REVIEW phim Hoán Đổi – Nhân vật cứ lộn tùng phèo

Bộ phim Hoán đổi phim chiếu rạp Việt Nam là một motip được rất nhiều nền điện ảnh trên thế giới đã dùng để viết kịch bản về nhân vật hoán đổi linh hồn. Nhã Phương và Việt Hương sẽ đem đến cho chúng ta thấy yếu tố gia đình và những trò đùa vui nhộn nhảm nhí trong hoán đổi, phim rất thích hợp cho việc đem cả nhà con cái đi xem mà không càn bận tâm chọn lựa.

phim hoán đổi

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên hài thường thấy: Việt Hương, Nabi Nhã Phương, Trấn Thành, Ngô Kiến Huy, Huỳnh Lập thế nhưng cách xử lý phim chưa được gọn gàng, nội dung xoay quanh con lốc ngoài bờ biển làm tráo đổi thân xác kỳ lạ giữa hai nhân vật Mai Ngọc Hoa (Việt Hương) và Tiên Tiên (Nhã Phương). Thực sự là không có gì mới mẻ cả.

Phim Hoán Đổi có tình tiết vô lý và rời rạc

Nội dung của phim Hoán Đổi thấy giông giống yếu tố hoán đổi thể xác như phim anime nổi tiếng của Nhật Bản là Your Name. Trong Your name., nguyên nhân dẫn đếm việc hai nhân vật chính bị hoán đổi thân xác với nhau là một sự kịch tính bí ẩn gây tò mò cho các khán giả hiếu kỳ từ đầu đến cuối thì trong Hoán Đổi phiên ản Việt này, bà Hoa và Tiên Tiên đi ra bờ biển không hiểu có một cơn lốc xoáy từ đâu chui ra cuốn cả hai vào và họ hoán đổi thân xác cho nhau.

Đây là một yếu tố kỳ ảo cho bộ phim thêm màu sắc, được sử dụng làm công cụ xây dựng nội dung phim, nhưng với sự việc tạo ra cơn lốc như vậy gây cho người xem sự vô lý tột độ, đây là việc không nghĩ ra điều gì mà cho bừa một chi tiết nhảm nhí như vậy vào để hoàn thành cho xong. Nó làm cho bộ phim rời rạc, thiếu tính liên kết và tổng thể khiến cho người xem chả hiểu đây là chuyện quái gì đang xảy ra đem lại sự ngán ngẩm.

Kịch bản ôm đồm, chất hài nhạt nhẽo

Ra mắt vào 2.9, bộ phim Hoán đổi mang đến hy vọng cho các gia đình khi đến rạp. Nhưng đạo diễn Võ Thanh Hòa đã đã cho quá nhiều chi tiết lung tung, khiến bộ phim thành một “cốc chè thập cẩm không có vị ngọt”. Bên cạnh chủ đề như mâu thuẫn gia đình hoặc sự nghiệp thất bại, cũng có câu chuyện tình yêu và sự cạnh tranh trong cuộc sống. Nhưng chúng gây thừa và không có tác dụng nhiều làm nổi bật ý nghĩa.

phim hoán đổi

Trấn Thành vào vai nhân vật phụ thầy thuốc Tám. Người là bạn thân của bà Hoa và thầm yêu trộm nhớ bà lâu nay. Phải nói là nhân vật này chẳng có ý nghĩa gì trong tổng thể cốt truyện mà chỉ có mặt để gây cười. Cách diễn hài sân khấu không hề phù hợp trong kịch bản. Và tiếp tục lại có thêm một phim hài nhảm nữa mà thôi. Nhân vật nhạc sĩ do Ngô Kiến Huy mãi cuối cùng mới ló mặt. Và chuyện tình yêu không xong giữa anh với Tiên Tiên thì quá ngắn khiến không có ai cảm nhận được gì, cả mâu thuẫn của họ nữa cũng được giải quyết quá nhanh.

Thế mà những tình huống trớ trêu khi bà Hoa và Tiên Tiên hoàn đổi làm người trong gia đình hiểu nhầm gây ra nhiều tiếng cười lúc ban đầu. Việc làm dụng các chi tiết nay gây mạch nhàm chán khiến người xem thốt lên phim xem phim hoán đổi full mãi rồi cùng vẫn nhạt quá. Thứ tình cảm gia đình trong phim cũng thật sáo rỗng khi có dăm ba câu thoại. Cô con dâu Khả Như lkhi thì bảo bà Hoa ở nhà chăm cháu vì không làm ra tiền, lúc thì tủi thân vì con quá bà hơn cả mẹ. Vậy mà khi xem chúng ta chả thể nhận ra thứ tình cảm bà Hoa dành cho cháu. Thật là vô ;lý

Tâm lý nhân vật thiếu nhất quán

phim hoán đổi

Trong phim Hoán đổi, các sự kiện diễn ra nhanh. Tiên Tiên từ đầu được xây dựng như nữ ca sĩ “bánh bèo”, mau nước mắt giống hệt các phi trước Nhã Phương đóng, có lẽ vì vậy mà cô được đo ni đóng giày cho vai này. Thế mà khi thành bà Hoa, cô lại nhí nhảnh, trẻ con và đanh đá đến mức lạ thường.

Bà Hoa biến thành Tiên Tiên cũng vậy, tính cách nhân vật trái ngược ban đầu gây một sự không liền mạch. Trừ màn gào khóc ban đầu sua khi đổi thân xác cho nhau, hai nhân vật lại tỏ vẻ bình thường trong thân xác của nhau, điều này thiếu logic. Tiên Tiên thì quên mất bản thân đang muốn tự tử vì sự nghiệp thất bại, và sống cùng gia đình nhà bà Hoa một cách thoải mái như không có chuyện gì xảy ra.

Với việc nhân vật bà hoa “chói sáng” nửa đầu phim, đoạn sau cuối cùng cũng là cho nhân vật Tiên Tiên. Bà Hoa “chạy sô” đi hát liên tục, mà quên luôn nhiệm vụ nấu ăn và chông cháu tạo ra biết bao mâu thuẫn và phiền toái trong gia đình. Tâm trang nhân vật cứ thế mà loạn cả lên và nhiều tình tiết lung tung khiến cả phim cũng thế mà rối tung rối mù gây khó chịu cho người xem. Vậy nên sự phát triển tính cách nhân vật có vẻ như là điều thất bại.

Huỳnh Lập có mặt cũng chỉ để cho đủ, anh và một số nhân vật phụ khác có gây hài nhưng mà là hài nhảm. Nhân vật có tính cách chân thật nhất lại là là con dâu của bà Hương, Khả Như đã hoàn thành tốt vai diễn của mình.

Nói chung, phim Hoán đổi là một dự án thất bại khi không làm mới các motip cũ kỹ hoán đổi thân xác mà điện ảnh thế giưới đã làm quá nhiều. Nếu muốn một bộ phim khác hay hơn cho đổi không khí thì bạn nên xem thêm Đại sư huynh nói về cuộc sống học đường, Next phim đã đánh giá tại đây.

Thể loại: Hài hước, lãng mạn
Đạo diễn: Võ Thanh Hòa
Diễn viên chính: Nhã Phương, Việt Hương, Ngô Kiến Huy, Hứa Minh Đạt, Khả Như, Mai Bảo Ngọc, Trấn Thành
Nextphim đánh giá: 2,5/5

Content Protection by DMCA.com