[Review phim nhanh] Hellbound season 1

Hellbound là bộ phim đang xâm chiếm top 1 trên Netflix khi đánh bật cả Squid Game khởi vị trí dẫn đầu cho nên chắc chắn nhiều bạn đã tìm xem qua rồi. Nextphim.com thấy khán giả chia thành 2 phe khá rõ rệt: cực thích và cực ghét. Vì mình ở phe cực thích nên sẽ viết theo cảm nhận cá nhân nhé!

Thông tin phim

  • Quốc gia: Hàn Quốc
  • Diễn viên: Yoo Ah-in, Kim Hyun-joo, Jeong Min Park
  • Thể loại: Siêu nhiên, viễn tưởng, kỳ bí, gay cấn, tàn khốc 
  • Số tập: 6 
  • Biên kịch: Yeon Sang-Ho (webcomic & kịch bản), Choi Kyu-Seok (webcomic & kịch bản)
  • Ngày phát hành: 19 tháng 11 năm 2021
  • Công ty sản xuất: Climax Studio

Mình biết đến Hellbound season 1 nhờ đọc mấy bài giới thiệu từ hồi đầu năm cơ. Là 1 phim live action chuyển thể từ bộ webtoon Hellbound. Mặc dù mình chưa xem bản webtoon của Hellbound nhưng mình khá ấn tượng với Sololeveling cũng của Hàn nên khá tò mò về bộ LA này.

Hellbound season 1
trích đoạn kinh dị trong Hellbound season 1. Ảnh Nextphim.com

Nội dung Hellbound là một câu chuyện kể về hiện tượng siêu nhiên, khi những sứ giả địa ngục xuất hiện và đưa ra lời phán quyết về sinh tử của con người. Một nhóm tôn giáo có tên Saejinrihoe ra đời, lợi dụng sự hỗn loạn của quần chúng để tuyên truyền về thần thánh, dẫn sự hỗn loạn và sợ hãi trong cộng đồng người Hàn Quốc.

Mở đầu từ tập 1 trong Hellbound season 1. Bộ phim đã đưa thẳng chúng ta vào vấn đề chính, không vòng vo dẫn dắt làm gì cả cho mệt . Đó là cho các bạn gặp main chính của phim: 3 chàng lính ngự lâm cao, to , đen, không rõ có hôi không – nhân vật bất tử suốt season 1. Yếu tố siêu nhiên trong phim thể hiện quá rõ ràng ngay những giây phút đầu tiên bắt đầu phim.

Hellbound season 1

Một bản án sẽ được “thiên thần” báo trước với những con người xấu số. Họ sẽ được nghe thông tin cụ thể về ngày, giờ diễn ra buổi hành quyết. Đúng ngày được báo, 3 chàng lính ngự lâm cơ bắp sẽ xuất hiện thật nhẹ nhàng và tĩnh lặng để không ai ở gần đó để ý cả. Và nạn nhân sẽ được các anh ân cần, trìu mến đưa xuống địa ngục 1 cách thật bình yên bằng ánh sáng ấm áp thần thánh.

Điểm mình ấn tượng nhất của Hellbound đó là cách đạo diễn đưa ra những sự kiện cực kỳ oái oăm và nó khiến ta vô cùng tò mò, không biết các nhân vật trong phim sẽ xử lý như thế nào với tình huống đó ??? Xuyên suốt bộ phim là bầu không khí cực kỳ ngột ngạt và tàn khốc (vâng mình lại phải nhấn mạnh là bộ này rất tàn khốc ). Bạn sẽ cảm thấy không khí trong phim rất bí bách, đen tối, u ám, nặng nề và tuyệt vọng.

Dàn diễn viên của phim đều là những nhân vật khá quen thuộc. Và đối với mình, diễn xuất của các nhân vật rất đỉnh. Nhân vật nào cũng toát lên được thần thái của mình và lối diễn xuất cực kỳ lôi cuốn. Sự bình tĩnh trầm lặng của chủ tịch Jeong Jin-soo. Đả nữ luật sư Min Hye-jin. Sự điên loạn của gã live stream hội Mũi tên. Tất cả nhân vật trong season 1 đều có màu sắc riêng và cách họ thể hiện thần thái nhân vật đều rất xuất sắc.

Hellbound season 1

Các sự kiện diễn ra trong phim Hellbound season 1 đều ở mức dồn dập và liên tiếp. Có lẽ 1 phần do thời lượng khá ngắn của mùa đầu tiên, khiến mình cứ phải tò mò và xem liên tiếp không rời mắt được luôn. Lại nhắc lại lần nữa là cách đạo diễn đưa ra các sự kiện rất hay. Nó rất oái oăm, nhưng lại vừa đủ hợp lý để lôi kéo tất cả các tuyến nhân vật trong phim phải tham gia vào sự kiện đó. Và khiến cho người xem cực kỳ háo hức để xem họ sẽ xử lý sự kiện đó như thế nào.

Sau khi xem hết ss1. Mình nhớ ngay đến 1 bộ tương tự là Deathnote với các yếu tố siêu nhiên ảnh hưởng đến sự sống chết của con người. Tuy nhiên Deathnote thì thiên về suy luận dạng trinh thám hơn. Vì Hellbound mới ở mùa mở đầu nên khá khó để so sánh về độ logic và hợp lý vì chưa có nhiều cơ sở lắm.

Đối với cá nhân Nextphim thì đây là 1 bộ phim cực kỳ đáng xem. Gay cấn và hấp dẫn đến tận tập cuối cùng luôn. Với nó cũng khá ngắn nên các bạn cứ xem thử xem có hợp gu của mình không nhé :))

Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Ai muốn tình duyên vận hạn, chọn người yêu tốt, hay phát triển cá nhân thì liên hệ tại đây.

Sự nghiệp tiền bạc chiêm tinh thần cupid

Trailer phim

Content Protection by DMCA.com