[REVIEW PHIM] Đêm trước ở Soho – LAST NIGHT IN SOHO

Bộ phim Đêm trước ở Soho – Last Night in Soho là một bộ phim tâm lý kinh dị năm 2021 của Anh do Edgar Wright đạo diễn và đồng biên kịch. Phim có sự tham gia của Anya Taylor-Joy, Thomasin McKenzie, Matt Smith, Michael Ajao, Terence Stamp và Diana Rigg.

Thông tin phim Đêm trước ở Soho

  • Đạo diễn: Edgar Wright
  • Nhà sản xuất: Nira Park, Tim Bevan, Eric Fellner, Laura Richardson, Edgar Wright
  • Biên kịch: Edgar Wright, Krysty Wilson-Cairns
  • Thể loại: Bí ẩn & kinh dị, chính kịch
  • Ngôn ngữ gốc: Tiếng Anh (Vương quốc Anh)
  • Ngày phát hành (Rạp): Rộng 29 tháng 10 năm 2021
  • Ngày phát hành (Phát trực tuyến): 18 tháng 11 năm 2021
  • Thời gian: 1h 57m

Lý do đầu tiên mình đánh dấu và xem phim Đêm trước ở Soho là 2 nữ diễn viên trẻ đang lên Thomasin McKenzie, Anya Taylor-Joy. Đạo diễn Edgar Wright cũng là 1 cái tên mình hay coi nhưng chủ yếu là phim hài (làm cùng Simon Pegg). Qua trailer thì thấy phục trang đẹp, ý tưởng kịch bản có vẻ thú vị, nhạc hay. Lại là phim của UK nên mình cũng thêm phần hứng thú.

LAST NIGHT IN SOHO

Thomasin McKenzie vào vai Eloise “Ellie” Turner – 1 cô gái trẻ sống ở nông thôn nước Anh cùng với bà ngoại, cô nuôi mộng trở thành nhà thiết kế thời trang. Và không phụ lòng mong mỏi đó, cô được nhận vào trường đào tạo thời tranh danh tiếng bậc nhất ở London. Trước khi đi, bà ngoại đã dặn dò cô cháu gái hết sức cẩn thận: phải giữ mình vì London phồn hoa không dành cho những người yếu tinh thần.

Y như rằng, khi tới ký túc xá, Eloise bị bạn cùng phòng bắt nạt khiến cô phải chuyển gấp ra ngoài sống để mong được yên thân. Cũng chính tại căn phòng đó, cô bắt đầu nằm mơ thấy mình trở về thời quá khứ – London những năm 60. Cô thấy mình là hiện thân của Sandie (Anya Taylor-Joy) – 1 cô gái trẻ muốn trở thành ca sĩ, được Jack bảo kê. Jack (Matt Smith) sau hiện thân thành 1 tên ma cô chăn dắt gái làm tiền thứ thiệt. Cơn mộng mị giữa ảo và thực, giữa quá khứ và hiện tại của Eloise càng ngày càng nặng thêm.

LAST NIGHT IN SOHO

Như đã nói ở trên, tiền đề của câu chuyện có nhiều điểm thú vị, có thể khai thác sâu để thành 1 bộ phim tâm lý giật gân. Dàn diễn viên trẻ đẹp, toàn tên tuổi đang lên và có thực lực.

Nhiều cảnh trong phim được xử lý khá art, đẹp mắt, sáng tạo. Đặc biệt là những cảnh diễn đôi của 2 nữ chính: giữa hiện tại và quá khứ – chuyển cảnh rất nhịp nhàng. 2 diễn viên cũng đóng ăn khớp.

Phục trang trong phim cũng đẹp, make up đẹp

Tuy nhiên, tất cả những gì mình có thể khen chỉ dừng lại ở đấy. Phim Đêm trước ở Soho thể hiện ‘tham vọng’ của đạo diễn Edgar Wright – muốn làm nên 1 bộ phim vừa đẹp, vừa có chiều sâu văn hoá nhưng lại giật gân, có phần ma mị. Tuy nhiên, kịch bản chưa ổn, cách kể chuyện cũng chưa tới tầm nên phim lại thành 1 sự đáng tiếc.

Thoại của phim cũng gượng. Không hiểu sao mình thấy 2 nữ diễn viên lớn tuổi đóng vai bà ngoại và bà chủ nhà diễn hơi yếu, không thuyết phục từ thoại đến cử chỉ, hành động. Chọn cast bạn trai cho Eloise cũng thiếu chemistry với nữ chính.

LAST NIGHT IN SOHO

Anya Taylor-Joy chính ra chỉ thấy xinh xắn chứ phim này không nhiều đất diễn. Thomasin McKenzie trong phim có nhiều biểu cảm như tò mò, sợ hãi … nhưng mình thấy kịch bản yếu nên tâm lý nhân vật bị nhàm, nhiều đoạn nói hoặc chạy sợ hãi hơi bị thừa và không thuyết phục khán giả lắm. Chả bù cho hồi Thomasin đóng Leave No Trace mặc dù nói ít, lại là vai phụ nhưng mình lại ấn tượng mạnh hơn rất nhiều.

Xem xong phim này mình lại nghĩ đến Nightmare Alley sắp tới của bác Guillermo del Toro với 1 dàn cast thượng hạng như Bradley Cooper, Willem Dafoe, Cate Blanchett, Toni Collette, Richard Jenkins và Rooney Mara: cũng là 1 phim về quá khứ với trang phục đẹp, có phần ma mị, giật gân. Nhưng mình tin bác tay nghề kể chuyện cao hơn Edgar Wright nên sẽ làm khán giả chìm đắm sâu hơn trong câu chuyện.

Tóm lại, Last Night in Soho mình đánh giá 6 điểm.

Trailer phim Đêm trước ở Soho – LAST NIGHT IN SOHO

 

Content Protection by DMCA.com