[REVIEW PHIM] Điều Ba Mẹ Không Kể (Romang): Một câu chuyện đẹp nhưng kể chuyện vụng về

Một câu chuyện giàu cảm xúc, tuy hơi buồn nhưng tác phẩm Điều Ba Mẹ Không Kể (Romang) của đạo diễn Lee Chang Geun mang đến niềm tin mãnh liệt vào tình cảm gia đình, tình yêu cuộc sống khi gặp những biến cố của cuộc đời.

Nội dung phim Điều Ba Mẹ Không Kể (Romang)

Một câu chuyện gia đình bình thường kể về cặp vợ chồng đã sống cùng nhau 45 năm. Người chồng Cho Nam Bong (Lee Soon Jae đóng) có tính cách gia trưởng, tính cách rất cố chấp và khó thay đổi, ông làm nghề lái xe taxi đã lâu năm. Là người ít biểu lộ cảm xúc ra bên ngoài, cho nên ông lão Nam Bong hầu như không thể hiện tình cảm dành cho vợ mình. Người vợ Mae Ja (Jung Young Sook đóng) là mẫu phụ nữ tần tảo và luôn hết lòng vì gia đình. Trong gia đình họ có một cậu con trai cùng cháu gái xinh xắn.

Điều Ba Mẹ Không Kể

Bỗng một ngày, bà Mae Ja bắt đầu có biểu hiện trí nhớ không tốt và có dấu hiệu mất trí nhớ. Từ một người phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc, giờ đây bà trở nên lo âu, hoảng loạn khi nghĩ về chuyện người con đã mất từ ngày xưa. Cuộc sống trở nên đảo lộn trong gia đình, ông Nam Bong đành gửi vợ đến trịa dưỡng lão. Nhưng rồi vắng bóng bà Mae Ja một thời gian đã làm cho ông lão thám thía nỗi nhớ nhung vợ mình, phải đến khi mất mát thứ bên mình, ngày trước mắt mình thì ông lão mới chột dạ

Ngay lập tức, ông đón bà về để chăm sóc, và từ đây liệu cuộc sống gia đình trong gia đình ông sẽ trải qua những khó khăn gì.

Trailer phim Điều Ba Mẹ Không Kể (Romang)

Đánh giá phim

Lee Chang-geun đã kể một câu chuyện tình lãng mạn của một cặp vợ chồng già với người vợ mắc chứng mất trí nhớ, đã không thể hiện được kỹ năng đạo diễn đỉnh cao với bộ phim đầu tay của mình. Nhưng một số những thời khắc quan trọng miêu tả tình yêu, sự quan tâm và tình cảm mà vợ chồng cặp vợ chồng già bằng diễn xuất tốt của hai diễn viên đã làm cho Điều Ba Mẹ Không Kể có thêm sức sống.

Nextphim thích từ những cảnh mở đầu của bộ phim Hàn quốc này, nhưng dường như mọi thứ kém dần đi khi tiếp tục xem đến hết. Bộ phim đã dành rất nhiều thời gian để xây dựng nên một gia đình hạn phúc mà cuối cùng sẽ tan vỡ. Khi biến cố mất trí nhớ của bà Mae Ja xảy ra, sự kiện cốt mốc xé tan một gia đình, thậm chí là một gia đình tràn ngập hạnh phúc.

Điều Ba Mẹ Không Kể

Căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến bà Mae Ja mà còn có tác động không tốt đến từng người trong gia đình, có cảm giác như ai ai cũng dần đánh mất bản thân và chìm vào quên lãng trong sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Điều giữ cho cốt truyện có sức sống là diễn xuất mạnh mẽ của các nhân vật, hai diễn viên chính đã thể hiện được kinh nghiệm diễn xuất tuyệt với theo năm tháng.

Điều Ba Mẹ Không Kể

Diễn viên Lee Soon Jae đã ngoài 80 tuổi, ông nổi tiếng với lòng tận tâm trong công việc. Cách ông thể hiện nhân vật ông lão Nam Bong thông qua biểu cảm trên khuôn mặt và giọng nói thay đổi tinh tế về nỗi thống khổ phải trải qua. Cái cách thay đổi cảm xúc của ông lão khi bà vợ Mae Ja lâm bệnh thật quyến rũ và mạnh mẽ.

Điểm nổi bật không thể chối cãi của Điều Ba Mẹ Không Kể ở trường đoạn ông đón bà về nhà để chăm sóc, khi bà Mae Ja đi”lạc” trong quá khứ đau khổ, đã luôn có ông Nam Bong ở cạnh thấu hiểu và chăm sóc. Nhiều lúc họ còn đẻ lại những tin nhắn cho nhau khi không thể liên lạc được, plot twist này sau đó gây ra nhưng điều dở khóc dở cười, những trò đùa dễ thương.

Điều Ba Mẹ Không Kể

Tuy đâu lòng nhưng cũng trở nên đáng yêu khi hai con người dễ tổn thương xoay sở để có được những mạnh vụn hạnh phục nhỏ nhoi, để thoát khỏi tình cảnh trớ trêu này.

Điều Ba Mẹ Không Kể không phải là một bộ phim đặc biệt hay, nhưng những khoảnh khắc giàu cảm xúc để lại ấn tượng mạnh mẽ sau khi khán giả ra khỏi rạp. Có lẽ nếu bất kỳ diễn viên nào khác được chọn vào vai chính – ông lão Nam-Bong, bộ phim gần như chắc chắn sẽ không hấp dẫn. Tuy là câu chuyện đời thường đơn giản, nhưng nó có quá nhiều tâm huyết.

Điều Ba Mẹ Không Kể

Điều Ba Mẹ Không Kể là một bộ phim dành cho người xem có cha mẹ già và ông bà, không dành cho người xem bằng tuổi với Nam-bong và Mae-ja. Mặc dù nó lướt qua những khía cạnh đáng sợ hơn của chứng mất trí nhớ, nhưng việc nhìn thấy những điều trở nên xấu đi trong tương sẽ làm dạy cho chúng ta cách trân trọng hiện thực đang có hơn. Một bộ phim để thấu hiểu đích thực

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Kịch bản: 6.5

Diễn xuất: 7.5

Tuyển diễn viên: 7,5

Quay phim: 6.5

Hiệu ứng âm thanh, hình ảnh: 6

Tổng quan: 6.8

 

Content Protection by DMCA.com