[Review] phim Thách Yêu 2 Năm (Love Battle) : Tình yêu không có lỗi, lỗi là tại….

Những bộ phim Thái Lan vẫn luôn chứng minh được khả năng đi đầu Đông Nam Á trong việc xây dựng kịch bản gốc, đa số các bộ phim của Thái đều có lối đi riêng và hoàn toàn khác biệt với điện ảnh thế giới.Khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim Thách Yêu 2 Năm của đạo diễn Wirat Hengkongdee.

Nếu như dịp đầu năm khán giả Việt đã có bộ phim Yêu Nhầm Bạn Thân cùng một cuộc tình đẹp nhưng thông điệp sai lầm, thì cuối năm chúng ta sẽ có một cuộc tình không đẹp nhưng chất chứa muôn vàn thông điệp ý nghĩa về tình yêu.

Motip cũ nhưng kịch bản có cái chất riêng

Bộ phim Thách Yêu 2 Năm là một phim tình cảm nhẹ nhàng đến từ Thái Lan, không phải một ngôn tình sến sẩm mà cũng không phải một tình yêu bi đát. Love Battle có phần giống với bộ phim tình cảm đình đám ATM khi cho khán giả theo dõi một cuộc tranh đấu giữa một cô nàng luôn cố gắng vun vén tình yêu và một anh chàng luôn tìm cách phá đám hạnh phúc của các cặp đôi. Cái hay của bộ phim khi đưa cả hai vào những tình huống mà người muốn phá lại muốn hàn gắn, còn người muốn vun đắp lại nhận ra tình yêu toàn lừa dối.

phim Thách Yêu 2 Năm

Về phần kịch bản, bộ phim Thách Yêu 2 Năm dừng ở mức tạm chấp nhận, không quá đặc biệt và có phần hơi dài hơn so với một bộ phim tình cảm thông thường, tạo cảm giác hơi dài dòng và tham lam nội dung. Tuy nhiên đạo diễn lại chữa cháy rất hay khi đánh vào đúng tâm lý người xem, đưa ra hàng loạt dẫn chứng về việc tình yêu chỉ toàn lừa dối, ngoại tình và thất vọng. Với các bạn trẻ hiện nay thì bộ phim sẽ giống hệt như một cú đánh chí mạng vào tâm lý chán yêu và sợ yêu hiện tại thay vì cảm thấy phim nhàm chán thì họ lại tiếp tục tò mò muốn biết rằng tình yêu là cái gì mà toàn chia tay vậy.

Liên kết các nhân vật cao tay

phim Thách Yêu 2 Năm

Tuy nhiên đó chỉ là hồi đầu tiên của bộ phim, cú ngoặt thực sự diễn ra khiến cho khán giả phải há hốc mồm vì bất ngờ. Đó chính là thời điểm là niềm tin vào tình yêu bí đánh bật ra khỏi bộ phim, khiến cho cuộc chiến giữa trái tim và lý trí mất cần bằng. Đấy cũng là lúc câu chuyện dần trở nên thú vị hơn khi lồng ghép những nhân vật từ đầu phim vào với nhau khiến cho những câu chuyện tưởng như thừa thãi đầu phim lại trở nên hợp lý.

Các diễn viên đáng yêu và vui tươi

Đặc điểm trong các phim thái là những tình huống hài hước được khai thác rất tự nhiên và nhẹ nhàng. Đa số đến từ những câu thoại ngô nghê cùng tiếng Thái vẫn luôn có điểm gì đó buồn cười. Cách khai thác các nhân vật cũng được làm tốt khiến cho ai cũng có thể buồn cười kể cả chỉ là một con tắc kè.

phim Thách Yêu 2 Năm

Các diễn viên nhập vai rất hay, bản thân mình ban đầu không hề có ấn tượng với nữ chính nhưng càng về sau lại thấy cô gái xinh lên một cách kì lạ. Điều này đã từng diễn ra ở rất nhiều phim Thái mà mình xem và vẫn không giải thích được vì sao lại có thể thay đổi đến vậy. Nam chính của phim sở hữu một gương mặt đậm chất “cà khịa”, bạn sẽ thấy anh ta vừa đáng yêu, vừa đáng ghét. Có thể thấy phim không dùng nhiều vào ngoại hình của diễn viên mà chú trọng vào câu chuyện của nhân vật để đặc tả tính cách.

Ý nghĩa về về tình yêu được khắc họa rõ nét trong phim Thách Yêu 2 Năm

Như đã nói ở đầu bài, điểm mình đề cao nhất cho bộ phim Thách Yêu 2 Năm là ở những thông điệp về tình yêu nó mang đến, đôi khi yêu không phải là bên cạnh nhau, đôi khi bạn nghĩ mình đã hết lòng vì người kia nhưng chưa bao giờ bạn nghĩ rằng mình cũng có lỗi, đôi khi yêu cần nhiều hơn là sự chung thủy, yêu là phải biết bảo vệ người mình yêu và yêu cũng là biết giữ lấy tay cô ấy trước khi cô ấy bỏ đi.

phim Thách Yêu 2 Năm

Bộ phim đã hoàn toàn chạm đến mọi vị trí trong tình yêu. Và mình xin khẳng định các cặp yêu nhau nên đi xem phim này.

Như vậy, bộ phim Thách Yêu 2 Năm cho thấy chất tình cảm nhẹ nhàng và dễ thương hơn mình kỳ vọng, nó có thể khiến cho những người đang yêu, chưa yêu, đã yêu đều muốn đi xem và trả lời câu hỏi về tình yêu của mình. Vì người Việt không có thói quen mua bảo hiểm nên phim còn gây khó hiểu trong chính xác bồi thường.

Trailer phim

Content Protection by DMCA.com