[REVIEW PHIM] Vòng Luân Hồi Sadako: Phần tiếp của Ringu tái hiện

Thể loại kinh dị của Nhật Bản dường như đang sẵn sàng cho sự hồi sinh. Đạo diễn Nakata Hideo mang phiên bản ma nữ tiếp theo của Ringu qua bộ phim Vòng Luân Hồi Sadako để khiến khán giả nhớ tới một tượng đài kinh dị một thời.

Sadako phiên bản 2019 của một bộ phim kinh dị quen thuộc. Được đạo diễn bởi đạo diễn kinh dị huyền thoại Nhật Bản Hideo Nakata, người đã biến những phim kinh dị Nhật Bản Ringu và Dark Water trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Cả hai đều được làm lại ở Mỹ, nhưng với bản gốc thành công tì bản sequel lần này liệu có đạt được những kỳ vọng.

Nội dung phim Vòng Luân Hồi Sadako

Câu chuyện kể về Mayu, một người lo việc trị liệu tâm lý tại bệnh viện cho các bệnh nhân, cô là người đảm nhận việc trị liệu cho cô bé được xem là hóa thân của Sadako. Mỗi khi cô bé tiếp xúc với bất kỳ một ai là họ biến mất bí ẩn, đặc biệt là em trai chàng trai đã vô tình giải thoát cho Sadako khỏi nơi phong ấn.

Vòng Luân Hồi Sadako

 

Sau hàng loạt manh mối tìm được, Mayu đã tim đến hang động bên dưới giếng nước cội nguồn của oán nghiệp của Sadako. Liệu cô có giải cứu được em trai và giải được oán nghiệp cho Sadako

Trailer phim Vòng Luân Hồi Sadako

Đánh giá phim

Khi bạn xem Vòng luân hồi Sadako, sẽ cảm thấy một số yếu tố quen thuộc. Rốt cuộc, Sadako đã trở lại và vẫn mặc bộ đồ trắng cùng mái tóc đen dài che hết khuôn mặt. Có lẽ đã lâu lắm rồi chúng ta không nhận ra nhưngvẫn cảm thấy khá quen thuộc và còn hơi rờn rợn.

Sự đổi mới lần này thì Sadako hiện sẽ tạo kịch tính thông qua việc là một YouTuber. Đối với tôi, điều này cảm thấy khoảng mười năm quá muộn và đã được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Và tốt hơn!

Vòng Luân Hồi Sadako

 

Trong khi Mayu là phiên bản nhân vật khá phổ biến như các vai chính trong kinh dị Nhật Bản truyền thống – một phụ nữ trẻ thông minh, có trí tò mò và bị cuốn vào lời nguyền của Sadako vì sự mất tích bí ẩn của anh trai cô và chính bệnh nhân của cô tại bệnh viện mang đến cơ hội để cô quyết tâm tìm hiểu bí ẩn này

Vòng Luân Hồi Sadako kể lại nguồn gốc nổi tiếng của lời nguyền, đưa chúng ta trở lại nơi tất cả bắt đầu, thế nhưng phim gây thất vọng vì không tạo được cảm giác sởn da ga như Ringu làm được.

Nếu đem so sánh với những ngôn ngữ hình ảnh mang tính biểu tượng đã quá nổi tiếng trong Ringu, Sadako không cho khán giả cảm nhận được cảm giác đầy chết chóc mà một cuốn băng Scary Movie tạo ra, dù các mánh khóe được lồng thêm những khó có thể tạo ra nhiều nỗi kinh hoàng.

Vòng Luân Hồi Sadako

Mái tóc đen xù của Sadako, dáng người gầy gò của cô lẩn khuất trong góc của khung hình, những ngón tay nhợt nhạt trắng toát dính nước của cô chọc qua màn hình TV, trước khi cô bò lên và bò ra. Khuôn mặt của tử thần bị bóp méo của nạn nhân kinh hoàng của cô – hình tượng không thể phủ nhận, nhưng đó cũng là một mã thông báo đã được trao đổi quá nhiều lần, tác động của các chi tiết tốt hơn và thủ công ấn tượng một lần bị mờ nhạt do sử dụng quá mức.

Rằng thể không nói rằng bộ phim không thành công. Vòng luân hồi Sadako khởi đầu với một chút bầu không khí hào nhoáng nhuốm chút mùi ma quái, những cảnh đầu tiên đó giới thiệu lại làm cho khán giả một không gian đầy năng lượng và ly kỳ về thế giới của Ringu.

Ngoài ra, còn có một phân đoạn giữa phim mạnh mẽ được đặt tại bệnh viện Mayu, nơi Sadako xuất hiện và bắt đầu ẩn nấp và làm những việc khiến mọi người sợ hãi, sợ đến chết. Trong những cảnh đó, Sadako cũng pha trộn những chất liệu vui tươi, giúp nguowif xem trấn hưng lại tinh thần sau những pha thở dốc.

Vòng Luân Hồi Sadako

Và ở đó, không thể phủ nhận, có một sự hồi hộp khi “bóng ma áo trắng” trở lại, Sadako dò dẫm vào những hình ảnh liên tục, những nhịp đập của người xem như hòa mình vào các tình tiết tiếp theo và có thể dự đoán được các âm mưu chắc chắn sẽ kết hợp với nhau, nhưng không bao giờ đưa ra những tiết lộ khiến những điều đó trùng lặp gây mất thú vị.

Đây chắc chắn không phải là phần tồi tệ nhất trong franchise phim đã có hai thập kỷ, thậm chí không phải là phần tồi tệ nhất trong vài năm qua, nếu như so sánh với với Ring 2017 và Sadako vs. Kayako.

Nhìn chung, Sadako là phim xem tạm được, một phần tiếp theo những vẫn một chất liệu cũ, một bản cover của những phim hay nhất, thay vì tạo nên một cái j đó mới hơn, một chất kinh dị mới hơn

Là một fan hâm mộ lớn của phim nhượng quyền thương mại Ringu, Nextphim vẫn cho rằng Vòng Luân Hồi Sadako mang tính giải trí tạm ổn, nhưng để làm nối tiếp phần phim trước thì,có vẻ như nguồn cảm hứng đã dần thấp đi.

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Diễn xuất: 5/10

Tuyển chọn diễn viên: 6/10

Kịch bản: 5/10

Hiệu hứng âm thanh, hình ảnh: 5/10

Quay phim: 5/10

Tổng quan: 5.2/10

 

 

Content Protection by DMCA.com