[REVIEW PHIM] Lối Thoát Trên Không (EXIT): Yoona (SNSD) đào thoát trên không ra sao?

Bộ phim mang đề tài sinh tồn, giật gân với cốt truyện tươi mới Lối Thoát Trên Không (EXIT) của đạo diễn Lee Sang-geun chắc chắn là món ăn lạ dành cho các khán giả Việt. Đặc biệt, bộ phim có sự xuất hiện của thành viên band nhạc nữ Hàn Quốc SNSD nổi tiếng – Im Yoona.

Nội dung phim Lối Thoát Trên Không (EXIT)

Lee Yong-nam là sinh viên nổi tiếng trong câu lạc bộ leo núi thời đại học. Nhưng ròi cuộc đời anh khá nghiệt ngã, ra trường nhiều năm, Lee Yong-nam vẫn thất nghiệp và phải “xấu hổ” nhờ bố mẹ xin cho đi làm một công việc qua ngày  Yong-nam đang theo đuổi Eui-ji, cô gái anh thầm thương trộm nhớ tại nơi làm việc và anh muốn tổ chức buổi tiệc sinh nhật lần thứ 70 của mẹ tại đây để làm cô bất ngờ.

Lối Thoát Trên Không (EXIT)
Poster phim Lối Thoát Trên Không (EXIT)

Nào ngờ, một thảm họa bỗng xảy đến, thành phố Seoul chìm trong biển khí ga màu trắng, thứ có thể gây chết người trong vài phút tiếp xúc. Để thoát thân Yong-nam đã vận dụng các kỹ năng leo núi của mình và sự giúp sức của Eiu-ji, nhằm cứu sống gia đình, khách khứa bị kẹt trên cao.

Trailer phim Lối Thoát Trên Không (EXIT)

Đánh giá phim

Phim lấy đề tài thảm họa làm chủ đạo, chắc chắn khán giả Việt Nam đã biết  nhiều bom tấn “Thảm họa” của điện ảnh Hàn Quốc như: Train To Busan (nạn zombie), Haeundae (thảm họa sóng thần), The Host (Quái vật tại sông Hàn) Pandora (về hạt nhân), Deranged (bệnh truyền nhiễm),…

Tuy nhiên, E.X.I.T được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn vì sự mới mẻ,  không đi các motip thể loại thảm họa cũ, bên cạnh đó gắn thêm thông điệp xã hội và đề cao tình cảm gia đình.

Lối Thoát Trên Không (EXIT)

Mở đầu phim là cảm tượng thảm họa khí ga xảy ra thật đáng sợ nhưng nhưng còn lại là những cảnh phim hài hước.

“Kết hợp tình giật gân, bạo lực, thì mang đến nhiều yếu tố giải trí. Đây là lý do bộ phim chinh phục khán giả”.

Để bảo vệ gia đình bé nhỏ và người thương Eui-Ju (Lim Yoona) thoát khói đám khói độc của nhà khoa học điên nào đó, nhân vật chính đã có chỗ để khai thác đúng những điểm mạnh của mình về lợi thế trên cao để thoát thân nhờ kinh nghiệm leo núi, bằng cả thể chất lẫn sự thông minh nhanh chí.

Lối Thoát Trên Không (EXIT)

Đáng ra đây chể là một bộ phim để Yoona tỏa sáng thông qua nhân vật Eui-ju, thế nhưng cô dường như bị rớt xuống vai trò thứ yếu trong phim. Toàn bộ cốt truyện có thể tiến triển mà không có Eui-ju, Yong-nam hoàn toàn có thể tự mình trốn thoát, và nó sẽ không ảnh hưởng đến câu chuyện nhiều như vậy.

Với các fan hâm mộ hâm mộ Yoona, có lẽ rất rất phấn khích khi thấy thần tượng trở lại và phát triển sự nghiệp điện ảnh sau một vai diễn khá nhỏ trong Confidential Assignment, Lối Thoát Trên Không là cơ hội để cô ấy đảm nhận một vai trò phức tạp hơn. Yoona giờ đây đã không còn là bình hoa di động như các phim truyền hình trước, cô đã biết biểu cảm hơn, cách mà cô thể hiện nhân vật ngày càng đáng yêu.

Lối Thoát Trên Không (EXIT)

Cả Yoona và Cho đều diễn xuất tốt trong EXIT, nhưng các nhân vật của họ không có nhiều cơ hội để phát triển tình cảm nhiều trong suốt quá trình của bộ phim. Cũng có cảm giác khán giả không biết được đến kết thúc thì Yong-nam và Eui-ju có thực sự hợp nhau hay không, liệu Yong-nam sẽ tìm được việc làm có ý nghĩa hay không. Người ta chỉ có thể suy đoán rằng với sự nổi tiếng trên internet của mình, Yong-nam có thể đã bắt đầu một studio leo núi, hoặc ít nhất là một tài khoản Instagram để bắt đầu làm một nghề nào đó mới.

Lối Thoát Trên Không (EXIT)

Kịch bản của Lối Thoát Trên Không (Exit) được xây dựng rất hợp lý, chúng ta chả cần thấy Yoona treo mình lủng lẳng trên cần cẩu, hay nhảy như trong các video nhạc của SNSD. Khán giả sẽ không thể rời bỏ màn hình với những pha plot twist siêu giật bân.

Tóm lại, Thoát là một trò đùa nhẹ nhàng, mang tính giải trí cao, trong khi có vài cảnh mãnh liệt trong một những khoảnh khắc đến sợ tột cùng thì bộ phim mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười. Đây chắc chắn nó một bộ phim dành cho mọi người sau một ngày dài căng thẳng.

 

 

Content Protection by DMCA.com