REVIEW phim Thiện ác đối đầu 2: Người hùng thầm lặng trở lại

Như vậy, Thiện ác đối đầu 2 (tự đề tiếng anh là The Equalizer 2) đã trở lại sau sự thành công của phần phim đầu cách đây 4 năm. Nam diễn viên da màu nổi tiếng Denzel Washington sẽ trở lại cùng đạo diễn Antoine Fuqua để tiếp tục xây dựng cuộc hành trình của “người hùng thầm lặng”.

thiện ác đối đầu 2

Trong phần 2 Thiện ác đối đầu này, phim sẽ lấy mốc thời gian sau vài năm kể từ các sự kiện của phần Equalizer đầu tiên. Nhân vật Robert McCall (Denzel Washington thủ vai) tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ những kẻ yếu thế, giúp họ thoát khỏi hoàn cảnh khốn cùng và những nguy hiểm cận kề.

Anh hùng đã nghỉ hưu

McCall, một cựu sát thủ của CIA, đã nghỉ nghề từ lâu do nhiều biến cố, nhưng khi các vụ tội phạm cứ tiếp diễn trước mặt, anh không còn có thể giả vờ và ngồi yên được nữa. Quay trở lại boston, anh làm tài xế cho công ty Lyft và vẫn giúp đỡ hiếp nghĩa mọi người như bình thường. Và lần này, vụ ám sát một người bạn thân từ những ngày còn trong CIA của anh, Susan Plummer (Melissa Leo thủ vai) là sự kích động mạnh nhất khiến anh phải đưa “dòng order” đến đội ngũ những kẻ ác : “Tao sẽ giết tất cả chúng mày, và sự thất vọng duy nhất là tao chỉ có thể làm điều đó một lần.”

thiện ác đối đầu 2

Denzel Washington trong phim hóa thân, có kỹ năng chiến đấu như ‘người đàn ông có kỹ năng đặc biệt’ Liam Neeson từng làm trong nhiều bộ phim hành động vậy. Với tấm lòng nhân nghĩa, anh cảm hóa cậu bé Mile (Ashton Sanders đóng), thúc giục nó cân nhắc lựa chọn cuộc sống của mình, khuyến khích nó phát triển tài năng nghệ thuật khi thấy nó làm những việc xấu. Cách truyền đạt không cần động đến tay chân, nhìn sâu vào đôi mắt của chàng trai trẻ với ánh mắt đầy tâm hồn và anh lặng lẽ nói “Tiền không được viết là ‘G.U.N (súng)., con trai. Tránh xa những điều đó! ”

Nội dung tuy đơn giản nhưng thỏa mãn được yếu tố giải trí

Một trong những điểm mạnh nhất của The Equalizer là cách mà câu chuyện đã điều chỉnh từ nguyên tác truyền hình để trở thành thương hiệu bom tấn, đặc biệt bằng cách xen kẽ các nhiệm vụ phụ từng phần mà Robert hoàn thành trong khi đồng thời xử lý âm mưu chính. Phim the Equalizer 2 cũng cố gắng sao chép điều này, nhưng kịch bản của phần tiếp theo sẽ có một động lực rất khác nhau giữa các câu chuyện. Những chi tiết nhỏ hơn phục vụ để cân bằng với một trong những tình tiết chính trong bộ phim đầu tiên, xen kẽ đó sẽ là những mẫu chuyện vui vẻ, mới mẻ và thú vị hơn nhiều. Thay vì theo dõi một nhiệm vụ nhạt nhẽo với sự què quặt và những kẻ phản diện rõ ràng.

Về kịch bản, Antoine Fuqua cũng xây dựng một số chuỗi hành động ấn tượng, kết thúc nó với một cuộc thách thức tuyệt vời và thú vị – cô lập một thị trấn đảo sơ tán bị tàn phá bởi một cơn bão dữ dội và dữ dội. Thật thú vị khi thấy Robert cố gắng đưa một người hàng xóm trẻ tuổi (Ashton Sanders) hướng đi để có một cuộc sống tốt đẹp hơn; giúp một người sống sót Holocaust (Orson Bean) kết nối lại với quá khứ của mình; và giúp một cô gái trẻ chống lại một loạt những thằng khốn nạn.

thiện ác đối đầu 2

The Equalizer sẽ có phần 3?

Thương hiệu Equalizer tái xuất và không phụ lòng giới phê bình lẫn công chúng. Peter Travers của tờ Rolling Stone đã thốt lên về diễn xuất của Denzel Washington: “Không có gì có thể làm phai mờ màn trình diễn xuất sắc của anh”. Clint O’Connor của trang Akron Beacon Journal cũng đồng quan điểm: “Nhân vật Robert McCall chất lừ như mọi khi”. Trong khi đó, nhà phê bình Rich Cline nói rằng Thiện ác đối đầu 2 là “hai giờ đồng hồ để giải trí tuyệt đỉnh”. Cây bút Kenneth Turan của Los Angeles Times khẳng định: “Nếu có The Equalizer 3, bạn sẽ tìm thấy tôi trong đám đông đang xếp hàng mua vé”. Dĩ nhiên cái tên của ông cũng đủ khiến chúng ta nhấc mông ra rạp xem phim rồi, cùng tìm hiểu chút thông tin về Denzel Washington

Còn các bạn thì sao nào, sao không ra rạp ngay để thưởng thức những pha hành động mãn nhãn, nếu chỉ đơn thuần muốn giải trí thì đây chính là bộ phim để giải trí sau những làm việc và học tập cằng não nhất, hãy để đầu óc được relax phải không? Và đừng quên để lại lời bình luận phía dưới đây và cho cảm nhận riêng về phim nhé!

Thiện ác đối đầu 2 có lịch chiếu dự kiến sẽ công chiếu tại 62 rạp trên toàn quốc từ 24.8.2018

Content Protection by DMCA.com