[REVIEW PHIM] Thợ Săn Thành Phố: Căn Cứ Bí Mật Shinjuku (Shinjuku Private Eyes)

Siêu phẩm hoạt hình Nhật Bản Thợ Săn Thành Phố: Căn Cứ Bí Mật Shinjuku (City Hunter: Shinjuku Private Eyes) được chuyển thể dựa trên bộ truyện tranh cùng tên cực kỳ nổi tiếng và phim bắt đầu từ năm 1987. Thậm chí, có một phiên bản live-action tại Hồng Kông được reboot với sự tham gia của Thành Long.

Nội dung phim Thợ Săn Thành Phố: Căn Cứ Bí Mật Shinjuku

Câu chuyện xoay quanh nhân vật tay súng bắn tỉa “thợ săn” Ryo Saeba, anh cũng  là một thám tử tư với địa bàn hoạt động tại Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. Với kỹ năng bắn súng vô cùng thiện xạ, nhưng nhược điểm khá dại gái.

Căn Cứ Bí Mật Shinjuku

Anh và cộng sự Kaori Makimura được giao cho các nhiệm vụ khác bảo vệ cho khách hàng của mình. Và trong phần phim này, bi khách của họ là Ai Shindo, một người mẫu bị tấn công bởi những người bí ẩn và vô tình nắm giữ chìa khóa cho một âm mưu mang tính rộng lớn bao trùm lấy cả thành phố. Liệu họ cần phải làm gì để ngăn chặn âm mưu đó nhằm giải cứu cả thành phố xinh đẹp?

Trailer phim Thợ Săn Thành Phố: Căn Cứ Bí Mật Shinjuku

Đánh giá phim chiếu rạp Thợ Săn Thành Phố: Căn Cứ Bí Mật Shinjuku

Với phiên bản với đầy những ánh đèn pastel và neon hấp dẫn mô tả về thời kỳ “huy hoàng” của Tokyo trong nhạc nền synth-pop hứng khởi để nhảy múa, Thợ Săn Thành Phố chắc chắn ghi dấu lại được một khoảnh khắc văn hóa, và cũng là franchise với bản cuối cùng Phim hoạt hình – của loạt series TV năm 1999.

Căn Cứ Bí Mật Shinjuku

Phải mãi đến năm 2019, bộ phim hoạt hình đầu tiên của thương hiệu Hunter City mới xuất hiện sau hai thập kỷ. Thợ Săn Thành Phố: Căn Cứ Bí Mật Shinjuku đưa Ryo đến vào thế kỷ 21, nơi họ chưa già đi một ngày, chỉ là khác thời gian. Có vẻ cũng hao hao điệp viên James Bond với nhiều phiên bản được làm lại.

Không giống như khu phố cổ của thành phố Hunter trong quá khứ, thành phố trong phiên bản 2019 đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch và sạch sẽ hơn nhiều.

Căn Cứ Bí Mật Shinjuku

Người phụ nữ mà Ryo đang bảo vệ là Ai Shindo (Marie Iitoyo), con gái của một nhà khoa học gần đây đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông đáng ngờ. Cô ấy bị theo dõi bởi một nhóm lính đánh thuê được phái đi bởi Shinji Mikuni (Koichi Yamadera), thiên tài trẻ tuổi sáng lập nên một công ty công nghệ khổng lồ.

Hóa ra, công ty của người này đang bí mật phát triển một đội quân máy bay không người lái tấn công cấp quân sự tiên tiến. Cha của Ai là phần cốt lõi của sản phẩm này, cũng là thành phần thiết yếu cuối cùng của những chiếc máy bay không người lái đó, và bây giờ Shinji cần sự giúp đỡ của cô để mở khóa nó. Lo sợ cho cuộc sống của mình, Ai viết nhật ký XYZ, trên bảng hiệu biểu tượng của Tokyo, hy vọng ai đó sẽ đọc được và cứu cô. Và không ai khác ngoài Ryo, kẻ hám gái sẽ vào cuộc giải cứu cho cô gái xinh đẹp.

Căn Cứ Bí Mật Shinjuku

Tuy nhiên, điều khiến cho Thợ Săn Thành Phố: Căn Cứ Bí Mật Shinjuku khác biệt so với các phiên bản cũ là các kẻ thù giờ đây đã tiến hóa vượt tầm kiểm soát của con người với những máy bay không người lái, mechs và người máy droid cấp quân sự.

Căn Cứ Bí Mật Shinjuku

Căn Cứ Bí Mật Shinjuku vẫn là một câu chuyện gốc những lấy các hoạt động trong bối cảnh hiện đại, cho nên các cảnh hành động chiến đấu sẽ rất hào nhoáng và mạnh mẽ. Sẽ có nhiều khác biết nhất là đối với ai đã từng theo dõi franchise này khi giờ đây bộ phim có nhiều công nghệ tiên tiến, có khiến khán giả trước kia thấy có phần lúng túng. Tuy nhiên, sự mới mẻ này cũng giống như James Bond thay cánh như mới, điều quan trọng là vẫn giữ được tinh thần của câu chuyện ngày nào.

Căn Cứ Bí Mật Shinjuku

Với phong cách hành động “mằn mà” của nhân vật Ryo, chắc chắn Căn Cứ Bí Mật Shinjuku là phần phim có rất nhiều cảnh bạo lực giữa phụ nữ và nam giới, đây là điểm nên lưu ý cho các bạn nhí xem vì những cảnh 18+; Tuy nhiên, thương hiệu hài hước này vẫn rất đáng xem vì nó mang tính giải trí cao.

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Diễn xuất: 7/10

Tuyển chọn diễn viên: 7/10

Kịch bản: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 7/10

Quay phim: 7/10

Tổng quan: 7/10

Content Protection by DMCA.com