[REVIEW PHIM] Shaun The Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh: Hài đến đau bụng!

Chú cừu Shaun quen thuộc đối với những khán giả nhí sẽ tiếp tục có một cuộc phiêu lưu không thể ngờ tới trong Shaun the Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh (A Shaun the Sheep Movie: Farmageddon).

Bên cạnh hãng phim Laika,hãng phim hoạt hình Aardman cũng là hình mẫu quý hiểm còn sản xuất hoạt hình búp bê đất nặn (Stop motion, Claymation). Có thể nói phim hoạt hình ngày này đều sử dụng công nghệ 3D vì mức độ quy mô mà nó lan tỏa được bên cạnh sự sinh động, Nick Park và các đồng nghiệp vẫn miệt mài trung thành với kỹ thuật hoạt hình truyền thống mất rất nhiều công để hoàn thành, đây quả là một thành tựu đáng ghi nhận.

Aardman

Cho nên sau thành công lẫn về doanh thu và nghệ thuận của Shaun the Sheep: The Movie (Shaun The Sheep: Cừu Quê Ra Phố) năm 2015, nhà sản xuất này thừa thắng xông lên để hoàn thành A Shaun the Sheep Movie: Farmageddon (Shaun The Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh). Mạch chuyện sẽ tiếp nối sau những diễn ra ở phần trước

Nội dung phim Shaun the Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh

Vào một ngày nọ, ông chủ vẫn với công việc thường ngày, chó vẫn canh, cừu tiếp tục nhảm và quậy” và heo trầm mình dưới vũng bùn, riêng cừu Shaun nghịch ngợm tìm ra được một người ngoài hành tinh có tên là Lu-La. Sau khi thấy những khả năng mà cô bé Lu-La làm như di chuyển đồ vật, Shaun lại chẳng những sợ hãi mà còn vui vẻ mời cô bé chung vui.

phim Shaun the Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh

Sau những màn phá làng phá xóm, phá phố, Shaun mới phát hiện Lu-La đã đi lạc và không biết bố mẹ ở đâu, thế rồi nông trại cùng nhau tìm cách để đưa Luna trở về phi thuyền…

Cùng với sự tinh khôn của Shaun và chú chó vàng ở phần trước. Thì khán giả sẽ được thưởng thức nhiều điều mới mè từ cô bé Lu-La ngoài hành tinh này. Chỉ một tiếng “ợ” sau ăn của mẻ thôi là trời long đất lở, tạp hóa rung rinh và đến sư tử cũng phải rút cả ruột gan mà chạy có cờ!

Trailer phim Shaun the Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh

 

Hài hước đến vỡ bụng và còn nhiều trứng phục sinh đầy ẩn ý

Chú cừu Shaun luôn là tâm điểm của những cuộc vui bất tận, lần này không chỉ có một mình mà còn quen cả người lạ ngoài hành tinh bí ẩn, nhiều điều kỳ diệu cùng với trò quậy phá sẽ phá tanh bành bộ phim.

Và chắc chắn, Shaun sẽ dính những tình huống không khóc mà cũng chả cười nổi trong công cuộc tìm kiếm chiếc đĩa bay bị thất lạc của Lula. Bên cạnh đó, khó khăn ẽ tăng thêm gấp bội khi nhóm tổ chức “áo đen” và cả chú chó chăn cừu Bitzer sẽ ngăn chặn đám vật nuôi nông trại.

phim Shaun the Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh

Cũng giống như phần trước, Shaun the Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh chỉ như một phần tiếp theo trong series phim truyền hình, có rất nhiều các tình huống dở khóc dở cười ập đến nhưng cũng có các giây phút theo chân chú cừu thông minh này.

Lần này, khán giả sẽ được đi ra cả vũ trụ, những nhà tạo tác cho hãng Aardman không chỉ tạo nên một sân chơi mới cho các chú cừu mà còn thổi vào những pha hài hước mà không cần đến lời thoại.

Với phong cách phim câm vốn đã trở thành đặc trưng, Shaun the Sheep vẫn nhẹ nhàng kể được câu chuyện của mình một cách thông minh và giàu cảm xúc, điều mà không ít các bộ phim có tiếng nói khác ngày nay chẳng thể làm nổi.

phim Shaun the Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh

Trải khắp bộ phim là vô vàn những chi tiết, hình ảnh, âm thanh mang tính gợi nhớ, tri ân cho những kiệt tác điện ảnh kinh điển trong dòng phim người ngoài hành tinh và vũ trụ như: E.T. (Cậu Bé Ngoài Hành Tinh), 2001: A Space Odyssey (2001: Chuyến Du Hành Không Gian), Roswell, X-Files (Hồ Sơ Tuyệt Mật), Doctor Who (Bác Sĩ Vô Danh), Wall-E (Robot Biết Yêu)….

Nghe có vẻ khó tin, nhưng bộ phim hoạt hình đất nặn ngộ nghĩnh này chắc chắn sẽ trở thành bữa tiệc thịnh soạn cho dân “nghiền điện ảnh” tha hồ nhặt “trứng Phục sinh”.

Hình ảnh được làm quá sống động và chân thực

Hãng phim thường dùng các nhân vật búp bê có những biểu cảm chi tiết, những phần bộ phận đã có sẵn và dựng lại rất linh hoạt và chỉ cần tháo lắp để tạo chuyển động, khá giống với hãng Laika. Nhưng họ cũng có điểm riên biệt, đó là trộn lẫn với Claymation (hoạt hình đất nặn).

phim Shaun the Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh

Các họa sĩ hoạt hình tiếp tục nhào nặn mô hình nhân vật từ các loại đất sét đặc biệt thông qua kỹ thuật phức tạp này, sau đó chụp ảnh lại từng khung để gộp thành các chuyển động trong đoạn phim của Shaun the Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh.

Điều này sẽ gây ra hiện tượng để lại “vân tay” của họa sĩ, cũng như việc mô hình nhân vật không được mềm mại và nhất quán trong mọi cảnh phim mà có sự “méo mó” nhất định. Bù lại, cách này giúp nhà làm phim đạt được những hình dạng, cảm xúc của nhân vật “phiêu” hơn và tạo nhiều đất “diễn” cho các họa sĩ sáng tạo không giới hạn.

Hơn nữa, nhìn thấy những dấu vân tay giống như được tận mắt chứng kiến những họa sĩ tài hoa đã đổ rất nhiều công sức và tâm huyết vào sản phẩm của họ, càng tăng thêm sự quyến rũ của phim.

“Hàng hiếm” trên một thị trường vô vàn phim hoạt hình

Khi các “ông lớn” của ngành hoạt hình thế giới theo đuổi phát triển những công nghệ cao siêu, sự tồn tại của những “ông già bảo thủ” như các hãng phim hoạt hình Aardman, Laika, hay Wes Anderson giống như những viên ngọc quý hiếm chưa bao giờ hết sáng.

phim Shaun the Sheep: Người Bạn Ngoài Hành Tinh

Họ vẫn luôn chứng tỏ được chỗ đứng của mình qua hết tác phẩm này đến tác phẩm khác, bất chấp dòng chảy thời đại. Farmageddon của Aardman, với những chú cừu búp bê và khiếu hài hước “tưng tửng” đậm chất “Anh Quốc” sẽ tiếp tục sứ mệnh khẳng định giá trị nghệ thuật vĩnh cửu của Stop motion trên bản đồ điện ảnh thế giới.

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

7.5/10

Đây chắc chắn là một bộ phim hoạt hình dành cho các em nhỏ với vô vàn những màn hài những cũng đầy ý nghĩa.

A Shaun the Sheep Movie: Farmageddon khởi chiếu từ ngày 27/9 trên các cụm rạp trên toàn quốc.

Content Protection by DMCA.com