân bình thường, những người không đủ điều kiện cho vay làm sai lệch tài liệu con số để họ có thể vay tiền từ ngân hàng. Đóng vai trò là người môi giới, những kẻ lừa đảo này đã nhận được một khoản phí sau khi khách hàng có được khoản vay.

Nội dung phim Tiền Đen (Money)

Kịch bản phim xoay quanh sự nghiệp lên xuống thất thường Cho Il Hyun (Ryu Jun Yeol thủ vai) – một nhân viên môi giới chứng khoán mới vào nghề, cứ như nhân vật Jordan Belfort lúc mới chập chững vào nghề trong phim Sói già Phố Wall. Vì Il Huyn không có ai chống lưng hay nâng đỡ cho nên dù rất muốn thể chứng minh năng lực bản thân để nhanh dành được tiền tài và địa vị danh vọng thật khó khó khăn hơn bao giờ hết.

Làm việc chăm chỉ nhưng không đạt két quả như mong muốn, thế rồi khi may mắn ập đến khi Cho Il Hyun gặp được một người đầy quyền lực có tên gọi là Lệnh Bài (Yoo Ji Tae). Quyết làm liều, Il Hyun theo chỉ đạo sắp xếp của trùm Lệnh Bài, đó là thực hiện những giao dịch đen trên thị trường chứng khoán.

Tiền Đen (Money)

Theo thời gian, Il Hyun nhanh chóng đổi đời, tậu xe, mua nhà cùng một cuốc sống sang trọng. Thế nhưng vào một ngày, đội thanh tra tài chính đã đưa các giao dịch của Il Hyun vào tầm ngắm với chỉ huy Han Ji Cheol (Jo Woo Jin). Thanh tra Han đã tìm kiếm tê Lệnh Bài từ lâu nay, và chỉ cần phát hiện ra Il Hyun có liên quan đến tay trùm này nên một cuộc điều tra nhằm lật tẩy bộ mặt thật của hắn được lên kế hoạch ngay lập tức.

Trailer phim Tiền Đen (Money)

Đánh giá phim Tiền Đen (Money)

Điểm tốt

Một yếu tố tích cực rất lớn của Tiền Đen (Money) là khả năng thu hút khán giả. Một câu chuyện thú vị pha trộn tốt với sự hài hước, các bạn sẽ thường xuyên cười trong khi cũng đặt mình vào vị trí của nhân vật chính, cùng anh ta tranh luận các vấn đề.

Bộ phim gắn kết bạn ngay từ đầu và duy trì sự quan tâm của bạn thông qua phần lớn thời lượng của nó. Tôi sẽ nói, tuy nhiên, đã có một khoảnh khắc buồn tẻ ở giữa, nhưng nó lấy lại và lấy lại sự tham gia.

Tiền Đen (Money)

Một kịch bản được làm rất thông minh và có chiều sâu. Qua các tình tiết nhỏ như những giao dịch đầy manh khóe, sự tinh vi trong cách rửa tiền bằng những hiểu biết và kinh nghiệm lão luyện trong nghề,…cho thấy khâu kịch bản được chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Sự kỹ lưỡng này cũng cũng được áp dụng trong việc xây dựng bối cảnh mang tính chất của ngành tài chính cho các văn phòng.

Có một bài bình luận về xã hội Hàn Quốc về việc đặt đồng tiền là thứ dẫn tới hạnh phúc, đó là sự theo đuổi tiền để mưu cầu hạnh phúc. Nhưng có lẽ điều này giờ đây không chỉ riêng Hàn Quốc.

Như nhân vật chính đã chứng minh, anh ta sẽ làm bất cứ điều gì anh ta cần để kiếm tiền. Tuy nhiên, bộ phim cho thấy rằng khi bạn có tiền bạn sẽ tự do thoải mái hơn, thì nhân vật chính thay vào đó ngày càng bị mắc kẹt với sự gia tăng lượng tiền mà anh ta tích lũy.

Bên cạnh đó, việc đo đếm số lượng quần áo, trang sức, kiểu tóc và các mặt hàng vật chất khác có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của một người, và làm thay đổi tính cách của một con người. Cho nên Ryu Jun-Yeol đã làm rất tốt công việc của mình. Diễn xuất của anh ấy thật tuyệt vời như mọi khi; Đây có lẽ là một trong số rất ít các diễn viên Hàn Quốc có thể hóa thân vào bất kỳ vai diễn nào.

Tiền Đen (Money)

Nhân vật Cho Il Hyun đã quan trọng và dẫn dắt cho cả bộ phim Tiền Đen (Money). Từ những phim phim Reply 1988, Ryu Jun Yeol đã nổi lên như một tài năng khi thể hiện những nhân vật có nội tâm sâu sắc và đòi hỏi khả năng diễn xuất thượng hạng.

Trong Tiền Đen (Money), Ryu Jun Yeol lột xác hoàn toàn khỏi những vai diễn hiền lành, dễ mến trước đó để trở thành một Cho Il hyun tài năng, đầy tham vọng nhưng cũng bất chấp tất cả.

Có thể nói đây là vai diễn thành công tiếp theo của Ryu Jun yeol trong năm nay.Hai vai phụ thanh tra Han Ji Cheol do Jo Woo-jin thể hiện và Lệnh Bài do Yoo Ji-tae thể hiện cũng rất nổi bật trong phim. Tuy là vai phụ nhưng có khá nhiều đất diễn vừa đóng vai trò kết nối câu chuyện vừa là nhân tốt quan trọng tạo ra kịch tính trong phim.

Những khía cạnh hay khác của bộ phim bao gồm sự xuất hiện bất ngờ của ngôi sao Hollywood Daniel Henney và cầu thủ bóng đá Hàn Quốc Son Heung-Min, và những bản nhạc thực sự đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khán giả và thiết lập giai điệu.

Điểm không tốt

Sự bất mãn lớn nhất có lẽ là cái kết của nó. Không hẳn là xấu; nhưng có lẽ chúng ta mong đợi một sự thay đổi tiết lộ điều gì đó lớn hơn, nhưng đó chỉ là một cái kết điển hình và không có gì đặc biệt. Hơn nữa, diễn xuất của các diễn viên nước ngoài chưa ổn, thường là với phim Hàn Quốc.

Rating của Nextphim.com

Diễn xuất: 8/10

Tuyển chọn diễn viên: 9/10

Kịch bản: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 7.5/10

Quay phim: 8/10

Tổng quan: 7.9/10

Quyết Định Đi Xem

“Muốn ăn nhiều, phải chơi liều”

Nextphim rất thích và chắc chắn sẽ khuyên mọi người nên đi xem Tiền Đen (Money). Sau khi cảm nhận hết toàn bộ 90% bộ phim, các bạn chắc chắn sẽ thường xuyên cười và cũng bị thu hút bởi cách kể chuyện cực hay mà đạo diễn Park Noo-Ri thực hiện.

Tiền Đen (Money)

Bộ phim thực sự thú vị cho tất cả mọi người, vì nó dựa trên một chủ đề mà mọi người đều yêu thích: TIỀN BẠC. Có lẽ, sau những đánh giá rùng rợn về phim Cõi âm hay review lãng mạn như Năm Bước Để Yêu thì Tiền Đen (Money) chính là món ăn có dư vị khác lạ cho nhiều khán giả.

Money sẽ được khởi chiếu tại các rạp CGV Cinema, BHD Cinema, Lotte Cinema, Galaxy Cinema trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 5.4.2019. Lịch chiếu và giá vé các cụm rạp CGV, Beta, BHD… có tại đây.

Content Protection by DMCA.com