REVIEW phim Dạ Quỷ (Rampant): Thây ma Zombie mặc áo Hanbok Hàn Quốc

Nhiều người đang lo lắng rằng thể loại Zombie đã hết thời, nhưng không. Hãy nhìn những thành công công gần đây thuộc thể loại này như Train to Busan cùng với Anna and the Apocalypse Chiến dịch Overlord sắp sửa ra mắt để biết rằng chúng ta vẫn chưa thể từ bỏ thế loại này. Bộ phim Dạ Quỷ Rampant mang phong cách zombie của điện ảnh xứ kim chi hy vọng sẽ mang đến một luồng gió mới cho khán giả Việt như những điều mà Train to Busan đã làm được.

Bộ phim zombie cổ đại

phim Dạ Quỷ

Có nội dung kể về thân thế Lee Chung (Huyn Bin) hoàng tử vương triều cổ Joseon, người đã trở về quê hương sau chuỗi 10 năm tù đầy để hoàn thành ước nguyện cuối cùng của anh trai Lee Young (Kim Tae-woon). Những tưởng sẽ có được niềm vui khi trở về cố hương thế nhưng anh lại phải chứng kiến đại dịch những “ác quỷ bóng đêm” đang làm đảo loạn cả đất nước.

Phim Dạ Quỷ Rampant có cảnh mở màn căng thẳng và đầy ly kỳ với cuộc giao tranh trên biển. Sau trận chiến, một nhóm binh lính Joseon tìm thấy những thùng chứa súng và một nhóm những sinh vật “zombie” kỳ lạ. Những nạn nhân ngã quỹ sau khi bị chúng cắn, và ngay lập tức họ biến thành những thây ma khát máu. Chẳng mấy chốc, lũ quỷ này đã càn quét khắp đất nước, Hoàng tử Lee Chung phải ra mặt thuyết phục mọi người chiến đấu trước khi quá muộn.

phim Dạ Quỷ

Bên trong đất nước Joseon cũng có những bất ổn chính trị. Vua Lee Jo (Kim Eui-sung) luôn cảm thấy bất an cho ngai vàng của mình do cuộc nổi dậy của dân chúng được hậu thuẫn bởi các tướng lĩnh dấu mặt dẫn đầu Kim Ja-joon (Jang Dong-gun). Người cho rằng đất nước đang phải chịu sự chèn ép qúa nhiều của vương triều nhà Thanh từ Trung Quốc bởi sự yếu kém của bộ máy chính quyền trung ương.

Cuộc chiến xác sống đầy kịch tính cùng những pha hành động nảy lửa. Sự mới lạ này khiến bộ phim Dạ Quỷ trở nên mới lạ và thu hút hơn hẳn những bộ phim cùng thể loại. Bởi lẽ, không cần súng ống bom đạn cháy nổ đã mắt, những màn đấu kiếm và cung tên cũng đã làm cho những màn chạm chán với nhưng thây ma xác sống trong phim Dạ Quỷ trở nên kịch tính hơn bao giờ hết!

Có vẻ đây là một mô típ rất quen thuộc? Một vương quốc bị chia rẽ vì những căng thẳng chính trị, và một người ngoài cuộc phải thuyết phục họ chống lại một mối đe dọa siêu nhiên đang gia tăng? Đây chính là game Of Thrones của Hàn Quốc!

Hyun Bin là linh hồn của cuộc chiến đấu

dạ quỷ Rampant
Diễn xuất Hyun Bin rất tốt khi thể hiện được một nhân vật Lee Chung đầy những suy nghĩ đau khổ, người vừa tiếp nhận chức hoàng tử, chức tước tưởng chừng như đầy quyền uy chưa bao lâu đã phải đối phó với những thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Cũng làm tốt là Jang, người quản lý đã làm tròn vai vai diễn, mặc dù anh ta là một nhân vật phản diện khá over-the-top. 
 
Những cảnh hành động là điểm nhấn nổi bật của cả phim. Những thây ma trong bộ phim này trong thật khủng khiếp, cơ thể họ bị xoắn và chuyển động của họ bị biến dạng khi tấn công nạn nhân Chúng là cơn ác mộng của mỗi đứa trẻ hàng đêm. Thật thú vị khi lần đầu tiên có những xác sống mặc quần áo Hanbok cổ truyền Hàn Quốc phải không? 
 
Các yếu tố zombie tuy còn khá chung chung. Bối cảnh cổ đại chính là điểm phân biệt Rampant so với bộ phim zombie khác. Sẽ thật là tuyệt vời nếu bộ phim đã tận dụng lợi thế văn hóa Hàn Quốc một cách hết sức độc đáo.
phim Dạ Quỷ
Mặc dù còn nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên, phim Dạ Quỷ Rampant là một bộ phim khá thú vị. nó có hay hơn Train To Busan không ư? Không hẳn! Nhưng nó vẫn là một sản phẩm giải trí khá thú vị, tuy hơi thiếu sót. 
 
Bạn có nghĩ nhân vật Michonne trong The Walking Dead giỏi giết zombie bằng một lưỡi kiếm? Thì những chiến binh Triều tiên cổ này sẽ cho mọi người thấy việc đó diễn ra như thế nào!
Tóm lại, phim Dạ Quỷ – Rampant là một món ăn lạ cho những khán giả thích phiêu lưu, tìm cảm giác mới lạ cùng các yếu tố hồi hộp giật gân đến từ các dòng phim kinh dị.

Content Protection by DMCA.com