REVIEW phim Tìm Vợ Cho Bà (Quickly): Nội dung tẻ nhạt

Phim Tìm Vợ Cho Bà với sự góp mặt của S.T Sơn Thạch và hot girl Bolero Jang Mi. Kịch bản được mua và việt hóa từ phim Kịch bản “Bride for Rent” của Philippines. Phim vẫn mang một mô típ cũ và không tạo được nhiều dấu ấn.

Tìm Vợ Cho Bà
S.T bộc lộ điểm yếu khi lần đầu đóng vai chính trong phim điện ảnh.

Tìm Vợ Cho Bà được làm lại từ bộ phim Bride for Rent của Philippines, và có Jang Mi – S.T Sơn Thạch sắm vai chính. Kịch bản Tìm vợ cho bà dựa trên nguyên tác nổi tiếng Bride for Rent (2014) của điện ảnh Philippines.

Nhân vật là Long (S.T Sơn Thạch đóng), một công tử nhà giàu, Nhưng vì thói ham mê đánh cờ đánh bạc mà gặp rủi ro lớn về tài chính \

Long muốn được hưởng trọn vẹn tài sản thừa kế khổng lồ của bà nội (Thanh Hằng đóng) để thoát khỏi cảnh nợ nần hiện tại, chỉ còn cách là anh phải cưới vợ sau ngày sinh nhật lần thứ 25.

Lúc này, nhân vật Linh xuất hiện để thực hiện mong ước của Long. Vì hoàn cảnh khó khăn, Linh (Jang Mi đóng) cần một khoản tiền để chăm lo cho gia đình mình. Hai người có những vấn đề của riêng mình bỗng gặp được nhau cùng kết hợp tạo một kế hoạch tinh vi. Từ đây, hàng loạt sự kiện dở khóc, dở cười xảy ra khiến cuộc sống của bộ đôi thay đổi mãi mãi.

Nhân vật bất hợp lý, không tạo được sự nổi bật

Gần nửa thời lượng đầu phim Tìm Vợ Cho Bà, Long tập trung lo kiếm tiền trả nợ, cũng như thực hiện đám cưới giả nhằm qua mặt bà nội. Trong phim Tìm vợ cho bà, người xem chỉ thấy rằng Long là một thanh niên ăn chơi trác táng, ham mê cờ bạc.

Tìm Vợ Cho Bà
Jang Mi còn cần nỗ lực rất nhiều nếu muốn thực sự trở thành diễn viên.

Việc đang là một nhân vật tiêu cực bỗng nhiên bừng tỉnh biến thành nam thần chăm chỉ và tài giỏi ở nửa sau phim mà thiếu các tình tiết để giải thích cho sự tiến triển đó thì thật là gây hụt hẫng và khó hiểu. Sự thay đổi nhanh chóng gây mâu thuẫn, thiếu thuyết phục.

Với Linh, cô chỉ là một nhân viên cửa hàng tiện lợi có tính cách nhạt nhòa. Sau khi hoàn thành hôn lễ, cô gái bỗng trở nên khôn khéo hơn hẳn, sẵn sàng đốp chát lại anh chồng hờ mọi lúc mọi nơi. Song, Linh gần như chẳng thể hiện được bất cứ tài năng hay thay đổi nào đáng kể khi bị bắt về làm cùng công ty với Long.

Với tính cách nhân vật bất hợp lý như vậy, hai diễn viên chính khó mà hoàn thành tốt vai diễn của họ. Chỉ là ca sĩ lấn sân sang điện ảnh, S.T Sơn Thạch cũng từng gópvai phụ trong phim Cô Ba Sài Gòn (2017). Tuy vậy, vẫn là một vai phụ có đất diễn rất hạn chế.

Dù được giao cho vai chính trong Tìm vợ cho bà, S.T Sơn Thạch vẫn có những điểm yếu trong diễn xuất, dù là trong cảnh hài hước hay đau buồn. t Việc nhân vật không biểu hiện cảm xúc trong nhiều tình huống, nhân vật Long trở nên trở nên hời hợt và nhạt nhẽo.

Lần đầu tiên bén duyên với màn ảnh rộng của Jang Mi cũng không khá khẩm hơn là bao. Ngoài nét tinh nghịch, nhí nhảnh ở đầu phim, cô sau đó gần như chỉ có đúng một biểu cảm là trợn tròn mắt, dù vui, buồn, hay bất ngờ.

“Thánh nữ bolero” khiến cảm xúc cứng đơ trên khuôn mặt trong nhiều cảnh khiến mạch phim không có hồn. Dù rất cố gắng, lần lượt Tiểu Bảo Quốc, Thanh Hằng, Pom cũng chỉ có thể tạo ra chút tiếng cười, chứ không thể giúp vực dậy toàn bộ tác phẩm.

Kịch bản tẻ nhạt, không ấn tượng

Với việc sao chép y nghuyên kịch bản gốc của Philippines, bộ phim của đạo diễn Lương Trung Tín đã không thể tạo được bất kỳ đột phá nào, khi đã quen với kiểu ăn sẵn này. Có tình tiết mới như về những tay đòi nợ thuê chủ yếu chỉ để làm tăng yếu tố hài hước, không tạo ra sự đột phá nổi bật. Mạch phim vì thế cứ đều đều sẽ gây cho khán giả cảm giác buồn ngủ.

Tìm Vợ Cho Bà
Mô-típ “Hoàng tử – Lọ Lem” từ yêu vờ thành yêu thật nay đã trở nên quá quen thuộc đối với khán giả.

Vẫn lại là kiểu story hai con người nảy sinh tình cảm thực sự trong hoàn cảnh khó khăn sau một mối quan hệ giả, tức là vẫn mô-típ thật giả quá quen thuộc được làm rất nhiều rồi, điều này sợ rằng làm cho khán giả hơi ngây ngấy. Câu chuyện tình cảm trong phim cũng tuân thủ đúng mô-típ này. Tuy phim đã rạch rồi chiệc phân loại thể loại một cách hợp lý, đó là điều tích cực cho một bộ phim Việt khi từ trước tới giờ các yếu tố hài, bi được cho vào lẫn lộn. Bộ phim vẫn duy trì phong sách hài hơi nhảm với vài tình tiết sến sẩm để câu khách.

Nhà sản xuất Tìm vợ cho bà thẳng tay lược bỏ một số cảnh đáng giá của nguyên tác gốc, cho tính cách của đôi nhân vật chính trở nên thuần Việt hơn, tạo vai trò nhân vật bà nội có điểm nhấn hơn. Nhưng vô tình làm mối quan hệ giữa các nhân vật và cao trào của bộ phim Việt Nam trở nên gượng ép, nhiều mạch phim không hợp lý, đây là điếu rất yếu của phim Việt.

Nhìn chung, Tìm Vợ Cho Bà là một bộ phim làm lại tẻ nhạt, một nốt nhạc trầm của điện ảnh Việt Nam hiện tại.Vậy nên việc mua lại được kịch bản gốc tốt đến cỡ nào đi chăng nữa mà công việc đem vào sản xuất, chọn diễn viên phù hợp nhân vật, tình tiết hợp lý…không tạo được những đột phá sáng tạo hay đơn giản là làm tròn vai như tác phẩm gốc thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa.

Thể loại: Hài hước, lãng mạn

Đạo diễn: Lương Trung Tín

Diễn viên chính: S.T Sơn Thạch, Jang Mi, Tiểu Bảo Quốc, Thanh Hằng, Pom

Nextphim đánh giá: 5.5/10

Phim đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 10.08.2018.

Content Protection by DMCA.com