Đánh giá nhanh series phim Emily in Paris: Lily Collins cổ điển, sang trọng và thanh lịch

Phim Emily in Paris vào lúc này đang nằm chễm chệ trên Top 1 trending tại Việt Nam tại kênh xem trực tuyến Netflix. Nếu có một yếu tố không thể phủ nhận thì đó chính là phần nhìn quá đỗi tuyệt hảo của “Emily in Paris”.

Thông tin

  • Thể loại: Lãng mạn, Hài, Kịch tính
  • Đạo diễn: Darren Star
  • Diễn viên: Lily Collins, Philippine Leroy-Beaulieu, Ashley Park
  • Plot: Một phụ nữ trẻ người Mỹ đến từ miền Trung phía Tây được một công ty tiếp thị ở Paris thuê để cung cấp cho họ một góc nhìn của người Mỹ về mọi thứ.

Trailer phim Emily in Paris

Đánh giá

Phần review phim Emily in Paris có thể được tóm gọn trong 3 yếu tố:

Nhan sắc diễn viên là điều hiển nhiên. Ở tuổi 31, Lily Collins chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng về nhan sắc của bản thân.

Một chút cổ điển, sang trọng, thanh lịch pha lẫn vài nét tinh nghịch, hiện đại, phá cách khiến nữ diễn viên người Anh có thể dễ dàng hóa thân vào mọi thể loại vai.

phim Emily in Paris

Chưa tin, cứ thử nhập cái tên Lily Collins vào thanh tìm kiếm trên Google, những kết quả xuất hiện sẽ là câu trả là chân thực và chính xác nhất cho nhận định mà chủ bài viết vừa mới đưa ra. Một thông tin thêm, Lily Collins cũng đóng vai trò nhà sản xuất cho series này.

Bên cạnh nhan sắc quá đỗi tuyệt mỹ của Lily, dàn diễn viên phụ trong phim, cụ thể là mấy anh trai quây quanh nữ chính cũng mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười một, mười hai.

Yếu tố thứ hai không thể không kể đến đó chính là thời trang. Cái cách nữ chính Emily chọn đồ đi làm chẳng khác cái cách người ta xúng xính váy áo đi dự tuần lễ thời trang là mấy – đa phong cách, nhiều màu sắc, đậm cá tính.

phim Emily in Paris

Yếu tố cuối cùng trong phim Emily in Paris, hẳn nhiên là vẻ đẹp cổ điển, sang trọng, ngập tràn của kinh đô ánh sáng Paris.

Bên cạnh phần nhìn, nội dung phim cũng là yếu tố quá đỗi thu hút. Điểm đặc sắc đến từ cách câu chuyện văn hoá giữa hai quốc gia được khai thác một cách triệt để. Một Mỹ quốc sống hết mình để xây dựng sự nghiệp, lấy công việc làm niềm vui đối nghịch hẳn nhiên với một nước Pháp lãng mạn, “sống nay không kể ngày mai”, luôn đề cao sự tận hưởng.

Điều này được đề cập khá rõ nét trong cuốn “Mật mã văn hoá” của Clotaire Rapaille – Ở Pháp, “Một hệ thống mà những người thất nghiệp còn nhận được nhiều tiền hơn những người lao động dịch vụ”, còn “người Mỹ tôn vinh lao động và biến những doanh nhân thành đạt thành những người nổi tiếng”.

phim Emily in Paris

Song hành cùng văn hoá làm việc đó chính là văn hoá đời thường. Người Pháp thoải mái với chuyện tình dục; vì đó, yếu tố tình dục được lồng ghép một cách vô cùng chân thật, cởi mở cũng như hài hước, chẳng hề gượng gạo. Cũng trong “Mật mã văn hoá” có đề cập “Ở Pháp, khái niệm về tình yêu và khoái lạc thường không tách biệt. Người Pháp xem khái niệm về tình yêu đích thực là vô nghĩa.

Tất nhiên, các cặp đôi người Pháp cũng hiến dâng cuộc đời mình cho nhau, nhưng định nghĩa của họ về sự hiến dâng hoàn toàn khác so với định nghĩa của người Mỹ”.

Phim Emily in Paris đang được phát trực tuyến trên Netflix.

 

Content Protection by DMCA.com