[REVIEW PHIM] Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh

Khi Avengers: Endgame chiếm lĩnh phòng vé quốc tế như một cơn bão lớn càn quét tất cả, không có gì đáng ngạc nhiên khi bộ phim vươn lên dẫn đầu bảng thu nhập ở hầu hết mọi quốc gia nhưng lại ngoại trừ Nhật Bản. Trong khi phần còn lại của thế giới đang hăng say và hưng phấn với chất siêu anh hùng, khán giả Nhật Bản chỉ tập trung đến bộ phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh, bộ phim thứ 23 này đã truất ngôi nhà hát Marvel tại các rạp chiếu phim địa phương xứ sở hoa anh đào.

Detective Conan: Fist of Blue Sapphire đã thu về tổng doanh thu vào 3 ngày cuối tuần mở màn là 1,88 tỷ yên (17 triệu đô la Mỹ). Với thị trường có sở thích coi trọng những phim hoạt hình bản địa như vậy thì đây là điều đáng mừng cho họ.

Nội dung phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh

Khung cảnh của Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh được xuất hiện ở Singapore, một cuộc truy tìm viên ngọc khổng lồ mang danh “Blue Sapphire”, nó đã bị rơi xuống đáy đại dương từ cuối thế kỷ 19.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh

Trong phim, Conan sẽ lại đối đầu với “nhà ảo thuật dưới ánh trăng” Kaito Kid và “giải đố” vụ án mạng ở khách sạn nổi tiếng Marina Bay Sands, liệu khi phát hiện được âm mưu ẩn sâu tại đây. Conan sẽ làm gì để đối phó với siêu trộm Kid?

Trailer phim Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh

Đánh giá phim

Ngay lập tức, chi tiết gây sửng sốt được đưa vào hình ảnh là rất rõ ràng, và tín dụng phải được trao cho đội. Giống như MBS, và bằng cách mở rộng, mọi điểm thu hút khác của Singapore, được sao chép một cách chuyên nghiệp trong phim, thể hiện sự tương đồng với cuộc sống thực sự so với các đối tác ban đầu của họ – từ quầy hàng rong ở Trung tâm ẩm thực Maxwell đến xung quanh Công viên Merlion. Khi hoàng hôn buông xuống, đường chân trời đêm của MBS cắt một hình ảnh tuyệt đẹp, bên cạnh cấu trúc thắp sáng của Siêu cây.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh

Khi hành động bắt đầu, hoạt hình trơn tru và trôi chảy, đặc biệt là trong các cảnh quay lén và trộm cướp của Kaito Kid. Với nhiều công cụ thoát hiểm theo ý của mình, anh ta thường được nhìn thấy chạy trốn khỏi hiện trường vụ án; cảm giác hồi hộp của cuộc rượt đuổi này được truyền tải tốt, khi máy quay lướt từ khung hình cận cảnh đến những cảnh quay rộng để ghi lại sự hỗn loạn một cách hoàn hảo.

Sự khác biệt giữa các chuỗi có chỉ số octan cao này và những khoảnh khắc chậm rãi, yên bình cũng diễn ra suôn sẻ, cho phép hiểu rõ về những thay đổi nhịp độ.

Tuy nhiên, rất hiếm khi có những mâu thuẫn nhỏ trong hoạt hình Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh, chẳng hạn như các đặc điểm vật lý bị thay đổi một chút, hoặc chuyển động lúng túng, giật, mặc dù chúng có thể dễ dàng được chú ý do tần suất hiếm khi xảy ra.

Phải nói rằng rất nhiêu địa danh của Singapore được xuất hiện rát nhiều, thể hiện sự tương đồng với cuộc sống thực,  từ quầy hàng rong ở Trung tâm ẩm thực Maxwell đến xung quanh Công viên Merlion. Khi hoàng hôn buông xuống, đường chân trời đêm của MBS cắt thành một hình ảnh tuyệt đẹp, bên cạnh cấu trúc thắp sáng của the Super Trees.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh

Trong các cảnh hành động, phần hoạt hình khá trơn tru và xem rất thích mắt, đặc biệt là trong các cảnh quay lén và trộm cướp của Kaito Kid. Với nhiều công cụ thoát hiểm theo ý của mình, anh ta thường dễ dàng chạy trốn khỏi hiện trường vụ án; cảm giác truyền tải đến khán giả nhận được sẽ rất hồi hộp trong cuộc rượt đuổi này, khi máy quay lướt từ khung hình cận cảnh đến những cảnh quay rộng để ghi lại sự hỗn loạn một cách hoàn hảo. Những khoảnh khắc chậm rãi, yên bình cũng diễn ra suôn sẻ, bạn có thể thấy rõ về những thay đổi nhịp độ trong phim.

Việc bổ sung nhân vật Kid vào bộ phim cho thấy Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh thêm phần mở rộng, vì trong phần trước: Detective Conan: Zero the Enforcer, anh không hề xuất hiện. Cho nên tập phim này tạo sự phát triển trong mối quan hệ của anh ấy với Conan.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh

Cốt truyện, The Fist of Blue Sapphire khá đơn giản, không hề phức tạp, mặc dù cái tên khiến người xem liên tưởng đến một vụ cướp biển. Có thời lượng chưa đến hai giờ, có những thời điểm mà cốt truyện dường như tiến triển quá suôn sẻ hoặc quá nhanh, đặc biệt là khi có một chút mưu mô xuất hiện. Do đó, hầu như không có bất kỳ cảm giác hồi hộp nào, và lúc này tập trung nhiều vào những suy nghĩ phá án của Thám tử Conan.

Tóm lại, Detective Conan: The Fist of Blue Sapphire là một bộ phim hoạt hình thú vị, thu hút những người fan của bộ truyện lừng danh này. Tuy nhiên một bộ phim hướng nhiều đến đối tượng trẻ nhỏ bà thanh niên lại đề cập nhiều về những vụ án mạng, khủng bố, trộm rồi có cả chính trị, ngôn tình…có lẽ không hợp lắm cho một phim hoạt hình dành cho trẻ em.

Cách kể chuyện cũng dài lê thê dễ khiến những khán giả không kiên định đi ra khỏi rạp vì tưởng không có chút tính giải trí nào. Các twist cũng chồng chéo khiến việc phải vắt óc ra suy nghĩ cũng khá mệt, cho nên hãy cân nhắc khi chọn Thám Tử Lừng Danh Conan: Cú Đấm Sapphire Xanh để xem nhé!

 

 

Content Protection by DMCA.com