REVIEW phim Lời nhắn của Oan hồn (I Still See You)

Phim Lời nhắn của oan hồn (I Still See You) không có gì là mới mẻ. Nhưng dư hồn lại là yếu tố được khắc họa thêm. Cột truyện phim dựa trên cuốn tiểu thuyết Break My Heart 1000 Times của tác giả Daniel Waters, cuốn sách được lần đầu xuất bản vào năm 2012.

phim Lời nhắn của oan hồn
Poster phim Lời nhắn của oan hồn

Câu chuyện kể về sự cố ở một phòng thí nghiệm khiến cho cho dân số cả một vùng biến mất hoàn toàn trên toàn cầu. Những tàn dư còn sót lại là những dư hồn. Mười năm sau, cô gái trẻ Veronica Calder (Bella Thorne thủ vai) phát hiện một dư hồn bí ẩn đang theo dõi và tìm cách tấn công cô.

Tìm đến Kirk Lane (Richard Harmon), một người bạn cùng lớp có nhiều kiến thức về dư hồn nhằm giúp đỡ – Cô muốn tìm ra linh hồn kia để giải quyết các vấn đề của bản thân. Từ đây hàng loạt những điều kỳ bí dần dần được tiết lộ.

Bộ phim mới về thế giới dư hồn đầy mới lạ

phim Lời nhắn của oan hồn

Phim Lời nhắn của oan hồn có kịch bản mới mẻ so với các dòng phim kinh dị trước đây nhờ chủ đề khá mới – Dư hồn. Vậy dư hồn là gì? có phải là những linh hồn lặp đi lặp lại các hành động một cách thường xuyên sau khi thảm họa tước đi mạng sống của họ.

Dư hồn là lời nhắc nhở về sự hiện diện của người chết. Nhưng đau buồn hơn, chúng như đóng định, ghim lại nỗi nhớ về nỗi đau, sự tiếc nuối đối với người thân trước khi ra đi vì không thể nói ra lời yêu thương với họ.

Hình tượng mới này tạo ra một thế giới vô cùng thú vị, mới mẻ cho I Still See You về việc người sống và người chết vẫn còn có thể tương tác với nhau. Đến ngay cả việc có thể biết ai còn sống, ai đã chết bằng việc chạm vào nhau.

Thế giới của dư hồn này cũng có nguyên tác riêng, cái hệ thống đó là manh mối giúp Veronica và Kirk lần theo đó mà truy tìm kẻ sát nhân. Đây là phần phần mở màn hấp dẫn bởi cuocj phiêu lưu vào thế giới linh hồn trong phim.

Yếu tố kinh dị ít ỏi

phim Lời nhắn của oan hồn

Nhưng chỉ là nửa đầu, còn sau đó Phim Lời nhắn của oan hồn lại có bước ngoặt khai thác mối quan hệ tình cảm giữa hai nhân vật chính câu chuyện của hai người bọn họ. Cao trào thực sự chỉ nổ ra ở gần 20 phút cuối phim.

Các tình tiết thiếu sự logic, thậm chí xung đột với một số quy luật về dư hồn mới được nhắc tới ở đầu phim. Cách dẫn chuyện dài dòng, thừa mứa khiến I Still See You trở xem khá buồn ngủ.

Là phim kinh dị nhưng yếu tố rùng rợn khá ít ỏi, có lẽ sự sỡ hại chỉ còn là những cái giật mình thót tim. Chỉ đến 20 phút cuối thì mọi thứ trở nên lôi cuốn và hợp lý, giải thích thêm nhiều điều về dư hồn và khúc mắc được đặt ra ở đầu phim.

Diễn Xuất tầm trung

Hai diễn viên chính – Bella Thorne và Richard Harmon không thể nâng tầm bộ phim được vì diễn xuất nhợt nhạt của họ. Bộ đôi nhiều lần không thể biểu cảm tốt, có vẻ như sự tương tác của họ hơi bị sượng và ép buộc.

Dẫn đến những hành vi của Veronica và Kirk trở nên mơ hồ, không đồng nhất với nhau làm mạch phim khó hiểu. Bella Thorne có ngoại hình ưa nhìn bắt mắt, và đây có lẽ là điểm đội ngũ quay phim tận dụng ánh sáng để tôn thêm vẻ đẹp của cô gái.

Tóm lại, Phim Lời nhắn của oan hồn có thể trở thành một tác phẩm đặc sắc nếu nhà sản xuất chỉn chu hơn ở khâu chuẩn bị vì nhiều khái niệm mới về dư hồn sẽ làm phong phú cho câu chuyện.

Phim đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa Lời nhắn của oan hồn.

Content Protection by DMCA.com