REVIEW phim Mara (Kẻ không ngủ): Những màn jumpscare rụng tim

Phim Mara (Kẻ không ngủ) thuộc thể loại kinh dị sẽ mang tới bầu không khí nghẹt thở khiến khán giả không chỉ cảm nhận chất điều tra hồi hộp mà còn run sợ trước các pha jump-scare và những pha lia máy giật gân không dành cho kẻ yếu tim.

Nội dung phim Mara

phim Mara
Poster phim Mara

Phim Mara – Kẻ không ngủ kể về Kate, một tiến sỹ tâm lý học đang hỗ trợ cảnh sát tìm kiếm manh mối về một vụ án giết người. hung thủ là người vợ đang có triệu chứng thần kinh đã ra tay hạ sát chồng mình, sự có mặt của Kate là để để đánh giá chính xác tình hình sức khỏe tình trạng của người vợ rồi bên cảnh mới đưa ra quyết định có bắt giữ cô ta vì tội mưu sát chồng mình hay không.

phim Mara

Thâm nhập vào sâu nội tình vụ án, Kate phát hiện ra còn một kẻ nữa – Mara, nhưng điều quan trọng nhân vật Mara này xuất hiện một thứ trong tưởng tượng của con người nên phía cảnh sát không thể tin vì nó lại có khả năng giết người. Kate đành phải điều tra một mình, các hiện tường cùng các vụ án khác liên tiếp ập đến khiến cô ngày càng tin Mara là thứ có thật và nguy hiểm hơn nó đang có ý định tấn công cô. Từ đây, Kate buộc phải bảo vệ bản thân mình bằng cách đào sâu hơn để tìm hiểu thứ rùng rợn kia.

Một kịch bản trinh thám kinh dị thỏa mãn

phim Mara

Kịch bản phim diễn ra khá chậm rãi, không có nhiều tình huống gay cấn như nhiều bộ phim kinh dị khác; thay vào đó những tình huống lần lượt diễn ra theo đúng trình tự của một bộ phim trinh thám, logic và móc nối với nhau. Tuy nhiên những tình huống được xây dựng và kết nối với nhau khá lỏng lẻo. Rõ ràng Duogie là nhân vật có thể giúp Kate tìm ra lời giải đáp cho tất cả mọi chuyện nhưng Kate lại năm lần, bảy lượt từ chối hợp tác. Vậy nên Kate cứ loanh quanh, mãi không thể tìm ra được câu trả lời cho mình.

Xuyên suốt bộ phim không có bất kỳ tình huống bất ngờ hay những cú “lật” khiến bộ phim hấp dẫn. Khán giả có thể đoán được nội dung sơ bộ của Mara và cho dù nhiều khán giả nhắm mắt sợ hãi khi có cảnh hù dọa, nhưng vẫn hiểu được diễn biến của bộ phim. Cái kết của Mara chắc chắn sẽ khiến khán giả phải hụt hẫng vì không ngờ cuối cùng mọi chuyện lại kết thúc như thế. Nhưng không sao, phim mà đạo diễn muốn thế nào thì mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy thôi.

phim Mara

Tóm lại Mara chưa thực sự tốt, nhưng cũng đạt mức tạm ổn, phù hợp với những bạn đang dần học cách xem phim kinh dị. Còn với Rạp chiếu phim đã quen với thể loại phim kinh dị thì bộ phim này chủ yếu là thưởng thức diễn xuất ấn tượng của dàn diễn viên trong phim.

Diễn viên và diễn xuất

Olga Kurylenko

phim Mara

Phim Mara – Kẻ không ngủ tiếp tục có sự xuất hiện của nữ “Bond girl” Olga Kurylenko, bên cạnh nam diễn viên Craig Conway. Cả hai người đều có màn thể hiện tương đối tốt vai diễn lần này..

Trong vai một tiến sỹ tâm lý học, nhân vật của Olga Kurylenko cần một lượng kiến thức nghiên cứu khoa học nhất định, nhưng có vẻ Kate không nghiên hẳn lý trí về phái khoa học, sau sự kiện xảy ra thì có đã bắt đầu tin có những hiện tượng tâm linh mà khoa học không thẻ giải thích. Thể hiện sự hoang mang lo lắng, sợ hãi tột độ; bên cạnh những cảnh la hét vì sợ hãi hay bất lực vì bị bóng đè…. Olga Kurylenko chứng tỏ được năng lực diễn suất một lần nữa sau màn hóa thân làm Bond girl trong Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ

Craig Conway

Tuy vai diễn của Craig Conway không nhiều bằng Olga, nhưng với khả năng của mình, Craig làm cho người xem thấy ấn tượng với những biểu cảm đa dạng và chân thật. Từ một kẻ nhát chết yếu đuối, sau đó dần biến chuyển sang trạng thái cứng rắn khi không chịu hé miệng về Mara, giai đoạn cuối là cực kỳ sợ hãi vì thấy mình đã đạt đến ngưỡng cuối cùng của Mara.

Âm thanh, hình ảnh

phim Mara

Khâu âm thanh và hình ảnh lại không thực sự ấn tượng. Lấy bối cảnh là những khung hình tối, không gian neo hẹp nhưng lại nhồi nhiều âm sắc thét tai và đột ngột để dọa khán giả không như bao phim kinh dị khác. Phần hình ảnh thì nhân vật Mara cũng không sáng sửa mấy, trông như một hình nhân với chân tay khẳng khiu nhìn như một con quỷ hay đi giết người thường thấy.

Tóm lại, phim Mara – Kẻ không ngủ theo Nextphim thấy thì cũng tạm chấp nhận được, vẫn là một phim kinh dị đơn thuần có nội dung hù dọa nhẹ nhàng.

Trailer phim

TRAILER MARA (KẺ KHÔNG NGỦ)

TRAILER #MARA (KẺ KHÔNG NGỦ) – #NEXTPHIMPhim kinh dị "Mara" (Kẻ không ngủ) khiến khán giả không chỉ nghẹt thở bởi bầu không khí điều tra hồi hộp mà còn khiếp sợ bởi các pha jump-scare và hình ảnh ghê rợn không dành cho kẻ yếu tim

Posted by Next Phim on Sunday, October 21, 2018

Phim Mara hiện đang được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

@Nextphim

Content Protection by DMCA.com