Review phim Stand By Me Doraemon 2: Luôn bên bạn – Ký ức tuổi thơ ùa về

Stand by Me Doraemon 2 là một phim điện ảnh chuyển thể anime từ mâng cùng tên nổi tiếng toàn thế giới do Yamazaki Takashi và Yagi Ryūichi đồng đạo diễn với phần kịch bản do Yamazaki Takashi phụ trách.

(Bài viết không tiết lộ nội dung phim. Chỉ đánh giá tổng quan dưới cái nhìn của người viết.)

Đánh giá nhanh

  • Không cần phải nói quá nhiều, bộ phim Stand By Me Doraemon 2 này thực sự rất tuyệt vời. Sau sự thành công của siêu phẩm Stand By Me phần 1, thì phần 2 này vượt qua về mặt nội dung rất nhiều. Nếu như phần 1 chỉ chủ yếu xoay quanh về tình bạn, thì phần 2 này lại có thêm cả tình yêu và tình cảm gia đình nữa.

Stand By My DORAEMON 2

  • Cũng như phần đầu, Stand By Me Doraemon 2 đã làm tốt nhiệm vụ của mình: đưa những nét vẽ nguyên tác lên một phân khúc đồ họa cao hơn mà vẫn giữ được giá trị tinh thần, giá trị tinh túy cốt lõi của bản gốc. Ở phần 1, chi tiết Doraemon đến với Nobita là do bị ép buộc chứ không giống như nguyên tác nên đã gây ảnh hưởng rất nhiều. Còn ở phần 2, các nội dung được sâu chuỗi vào nhau, tạo nên một bản thể với nội dung cực kì logic và tinh tế.
  • Timeline thay đổi liên tục nhưng không làm gãy mạch truyện, mà còn khiến người xem khâm phục bởi những chi tiết nhỏ nhất cũng được củng cố cho nguyên lý vận hành thời gian ở vụ trụ này. Các bảo bối quen thuộc như cỗ máy thời gian, sợi dây hoán đổi và nhiều bảo bối cũng được nâng cấp thành một phiên bản xịn xò hơn. Phù hợp với nền khoa học hiện đại trong truyện cũng như ngoài đời thực.
  • Nội dung phần 1 là sự kết hợp giữa các tập phim: Người bạn đến từ tương lai, Quả trứng động vật theo mẹ, Vĩnh biệt Shizuka, Sự lãng mạn trên đỉnh núi tuyết, Đêm trước ngày cưới Nobita, Tạm biệt Doraemon và Doraemon trở lại. Còn phần 2 sẽ là xoay quanh đến phần truyện “Kỉ niệm về bà” cùng với câu chuyện hoàn toàn mới liên quan đến ngày cưới của Nobita và Shizuka.

  • Nhạc chủ đề của Doraemon chưa bao giờ khiến mình thất vọng. Và ca khúc chủ đề của năm nay là “Niji” (虹) “Cầu vồng” do Suda Masaki trình bày với phần lời và nhạc được biên soạn bởi Ishizaki Huwei. Suda chia sẻ “Đây là một bài hát nhẹ nhàng, ấm áp có thể khiến người nghe bật khóc”. Thông điệp Ishizaki truyền tải qua bài hát là câu “cảm ơn” thường bị lãng quên.
  • Vì là movie xoay quanh 3 loại tình cảm là: tình bạn, tình yêu và tình cảm gia đình nên những chi tiết cảm động cũng được thêm thắt khéo léo khiến cho ai cũng rưng rưng nước mắt. Nhìn vào nhân vật bà của Nobita mà mình đã nhìn thấy hình ảnh người bà quá cố của mình trong đó. Ánh mắt bà dịu hiền, giọng nói ấm áp và sự quan tâm của bà dành cho Nobita… Nghệ thuật xây dựng và phát triển nhân vật tuyệt vời khiến cho các nhân vật như được “con người” hóa và bước ra ngoài đời thật trước mắt chúng ta. Các nhân vật phụ cũng không phai nhạt hay bị thừa ra mà đóng góp một vai trò quan trọng trong việc làm đà bật lên cho các nhân vật chính.

☆Điều đặc biệt nhất trong movie năm nay theo mình thấy là lễ cưới của Nobita và Shizuka. Sau khi tác giả mất đi thì mình không bao giờ nghĩ có thể xem thêm được phần truyện liên quan tiếp theo. Mà nay lại được đội ngũ làm phim khéo léo thêm thắt thành một cảnh phim tuyệt vời. “Hai cô cậu mà ai cũng biết ấy, cuối cùng cũng kết hôn rồi”.

Khỏi phải nói đến các Fan Doraemon, những người được biết đến bộ truyện này cũng vui mừng khi được chứng kiến đám cưới nhân vật tuổi thơ của mọi người. Nó cũng là bằng chứng thêm cho sự cố gắng của Nobita và Shizuka trong tình yêu. Nếu như xem xong 2 phần phim của Stand By Me mà bạn còn nghĩ là Nobita và Shizuka không xứng đôi thì nên xem lại đi nhé Chúng ta nên xem Stand By My DORAEMON 2 cùng người thân, bạn bè xem phim tại rạp để có những trải nghiệm 1 cách chân thực và tuyệt vời nhất. Mình chắc chắn bộ phim này sẽ không khiến cho các bạn phải thất vọng đâu!

※Đánh giá phim ★★★★★★★★★★

Trailer phim Stand By Me Doraemon 2

Content Protection by DMCA.com