[REVIEW PHIM] Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích (Dora and the Lost City of Gold)

Phần phim “Dora the Explorer” lần đầu xuất hiện vào năm 2000, nhân vật chính không chỉ trở thành nhân vật hoạt hình Latina đầu tiên chiếm một vị trí quan trọng trên truyền hình của Mỹ và được ví như một trong các nhân vật nói tiếng Tây Ban Nha nổi tiếng nhất.

Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích

Mười chín năm sau, Dora được lên dự án phim live-action với tên gọi Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích (Dora and the Lost City of Gold). Mặc dù chất lượng có vẻ không được đánh giá cao.

Nội dung phim Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích

Câu chuyện là chuyến phiêu lưu của cô bé Dora trên đường đi giải cứu bố mẹ và tìm kiếm thành phố Vàng ở Nam Mỹ bị mất tích từ xa xữa. Ngay từ những cảnh đầu tiên trong trailer, cho thấy bố mẹ của Dora đang trên đường khám phá sau khi biết được thành phố Vàng đang ở đâu.

Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích

Bọn họ không đồng ý cho Dora đi theo vì lo sợ hành trình sẽ rất nguy hiểm. Cho nên, Dora được gửi đến sống với một người họ hàng, cô đến một ngội trường mới học tập, sau đó cuộc piêu lưu của Dora để cứu bố mẹ bắt đầu.

Trailer phim Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích

Đánh giá giá phim

Được làm lại từ bản chuyển thể phim hoạt hình, kịch bản của Dora and the Lost City of Gold vẫn giữ nguyên cốt truyện so với bộ phim đã làm mưa làm gió thời gian trước. Câu chuyện đơn giản dễ hiểu, vui tươi rất phù hợp đối với các bạn trẻ, nhất là các khán giả nhí. Các bé sẽ được cười sáng khoái với khỉ Boots đáng yêu và lém lỉnh, bên cạnh những giây phút giật gân trong chuyến thám hiểm vào khu rừng đằng sau là những kẻ xấu.

Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích

Sau khi đi thực hành ngoài trời tại Bảo làng Lịch sử Tự nhiên, Dora và và những người bạn của mình bị một toán cướp bắt cóc. Chúng bắt Dora khai nơi cha mẹ cô đang ở và những thông tin về thành phố Vàng mất tích. Dora và 3 người bạn sau đó đi Peru và may mắn gặp được một cư dân bản địa có tên Alejandro Gutierrez giải cứu khỏi bọn xấu.

Dora tò mò đi sâu vào khu rừng đại ngàn để tìm kiếm bố mẹ mình cũng như mong muốn được chông thấy nền văn minh mà mình được nghe kể từ lâu đã bị thất lạc trong suốt nhiều thế kỷ qua.

Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích

Sự hấp dẫn và bầu không khí căn nhue dây đàn chỉ thực sự dần dần xuất hiện ở cuối phim khi nhóm trẻ đi sâu vào rừng sâu và tìm được lối vào  thành phố Vàng trong truyền thuyết.

Diễn viên chính đóng vai Dora không ai khác chính là cô bé 18 tuổi Isabela Moner. Cô bé có rất nhiều kinh nghiệm diễn xuất từ nhỏ khi nhận nhiều lời mời gọi từ những dự án phim lớn như Instant Family (Con Nuôi Bất Đắc Dĩ), The House that Jack Built (Ngôi Nhà Của Kẻ Sát Nhân), và đặc biệt là bom tấn Transformers: The Last Knight.

Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích

Với lối diễn xuất tự nhiên, vai diễn Dora dường như chỉ dành cho Moner. Những mà khuấy động phong trào đầy sinh động của Moner khiến sự hài hước cho bộ phim được đẩy lên cao trào nhiều. Một điểm khá thú vị là Dora trông rất thật trước ống kính máy quay máy quay như câu thoại: “Bạn có thể phát âm từ delicioso không?”.

Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích

Phần hình ảnh, âm thanh được xây dựng khá ổn , nhất là những cảnh trong rừng già bao la, cùng những thành quách cổ xưa của những nền văn minh cổ đại. Phần soundtrack nhạc phim cũng góp phần tăng tính kịch tính cho các tình tiết Plot Twist trong câu chuyện tuy không có nhiều nổi bật.

Dora và Thành Phố Vàng Mất Tích
Ảnh IMDB

Dora và Thành phố Vàng Mất tích thực sự không quá xuất sắc, nhiều chỗ còn hổng và khá vô lý. Nhưng chỉ cần là một cuộc thám hiểm cũng khiến khán giả cảm thấy thích thú rồi, đây là bộ phim dành cho các bạn mới lớn thưởng thức giống như những huyền thoại như Indiana Jones, Jumanji hay Tomb Raider dành cho người lớn tuổi, Sự vui vẻ, náo nhiệt là yếu tố chính làm các khán giả đến xem

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Kịch bản: 5/10

Diễn xuất: 6/10

Tuyển diễn viên: 6/10

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo: 6/10

Tổng quan: 5.75/10

 

Content Protection by DMCA.com