[REVIEW PHIM] Đội Chống Tham Nhũng (P Storm): Cổ Thiên Lạc tái xuất

Cho đến nay, thương hiệu hình sự ly kỳ Storm dường như vẫn chưa bao giờ hết nóng và đến nay đã sử dụng hết bốn bảng chữ cái bao gồm Z, S, L và bây giờ là P, chữ cái trong tựa đề bộ phim Đội Chống Tham Nhũng (P Storm).

Thế giới ngầm tại Hongkong từ xưa đã rất thu hút khán giả với quang cảnh cho đến những hoạt động kinh doanh vô cùng bí mật, phức tạp, có thể kể đến những Vô Gian Đạo, Phản Thanh Phong Bạo đã từng gây tiếng vang cả châu Á.

Đội Chống Tham Nhũng (P Storm)

Sau những Z-Storm, S-Storm và L-Storm, Nextphim đã tự hỏi liệu các nhà làm phim có ý định tiếp tục cho loạt phim có thêm những cái tên nào nữa không trong 22 bảng chữ cái còn lại. Và phần phim Đội Chống Tham Nhũng (P Storm) đánh dấu sự trở lại lần thứ tư của phim nhượng quyền thương mại này, một lần nữa cũng là sự tái hợp cả hai ngôi sao chính Louis Koo (Cổ Thiên Lạc) và David Lam (Lâm Phong).

Nội dung phim Đội Chống Tham Nhũng (P Storm)

Xoay quanh các hoạt động của cơ quan chấp pháp ICAC (Ủy ban chống tham nhũng Hong Kong), P Storm theo chân một chuyên án có liên quan đến việc hối lộ những người canh gác của nhà giam Xích Áo. Từ đây, khán giả bắt đầu mường tượng được mức độ và quy mô vô cùng nghiêm trọng của những việc tham nhũng này, nhân vật Tào Nguyên Nguyên (Lâm Phong) – thiếu gia của một gia tộc giàu có, cậy mình có giá thế quyền lực cùng tiền bạc nên luôn coi thường luật pháp.

Đội Chống Tham Nhũng (P Storm)

Sau khi dính tội cố ý mưu sát và bị giam 6 năm trong tù, Tào Nguyên Nguyên bị tuyên án đến trại giam Xích Áo, sau đó hắn tìm cách mua chuộc các quản giáo cho nên chỉ mất nửa năm sau, hắn đang rất có cơ hội tại ngoại với những lời phụ giúp trong các lần xem xét giảm án. Để ngăn chặn âm mưu dùng tiền chạy án của Tào Nguyên Nguyên, đồng thời thu thập bằng chứng nhận hối lộ của các nhân viên quản giáo Xích Áo, Lục Chí Liêm (Cổ Thiên Lạc) – Chánh thanh tra ICAC đã tự biến mình thành một phạm nhân để tiếp cận mục tiêu.

Trailer phim Đội Chống Tham Nhũng (P Storm)

Đánh giá phim

Việc tiếp cận thâm nhập và tiếp cận với tên tội phạm cùng với hệ thống nhà tù khép kín từ bên ngoài trở nên vô cùng khó khăn cho thanh tra Lục và các cộng sự. Và một nước cờ liều lĩnh và táo bạo nhất được tung ra, Lục Chí Liêm sẽ tự tạo án để tham nhập vào ngục để tìm chứng cứ nhằm định tội Tào Nguyên Nguyên. Khó khăn hơn nữa là thanh tra Lục sẽ phải giáp mặt với cựu kẻ thù ngày xưa Hoàng Văn Bân (Lâm Gia Đống),

Đội Chống Tham Nhũng (P Storm)

Sau khi làm thân, Lục Chí Liêm tnhiều lần phải lấy tính mạng nhằm tọa niềm tin tuyệt đối với Tào Nguyên Nguyên để điều tra vụ việc. Dù ở trại giam Xích Áo, thì tay công tử nhà giàu vẫn có thể thao túng người bên ngoài bằng tiền để trả thù con gái của nạn nhân chết dưới tay hắn ta. Với vị thế không thể phủ nhận, hắn nghĩ rằng mình có thể một tay che trời ngay trong trại giam thế nhưng hắn tlại không hề biết chính là nhân viên cấp cao của ICAC sắp bắt thóp được mình.

Ngay từ đầu phim, các nhân vật phải đấu chọi, nghĩ kế trong một nhà lao tăm tối, ủ dột. Những cú tình tiết hang tính hành động ngay từ những phút đầu cùng những lời thoại sâu cay và khiêu khích của các phe phái đã làm cho khán giả ngồi không thể yên trong rạp.

Ngoài các pha hành động của 2 phe phái và màn đánh đấm, dạy bảo và dịa nạt ma mới cũng như ăn miếng trả miếng được quay và làm hậu kỳ khá tốt với những hiệu ứng có thể khiến chúng ta lầm tưởng kết quả sau đó sẽ ra sao? có khán giả sẽ bật ra câu hỏi cho rằng Lục Chí Liêm có thật sự là cảnh sát chìm hay không?

Đội Chống Tham Nhũng (P Storm)

Quãng thời gian trong tù hết sức căng thẳng và chỉ đến khi có sự xuất hiện của nhân vật hài hước Vương Lam Lộc (Trương Kế Thông) thì bầu không khí mới yên bình trở lại tạm thời. Chắc hẳn bạn sẽ nghe đến cái tên Vô Gian Đạo, siêu phẩm được làm năm 2000 thì P này cũng y hệt như vậy.

Tuy nhiên, thì không thể so sánh với Vo gian Đạo được vì Đội Chống Tham Nhũng (P Storm) bị đẩy nhanh và tình tiết hấp dẫn không được sắp sếp một cách hợp lý. Trong khi để bù đắp vào kịch bản bị thủng thì đạo diễn lại cố gắng đưa vào vài phân cảnh quá nhiều kỹ xảo CGI làm cho bộ phim không còn cái chất ban đầu nữa

Đội Chống Tham Nhũng (P Storm)

Cổ Thiên Lạc vẫn cho thấy mình là ngôi sao của bộ phim với diễn xuất không thể chê được. Lâm Phong trong vai phản diện hiếm thấy đã thể hiện rất tốt phong thái, bộ mặt bên ngoài cảu một thiếu gia gian mưu. Sự điềm đạm, tự tin trong im lặng của Hạng Thiếu Long cho thấy một dàn diễn viên bị bỏ lại đầy tiếc nuối sau thời hưng thịnh của nhà đài TVB cũng như điện ảnh Hongkong chỉ còn là dĩ vãng.

Giống như tất cả các bộ phim kinh phí lớn của Hồng Kông (và một vài Hollywood) thì ngày nay, tiền dầu tư sản xuất đến từ Trung Quốc. Phải nói rằng không có gì đáng ngạc nhiên trong Đội Chống Tham Nhũng (P Storm) thì các cơ quan luật pháp Trung Quốc đại lục và cho thấy họ và các đối tác Hồng Kông của họ sẵn sàng hợp tác với nhau để bắt những kẻ xấu. Chắc chắn rằng hai cơ quan hợp tác ở ngoaid đời nhưng trong P STORM có vẻ khá tuyên truyền, không đề cập đến việc gây rối.

Đội Chống Tham Nhũng (P Storm)

Giống như những phần phim trước, P STORM có nhiều phong cách làm phim ở thập niên 1970. Phần phụ đề hay giọng nói có phong cách như vậy. Thật khó để tin rằng việc thực hiện cách làm lỗi thời như vậy vào năm 2019. Bộ phim đã ra mắt tại Trung Quốc đến  khoảng thời gian gần 40 triệu đô la Mỹ, thì nó đánh bại SHAZAM! khi đó mới đạt 10 triệu đô la Mỹ. Rõ ràng, khán giả Tàu yêu thích nhượng quyền lố bịch và ngô nghê này.

Tuy không hoàn hảo, nhưng Đội Chống Tham Nhũng (P Storm) mang tính giải trí cao và hướng tới số động nhiều hơn. Phần trình diễn của Louis Cheung Kai Chung / (ADIEU / 告別), người đóng vai bộ phim cứu trợ truyện tranh, chắc chắn cũng không làm tổn thương. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim Hồng Kông để xem, thì đây là sản phẩm chấp nhận được.

  • Add to Phrasebook
    • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
    • Create a new word list…
  • Copy
Content Protection by DMCA.com