[REVIEW PHIM] Annabelle: Ác Quỷ Trở Về (Annabelle Comes Home): Hơi sởn da gà!

Đến hẹn lại lên, búp bê mai Annabelle sẽ lại “tái suất giang hồ” trong phần phim Annabelle: Ác Quỷ Trở Về (Annabelle Comes Home). Trong phần phim này, những tưởng rằng búp bê ma khét tiếng sẽ tại tạo nên sự thu hút chính thì có lẽ lần này không đáng sợ đến như thế.

Những câu chuyện độc lập dựa trên những vật tổ đáng sợ hoặc những thực thể ma quái là một cách mới mẻ để tiếp tục các franchise phim kinh dị. Annabelle Comes Home sẽ lấy mốc thời gian xảy ra sau 2 phần phim kinh dị về con búp đáng sợ Annabelle là Annabelle (2014) và Annabelle: Tạo vật quỷ dữ (2017).

Annabelle: Ác Quỷ Trở Về

Bộ phim đã nhận được đông đảo sự chú ý của khán giả khi vừa mới công bố dự án. Sau một thời gian đi khắp nơi thì cuối cùng “bé Beo” đã được về. Với nội dung hấp dẫn bộ phim đã được rất nhiều người kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn kinh dị mùa hè năm 2019.

Và vào tối qua bộ phim đã chính thức ra mắt khán giả toàn cầu và đã giành được rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Đa số đều cho rằng bộ phim xứng đáng là màn hù dọa lớn nhất từ trước đến nay của “An Béo”, một siêu phẩm kinh dị vượt qua mong đợi của mọi người. Sau bài về bộ phim Ký sinh trung Parasite thì Nextphim hân hạnh được review bộ phim Annabelle: Ác Quỷ Trở Về

Nội dung phim Annabelle: Ác Quỷ Trở Về

Câu chuyện là là những sự việc sẽ xảy đến sau khi 2 vợ chồng nhà Warren mang búp bê Annabelle về căn phòng đầy những cổ vật huyền bí cất dấu, phong ấn tại chính nhà mình để giam giữ bởi 1 tấm bùa tarot đầy quyền uy, đây là cách chấn áp, khắc chế thực thể đen tối đang dấu mình trong con búp bê nhỏ nhưng có võ này.

Annabelle: Ác Quỷ Trở Về

Thế nhưng điều này tưỡng những có thể chê dấu thành công thì đây cũng là lúc hai vợ chồng nhà Warren đã tạo nên mọt quả bom nổ chậm ngay gần cô con gái Judy của họ. Để rồi chính Lorraine Warren với sự hiểu biết cùn năng lực cảu một bà đồng, cũng không thẻ thể tưởng tượng ra trước những điều đáng sợ sắp xảy đến với gia đình mình.

Trailer phim Annabelle: Ác Quỷ Trở Về

Đánh giá và giải thích phim

Tập trung chủ yếu vào câu chuyện của cô bé Judy Warren – con gái của Ed và Lorraine Warren. Có lẽ chuyến đi xa công tá của hai vợ chồng nhà Warren lại không phải là chủ đề được nói đến, phim miêu tả về tâm trạng của cô bé Judy khi phải lớn lên trong hoàn cảnh gia đình có cha mẹ tiếp xúc với những thứ ma quái. Chả có ai lại muốn cho con mình chơi với một đứa có cha mẹ làm trừ tà như một dự nghiệp chính ngoại trừ cô trông trẻ Marry Ellen. Để rồi tai họa tiếp theo cũng xảy ra từ chính Marry Ellen

Annabelle: Ác Quỷ Trở Về

Vẫn là lối kể chuyện dài dòng như hai phần phim trước, giới thiệu hầu hết các mối quan hệ xung quanh cô bé Judy, mschj phim chậm chạp và khiến người xem đến buồn ngủ trong rap chiếu phim. Phải đến hồi thứ hai,  có lẽ James Wan mới đẩy cao trào trong mạch phim để bất ngờ thật dữ dội, nhanh chóng đưa khán giả đến một một cuộc đuổi bắt không hồi kết bởi các linh hồn tà ác đang bao vây ngôi nhà.

Sự kết hợp của sức mạnh cảm xúc quá chắc chắn ít đột biến khi kết hợp với các nhân vật đã đã làm chất lượng Annabelle: Ác Quỷ Trở Về đi xuống, một trải nghiệm xem thì cứ đêu đều, vừa khiến người ta bực bội. Cảm giác sợ hãi và suy đoán những điều chưa biết là một dòng chảy mạnh mẽ mà câu chuyện kể được xây dựng, có thể là Daniela đang tìm kiếm một dấu hiệu tâm linh nào đó để giúp cô ấy giải nén nỗi đau, hoặc Judy bị bạn cùng lớp tẩy chay sau khi một bài báo xuất hiện nghi vấn trừ tà của cha mẹ.

Annabelle: Ác Quỷ Trở Về

Annabelle: Ác Quỷ Trở Về vẫn để lộ ra nhiều tình tiết đơn giản, dễ đoán và đôi khi nhạt nhẽo, chắc chắn đây không phải là một phim để chính Nextphim đặt kỳ vọng nhiều. Điểm mạnh là khia thác chủ yếu các cảnh jump scare khiến người xem giật mình nhưng nếu quá nhiều thì lại trở thành một biện pháp gây nhàm chán và dễ đoán.

Chất xúc tác giữa ba nhân vật chính vô cùng nhịp nhàng và về cơ bản tái tạo lại bầu không khí trong những phim kinh dị mùa lễ Halloween. Bộ đôi vợ chồng nhà Warren  thật chất chỉ xuất hiện một ít phút mà thôi, đây chắc chắn là dự án để dành cho các diễn viên trẻ, mới góp mặt cũng như để giới thiệu họ.

Annabelle: Ác Quỷ Trở Về

Có lẽ nhân vật nổi bật nhất chính là cô bé con Judy, cảm xúc chân thực mà Judy tạo nên làm lu mờ các diễn viên khác, và có lẽ dàn diễn viên trẻ này cũng chỉ cần làm tròn vai của mình thôi. Với việc con muôn tiếp tục mở rộng vũ trụ điện ảnh kinh dị này, đạo diễn James Wan sẽ cho đây là buwocs đệm để giới thiệu thêm những diễn viên mới, tuyến diễn viên sẽ phục vụ thêm cho các phần phim trong tương lai của ông. Rất có thể, cô bé Judy Warren sẽ trở thành một nhà ngoại cảm trong tương lai giống như cha mẹ cô.

Annabelle: Ác Quỷ Trở Về

Việc vẫn sử dụng tông màu tối gây hiệu ứng sợ hãi có lẽ đã nhàm và làm tăng thêm sự đơn điệu nhưng may thay các cú shot quay máy đã cứu đỡ cho điều này. Vừa xem trong rạp tối mà khán giả cứ phải căng mắt ra đoán xem cái gì đang ở trong bóng tối kia quả thật gây mệt mỏi.

Âm thanh trong có lẽ là sự thành công nhất trong Annabelle: Ác Quỷ Trở Về của đạo diễn Gary Dauberman cùng quay phim Michael Burgess, những tiếng động chân thật của một căn nhà gỗ, từ cánh cửa, sàn nhà chay khi con quỷ xuất hiện. chắc chắn bạn sẽ phải mắt nhắm mắt mở vì những tiếng động xuất hiện một cách bất thình lình. James Wan là một đạo diễn rất giỏi trong việc sử dụng âm thanh thao túng cảm xúc khán giả

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Diễn xuất: 6/10

Tuyển chọn diễn viên: 6.5/10

Kịch bản: 6/10

Hiệu hứng âm thanh, hình ảnh: 7/10

Quay phim: 6.5/10

Tổng quan: 6.4/10

Quyết định đi xem

Đây là bộ phim dành riêng cho các tín đồ vũ trụ điện ảnh kinh dị của James Wan nói riêng và dòng phim kinh dị nói chung. Một bộ phim giải trí tốt cho việc giảm căng thẳng sau những ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Nhưng cũng cần cân nhắc vì nó đơn giản và dễ quên.

Annabelle: Ác Quỷ Trở Về khởi chiếu từ ngày 28.06.2019

 

 

Content Protection by DMCA.com