[REVIEW PHIM] Đặc Vụ Áo Đen: Sứ Mệnh Toàn Cầu (Men in black: International)

Thương hiệu Men In Black đã tồn tại theo năm tháng với tên tuổi của 2 đặc vụ áo đen do Will Smith và Tommy Lee Jones thủ vai. Cuối tuần này, phần phim thứ 4 là Đặc Vụ Áo Đen: Sứ Mệnh Toàn Cầu (Men in black: International) sẽ ra rạp nhưng lại khiến khán giả liên tưởng tới một bộ phi thuộc MCU hơn khi có sự góp mặt của thần sấm Thor (Chris Hemsworth) và chiến binh Valkyrie (Emma Thompson)

Bộ phim Đặc vụ áo đen – Men In Black (MIB) là một sản phẩm điện ảnh tạo đột phá được sản xuất – 1997. Với ý tưởng về một phim khoa học viễn tưởng pha lẫn sự hài hước, bộ phim có sự góp mặt của đặc vụ tập sự Will Smith và người từng trải Tommy Lee Jones

phim Men in Black: International

Nhưng có lẽ phần 1 làm nên tên tuổi bao nhiêu thì, MIB 2 (2002) và MIB 3 (2012) lại bị đánh giá thấp bất nhiêu khi cả doanh thu cũng không được như phái nhà sản xuát kỳ vọng.

Phần phim thứ 4 của nhượng quyền đã mang lại đội ngũ sáng tạo và bộ đôi diễn viên mới, với nỗ lực làm mới ý tưởng của MIB phiên bản đầu tiên.

MIB: International giới thiệu đến khán giả Molly (Tessa Thompson), người biết đến sự tồn tại của tổ chức từ nhỏ và trở nên tận tâm trong việc định vị tổ chức. Khi đó, cô muốn trở thành một trong số họ và được tuyển chọn bởi người đứng đầu trụ sở New York, đăc vụ O (Emma Thompson).

Nội dung phim Đặc Vụ Áo Đen: Sứ Mệnh Toàn Cầu

Câu chuyện kể về cô bé Molly, người bất ngờ thoát khỏi tia xóa trí nhớ của các điệp viên MIB. Cô bị ám ảnh và quyết tâm khám phá ra tổ chức bí mật này là gì. Cuối cùng, nhờ vào lòng nhiệt thành và kiên trì, Molly cũng được đền đáp khi cô trở thành một điệp viên tập sự.

Đặc Vụ Áo Đen

Nhiệm vụ đầu tiên của Molly là hỗ trợ các điệp viên khác trong một chuyên án bảo vệ hoàng tộc người ngoài hành tinh đang nắm giữ một vật phẩm quyết định sự sinh tồn của vũ trụ tại London. Đồng nghiệp của cô là Agent H, một đặng vụ trẻ đầy năng lực nhưng hay chủ quan khinh địch. Nhiệm vụ lần này là phải bảo vệ “hàng kín” khởi một cặp đôi ngoài hành tinh có khả năng thay đổi vật chất. Vẫn mang phong cách đầy bát nháo và hài hước, Men in black 4 hứa hẹn sẽ đầy kì thú với bao rắc rối đang chờ đón.

Trailer phim Đặc Vụ Áo Đen: Sứ Mệnh Toàn Cầu

Đánh giá phim Đặc Vụ Áo Đen: Sứ Mệnh Toàn Cầu

Câu chuyện sẽ phức tạp hơn nhiều cái cái sự hài hước trong trailer. H và M đã phối hợp cùng nhau khi nghi ngờ tổ chức MIB có nội gián và hộ nhận thấy tình hình các chủng tộc ngoài hành tinh đang lâm nguy: Nhiêm vụ ngăn chặn một chủng loài X đang có giã tâm với Trái Đất.

Đặc Vụ Áo Đen

Kịch bản của Đặc vụ áo đen: Sứ mệnh toàn cầu thực ra rất giản đơn. Vẫn là câu chuyện tiêu diệt kẻ thù và bảo vệ trái đất, và đương nhiên xem xong sẽ rất khó có thể không đọng được gì trong tâm trí khán giả.

Diễn biến câu chuyện tuy trông khá đơn giản nhưng có nhiều đoạn nút thắt – mở plot twist khá kịch tích, các tình huống dẫn đến cao trào đều xuất hiện liên tục. Mạch truyện liên tục tạo cảm xúc cho khán giả, và hầu như không có thời gian cho sự nhàm chán. Những màn đấu súng hoành tráng xen lẫn các tình tiết gây hài hước được cài cắm khiến khán giả luôn trong trạng thái hồi hộp. tuy nhiên, vì diễn biến tác phẩm rất nhanh, nên không có điểm nhấn, không tạo được bất ngờ nên cũng dễ đoán.

Đặc Vụ Áo Đen

Phần kịch bản được xây dựng thông qua cách khơi gợi tình huống tốt, nhưng khâu giải quyết tình huống cái khá kém, thiếu chiều sâu. Phải nói rằng những tình huống hài hước đã cứu cánh cho Đặc Vụ Áo Đen 4. Đặc biệt là khi H tái hiện lại một trong những cảnh đầy ấn tượng của Thor trong Avengers 4 qua chiếc búa đinh nhỏ xíu, còn nhỏ hơn cả vơ bắp của H (nam diễn viên đảm nhận vai H cũng chính là người diễn vai Thor).

Đây là một bộ phim giải trí tốt nếu như bạn không quá quan trọng vào nội dung.

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Diễn xuất: 7/10

Tuyển chọn diễn viên: 7/10

Kịch bản: 6/10

Hiệu hứng hình ảnh: 7/10

Quay phim: 6.5/10

Tổng quan: 6.7/10

Đặc Vụ Áo Đen: Sứ Mệnh Toàn Cầu bắt đầu khởi chiếu từ các rạp từ ngày 14.06.2019.

Content Protection by DMCA.com