[REVIEW PHIM] Tiên Hắc Ám 2 (Maleficent: Mistress of Evil)

Ngôi sao Angelina Jolie tiếp tục quay lại nhân vật đã tạo nên một trong những hiện tượng phòng vé, khiến cho cả thế giới ngóng chờ phần 2 của Tiên Hắc Ám 2 (Maleficent: Mistress of Evil)

Câu chuyện đơn giản và dễ nhận ra

Không giống như phần 1 được phát triển từ bộ phim hoạt hình gốc, phần 2 của phim cho chúng ta một kịch bản hoàn toàn mới, chưa từng được công bố. Diễn ra 5 năm sau sự kiện trong phần phim trước đây, lúc này cuộc sống của hai mẹ con nhà chị Lệ bắt đầu vướng vào câu chuyện sống chung với mẹ chồng.

Tiên Hắc Ám 2

Với kịch bản không có nhiều điểm nhấn, hồi đầu của phim diễn ra khá tốt thì hồi giữa nhịp độ phim bị đẩy lên khá nhanh, các nhân vật nhanh chóng đi thẳng vào nơi mình cần đến để dẫn đến cao trào ở phần cuối phim. Theo mình thì đây là một lối làm phim thông minh với một kịch bản không có nhiều điểm đáng chú ý.

Mặc dù biên kịch của Tiên Hắc Ám 2 đã cố vẽ thêm các chi tiết nhưng quả thực xây dựng thêm hẳn một phần phim dựa trên những dữ liệu ít ỏi vốn có không hề dễ. Về mặt kịch bản thì mình không đánh giá cao nhưng là phim dành cho trẻ em nên cũng không nên gay gắt quá.

Angelina Jolie sẽ biến Maleficent trở nên cực kỳ ấn tượng

Đúng như tên phim, trong lần này thần thái đẹp tuyệt vời của Angelina Jolie một lần nữa đánh bật mọi yếu tố khác của phim. Nhiệm vụ của chị Lệ trong phim là luôn đẹp vào mọi cảnh, mọi góc quay và quan trọng nhất là cái thần thái vừa lạnh lùng vừa kiêu sa của Maleficent.

Với các fan của Angelina Jolie thì đây là điểm chí mạng để kéo các bạn ra rạp khi cũng đã khá lâu cô không tham gia vào một bộ phim bom tấn nào cả. Với vai diễn để đời của mình, một lần nữa Angelina Jolie lại chiếm trọn ánh sáng của phim.

Tiên Hắc Ám 2

Trong Maleficent: Mistress of Evil, cô không chỉ là một bà phù thủy thông thường nữa mà trở thành một thực thể quyền năng có tên Dark Phoenix … sao quen quen ta và sức mạnh này cũng đã biến cô trở nên bá đạo vượt mặt tất cả mọi thứ mà cũng tranh thủ thay đến hơn 5 bộ quần áo trong phim, càng mạnh càng điệu mà.

Tuy nhiên cũng chỉ có Maleficent là nhân vật tạo được ấn tượng trong phim, còn cái cặp đôi Công chúa Aurora và hoàng tử Phillip thì ăn hại từ đầu đến cuối phim, đôi khi còn ăn hại đến mức phát chán. Trong suốt Tiên Hắc Ám 2, công chua Aurora luôn thể hiện được sự vô ích trong hành động, trong đó còn làm đau lòng mẹ chỉ vì mê trai một cách mù quáng.

Tiên Hắc Ám 2

Tưởng chừng công chúa đã vậy thì hoàng tử lại còn vô dụng và bánh bèo hơn tỉ lần, có những phân cảnh mà cả rạp phải hô lên vì quá chán cặp đôi này xem đến khó chịu luôn. Chắc chắn đây sẽ là hai nhân vật bị ghét trong phim hoặc dù Elle Fanning vẫn đẹp không tì vết trong mọi cảnh.

Những bữa tiệc cảnh quan rất lung linh và vui vẻ

Vẫn như mọi khi, Disney thể hiện sức mạnh rõ nhất qua phần hình ảnh và hiệu ứng, thế giới thần tiên được xây dựng đẹp mắt và lung linh. Các sinh vật của vùng đất này cũng rất đa dạng đặc biệt là mấy anh em nhà Groot. Tuy không có vai trò gì trong bộ phim nhưng những cảnh thần tiên thơ mộng cực kỳ phù hợp cho những bé gái yêu thích những nàng tiên.

Tiên Hắc Ám 2

Về sau thì trận chiến giữa con người và tộc Moors cũng thể hiện được thế mạnh về kỹ xảo, những cảnh chiến đấu khá đã mắt khi phi đội những người bạn bị cắm sừng của Maleficent thể hiện một sức mạnh vượt trội so với con người. Về phần hình ảnh của Tiên Hắc Ám 2 thì không thể chê được Disney trong bất kỳ bộ phim nào.

Nhịp điệu còn đơn điệu

Nghe thì có vẻ hơi buồn cười nhưng xem phim Disney mà thiếu phần âm nhạc cứ có cảm giác thiếu thiếu cái gì đó. Maleficent lần này mạnh vào yếu tố nhân văn nên những chi tiết như âm thanh, bài hát đã biến mất.

Tiên Hắc Ám 2

Gần như cả phim không có chút nào khiến người xem ấn tượng về âm thanh và cả phim không có hát hò gì cả. Cá nhân mình thấy đây là điểm chưa làm tốt của phim.

Trào lưu cân bằng sắc tộc trong điện ảnh:

Khác với những bộ phim trước đây, trong Tiên Hắc Ám 2 bạn sẽ thấy dàn diễn viên phụ và quần chúng khá đa dạng sắc tộc, da trắng, da đen, da vàng đủ cả. Tuy mình ủng hộ việc họ cần bằng sắc tộc nhưng đôi lúc nó cũng cần sự chính xác, rõ ràng là một lâu đài ở Châu u nhưng lại có mấy ông lính người Châu Á.

Tiên Hắc Ám 2

Đây không phải hợp chủng quốc hoa kì mà là một vương quốc thời xưa chẳng hiểu mục đích của việc đưa người Châu Á (Trung) vào phim nhiều như thế để làm gì, tần suất các nhân vật Châu Á góp mặt khá thường xuyên đôi lúc thấy hơi khó chịu. Ngay cả trong dàn Hắc Tiên cũng trộn đủ mọi sắc tộc, mặc dù dòng hắc tiên này chỉ là một nhóm người.

Tóm lại, Tiên Hắc Ám 2 (Maleficent: Mistress of Evil) là một bộ phim giải trí thông thường, không quá xuất sắc như kỳ vọng nhưng cũng để lại ấn tượng tốt. Phim nói nhiều hơn về tình cảm của cha mẹ dành cho con cái, truyền tải thông điệp về hòa bình và hơn hết là hướng đến đối tượng trẻ em bằng câu chuyện cổ tích của mình… ấy vậy mà ở Việt Nam bị gắn mác C13 trong khi phim rõ ràng là phim công chúa hoàng tử. Phim có nét của Avatar kết hợp với Narnia Chronicles, thích hợp cho bất kỳ ai từng yêu thích bà tiên hắc ám này và ai cũng có thể xem được.

Content Protection by DMCA.com