Review nhanh phim Lời nguyền số mệnh (Cursed) Netflix Season 1

Với sự góp mặt của nữ diễn viên Series 13 lý do tại sao Katherine Langford, TV shows mới Lời nguyền số mệnh (Cursed) của Netflix vào tháng 7 này đang đứng top 10 phim được xem nhiều nhất tại Việt Nam.

Thể loại: Fantasy

Lời nguyền số mệnh (Cursed)

Nội dung

Phim xoay quanh câu chuyện về thanh gươm Excalibur, đây là thanh gươm huyền thoại của truyền thuyết vua Arthur, nhưng tiếp cận ở khoảng thời gian khác. Người được thanh gươm lựa chọn trước Arthur là Nimue, cô gái tộc Fey. Toàn bộ ss1 phần lớn giới thiệu các tuyến nhân vật, câu chuyện, ước nguyện của từng nhân vật đã giúp họ gắn kết với nhau như thế nào.

Điểm nổi bật của phim nằm ở nội dung chính của phim đã viết lại về những câu chuyện liên quan đến vua Arthur, làm mới và khiến nó ít khô khan hơn. Câu chuyện hiện tại, quá khứ được đan xen hài hòa trong suốt bộ phim, nhưng không gây cảm giác khó hiểu cho người xem như The Witcher (nhưng cá nhân mình thích cách dẫn dắt của The Witcher hơn, xoắn não hơn mà lol)

Bộ Lời nguyền số mệnh (Cursed) được Netlix so sánh với KOT. Nhưng mình thấy không thể so sánh được bỏi phim không thuần về chiến tranh, chiến lược,…. Nếu bạn không thích những câu chuyện lịch sử bị thay đổi thì phim cũng sẽ không phù hợp với bạn. Ngoài ra, nội dung chính của phim thì ổn đó, nhưng sạn thì cũng không ít, có nhiều tính tiết vẫn bị cường điệu hóa chút xíu.

Cũng như xu hướng phim hiện nay, Cursed cũng có đề cập đến các vấn đề như LGBT, phụ nữ, đức tin sai trái của giáo hội (đã giết hại nhiều người vô tội chỉ để tìm giết phù thủy thời xưa).

Nhân vật: Các tuyến nhân vật chính trong CURSED đều có trong truyền thuyết vua Arthur, nhưng các mối quan hệ của các nhân vật được xây dựng khác đi đôi chút. Nữ nhân vật chính là Nimue, do Katherine Langford đóng (diễn viên chính của 13 Reason why).

Kết luận

Phim Lời nguyền số mệnh (Cursed) đáng xem đối với những bạn thích xem về thể loại fantasy, nhẹ nhàng, đẹp mắt, nhiều tình tiết lãng mạn, cùng với cốt truyện mới lạ về thanh gươm Excalibur. Mình cũng đã xem một lèo hết 10 tập phim trong 1 ngày. Phim không đáng xem đối với những bạn kỳ vọng nhiều vào một TV Shows hit, mang hơi hướng bí ẩn, nhiều twist của Netflix. Mình xem đánh giá trên IMDB thì chỉ khoảng 5.0 thôi.

Chấm điểm: 7/10

Content Protection by DMCA.com