[REVIEW PHIM] Tay Đua Huyền Thoại (Trading Paint): Đầy tình gia đình nhưng nhạt nhòa!

Trong dự án phim hành động mới này, diễn viên gạo cội của thập niên 70 – John Travolta sẽ đảm nhận đóng vai một tay đua đường trường có số má trong phim Tay Đua Huyền Thoại (Trading Paint), gười sẽ có xung đột với con trai mình và nhiều vấn đề nội tâm cần được giải quyết.

Nội dung phim Tay Đua Huyền Thoại (Trading Paint)

Câu chuyện về tay đua xe “già dơ” Sam Munroe vẫn nhớ nhung, hồi tưởng về quá khứ huy hoàng của mình. Gia tộc Munroe có truyền thống đua xe lâu đời khi từ đời cha của Sam và truyền xuống cho người con trai Cam Munroe, ai cũng khao khát được trở thành tay lái số một tại Talladega.

Tay Đua Huyền Thoại

Thế nhưng những giấc mơ luyên bị thực tại phũ phàng là nhiều. dù có trong mình kỹ năng bẩm sinh để trở thành nhà vô địch, vì chiếc xe đua đã quá cũ kỹ cho nên Cam đành phải ngậm ngùi từ bỏ vị trí dẫn đầu. Lúc này đây, một kẻ thù cũ là Bob Linsky đã ngỏ ý muốn mời Cam gia nhập nhóm đua xe của mình khi hứa sẽ sắm cho cho cậu một chiếc xe mới và “khỏe” nhất. Được cha cảnh báo mình đang quen với một Linsky già đầy lọc lõi và nham hiểm, Cam quyết định từ bỏ cái tên Munroe để xuống đường đua dưới danh nghĩa của Linsky.

Tay Đua Huyền Thoại

Sam Munroe quyết định luyện tập để tái xuất tại trường đua xe Talladega vì cho rằng bị con trai của mình phản bội. Tuy đã đến tuổi chậm chạp ,nhưng Sam vẫn cho thấy năng lực và đẳng cấp của mình khi đoạt giải. Nhưng đột nhiên, một tai nạn thảm khốc đã khiến Cam Munroe không thể tiếp tục dành vinh quang cho gia đình.

Đây cũng là lúc Cam phải dưỡng thương hòa dần dần những hiểu lầm giữa hai cha con. Lúc này đây, Cam “con” sẽ phải làm gì để rời bỏ nhóm Linsky để quay lại đại diện cho gia đình Munroe giành ngôi vô địch đường đua Talladega.

Trailer phim Tay Đua Huyền Thoại (Trading Paint)

Đánh giá phim

Sam Munroe (Travolta) là một tay đua huyền thoại của Đường đua ngắn Talladega địa phương giờ đã nghỉ hưu, người dành cả ngày để vá xe, và hướng dẫn con trai Cam (Toby Sebastian) trở thành tay đua mới để tiếp quản di sản những “chiến thắng” rực rỡ cho nhà Munroe. Thế rồi Cam đã đưa ra một lựa chọn khó khăn khi gia nhập team lái xe cho kẻ thù của cha mình – Linsky (Michael Madsen).

Tay Đua Huyền Thoại

Đây là lúc các vấn đề lớn của bộ phim bắt đầu, mạch chuyện trở nên dễ đoán. Vì ngay từ những phân cảnh hành động đầu tiên thỉnh thoảng tôi lại tự hỏi chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, và đến khi Linsky xuất hiện, tôi đã có thể dự đoán chính xác tám mươi phần trăm cái kết còn lại. Nhìn lại, lý do duy nhất tôi không thể thấy cốt truyện đến sớm hơn là quá nhiều tình tiết dư thừa trong suốt phần hành động ở đầu phim, khiến cho chúng ta gần như không thể hiểu được những thứ này sẽ liên kết ddeercho ra một chuyến phiêu lưu như thế nào cho gia đình Munroe.

Những trường đoạn thích thú nhất có lẽ là những cuộc trao đổi vui vẻ nhất, thường là giữa Travolta và Shania Twain( đóng vai Becca), bên cạnh những giai điệu âm nhạc ngọt ngào rồi chua chát khi người thân yêu qua đời và cách cả hai có thể trốn thoát quá khứ khó khăn đó với nhau như thế nào.

Tay Đua Huyền Thoại

Tay Đua Huyền Thoại mang đến  những cảnh cao trào như một bộ phim lãng mạn hơn là hành động trong một bối cảnh thô ráp sần sùi. Mọi thứ trong phần mở đầu dường như quá vội vã và không gian mang cảm giác cô đặc, điều này cùng để làm background cho bối cảnh giải thích lý do tại sao Sam và Linsky lại bất hòa. Trước đây, Linsky chắc chắn là một kẻ xấu khi làm những điều tồi tệ không có động cơ hơn là bản thân hiện tại.

Nhịp phim nửa sau của Tay Đua Huyền Thoại giảm bớt khiến mọi thứ trở nên chậm. Khi bộ phim của bạn nói về đua xe, sự nguy hiểm của các pha đua xe và cộng đồng địa phương tạo nên văn hóa đua xe, thì thách thức lớn nhất của bạn chắc chắn sẽ là nhịp độ phim, và Trading Paint đã không là tốt điều này để phát huy hầu hết tiềm năng của nó.

Tay Đua Huyền Thoại

Điều này đặc biệt đúng với các cảnh đua thực tế, khiến mọi thứ trở nên đơn điệu và nhàm chán. Thành thật mà nói, mặc dù tất cả các diễn viên đều làm rất tốt với những gì họ được giao, nhưng cả bộ phim là gánh nặng dồn trên vai Travolta. Tôi đã muốn khám phá sâu hơn về cảm giác tội lỗi và áp lực mà Sam trải qua trong suốt bộ phim Tay Đua Huyền Thoại, và rất ít trong số những xung đột nội tâm này nhưng có lẽ chất lượng lại không như mình mong uốn. Với một cốt truyện điển hình, và làm trung thành tiềm năng trong Travolta và các màn trình diễn cast hỗ trợ – mặc dù tôi sẽ nói rằng Kevin Dunn (luôn luôn) là một niềm vui trên màn ảnh.

Quyết định đi xem

Mặc dù có một số hiệu ứng cảnh quay được làm rất tốt (như một chiếc xe bị xẻ đôi) và Travolta dẫn đầu một dàn diễn viên tận tâm, Tay Đua Huyền Thoại là một mớ hỗn độn – một mớ hỗn độn mà tôi thực sự muốn thưởng thức đến mức cảm thấy hơi khó chịu. Cuối cùng, Trading Paint rất khó có thể thấng phòng vé vì bản thân nó đã bị giết chết trong tám mươi chín phút trong rạp chiếu phim. Có lẽ các bạn không nên đi xem bộ phim này hoặc nếu coi đây là một hình thức giải trí thì vẫn cứ đến rạp thôi.

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Diễn xuất: 6/10

Tuyển chọn diễn viên: 6/10

Kịch bản: 5/10

Hiệu hứng âm thanh, hình ảnh: 5/10

Quay phim: 6/10

Tổng quan: 5.6/10

 

 

Content Protection by DMCA.com