[REVIEW] phim Quỷ Đỏ (Hellboy) 2019: Bạo lực đẫm máu nhưng vui

Vậy là nhân vật Hellboy của Mike Mignola cũng xuất hiện trên màn hình lớn lần thứ ba tại các rạp chiếu phim. Lần này không có Guillermo del Toro hay Ron Perlman, mà là David Harbor (Stranger Things), Milla Jovovich (Resident Evil). Quỷ Đỏ (Hellboy) 2019 được xếp loại R cứng, chắc chắn mang lại cho khán giả những pha hành động cùng những kỹ xảo đặc biệt hết sức mãn nhãn.

Quỷ Đỏ (Hellboy)

Hellboy, tác phẩm nổi tiếng nhất của huyền thoại truyện tranh Mike Mignola và thám tử huyền bí ngầu nhất thế giới đã trở lại màn ảnh rộng một lần nữa. Sau các phim truyện trước đó vào năm 2004 và 2008 của Guillermo del Toro với Ron Perlman trong vai chính, phần phim thứ 3 này đã mất quá nhiều thời gian ra mắt. Dark Horse Entertainment và Lionsgate chính là bộ sậu quyết định khởi động lại câu chuyện.

Người cầm trịch là đạo diễn Neil Marshall ( Game of Thrones, Doomsday ) và nam diễn viên được giao cho vai diễn bassass chính là David Harbor ( Stranger Things ), người có trọng trách giới thiệu Hellboy cho một thế hệ người hâm mộ phim tiếp theo. Lần này  phim sẽ có R-rating, sẽ có đầy máu, giết tróc cùng những lời nguyền rủa.

Nội dung phim Quỷ Đỏ (Hellboy) 2019

Năm 1944, trong một thí nghiệm bí mật của Đức Quốc xã, một sinh vật nửa quỷ nửa trẻ con được triệu hồi từ Địa ngục. Cuối cùng, “nhóc” này được người Mỹ rửa tội và cái tên “Hellboy” ra đời. Quỷ đỏ và được nuôi dưỡng và sáp nhập vào Cục nghiên cứu và bảo vệ huyền bí (BPRD) bởi giáo sư và chuyên gia về huyền bí Trevor Bruttenholm (Ian McShane).

Quỷ Đỏ (Hellboy)

Nhiều năm sau, phiên bản trưởng thành hơn của Hellboy (David Harbor) đã trở thành thám tử huyền bí lớn nhất thế giới. Trong sự kiện lần này, anh phải đối mặt với sự trỗi dậy của mụ phù thủy và nữ hoàng máu lửa Nimue (Milla Jovovich), nữ hoàng của thế giới ngầm, người đang lên kế hoạch giải phóng một tai họa trên thế giới …

Trailer phim Quỷ Đỏ (Hellboy) 2019

Đánh giá phim Quỷ Đỏ (Hellboy)

Lấy cảm hứng rõ ràng từ các tập truyện Cuộc gọi bóng tối / Cuộc săn hoang dã / Bộ ba cơn bão và cơn giận dữ của Mike Mignola và Duncan Fegredo từ truyện tranh của Dark Horse, Quỷ Đỏ (Hellboy) phiên bản 2019 này đang rất được đón đợi.

Xét cho cùng, cốt truyện là một trong những điều hay nhất và nổi tiếng nhất xung quanh nhân vật này. Ngoài ra còn có những đoạn từ việc Hellboy ở Mexico và truyện ngắn The Corpse cho chúng ta có một cái nhìn nhanh về nguồn gốc của nhân vật từ Seed of Destrraction ,cơ sở dành cho bộ phim đầu tiên vào năm 2004, với tốc độ chóng mặt.

Rõ ràng đây sẽ phải phần tiếp theo Hellboy 3, nhưng cuối cùng đã phát triển thành một bản khởi động lại xếp hạng R. Câu chuyện có thể hoạt động như một phần tiếp theo của các bộ phim trước đó, vì Quỷ Đỏ (Hellboy) cũng đã “hoạt động” ở đây trong nhiều năm với tư cách là Mật vụ của BPRD, nhưng cảnh của truyện tranh cho thấy một bộ phim mà bạn nhận thấy được những nguyền rủa và rất nhiều máu.

Quỷ Đỏ (Hellboy)

Đạo diễn Neil Marshall – người được biết đến từ một số tập phim Game of Thrones đầy bạo lực và đẫm máu hơn và Doomsday khoa học viễn tưởng (2008). Từ vụ hành quyết Nimue của Vua Arthur trong quá khứ đến việc Hellboy chiến đấu với một vài người khổng lồ, đến một cuộc xâm lăng của những sinh vật kỳ dị ở London, các pha hành động được làm kỹ xảo rất riêng, đúng chất từ các bộ truyện tranh, đồ họa được dùng nhiều nhất có thể, một thế giới khác của những loài quỷ được tái hiện rất sinh động.

Những người hâm mộ truyện tranh của Mike Mignola sẽ thích Hellboy mới, đó là điều chắc chắn. Vô số trứng Phục sinh và các nhân vật nổi tiếng được cài cắm. Vì là bộ phim đầu tiên của một chu kỳ mới, Quỷ Đỏ (Hellboy) 2019 không phải là bộ phim chuyển thể trực tiếp từ bộ ba The Wild Hunt, nhưng nó chứa đủ các yếu tố và nhiều cảnh yêu thích của người hâm mộ sẽ thấy trên màn ảnh rộng.

David Harbor ( Stranger Things ) tỏa sáng như với chất máu lửa, có thể cạnh tranh với người tiền nhiệm Ron Perlman khi khi chàng quỷ đỏ trẻ hơn một chút và dễ cháy hơn, nhưng đồng thời phiên bản Anung Un Rama sẽ cảm thấy mệt mỏi và nghiệt ngã hơn. Tuy nhiên, chủ đề vẫn như cũ, trong suốt bộ phim, nhân vật Hellboy phải vật lộn với định mệnh của mình, khi anh là người mang đến Ngày tận thế một mặt và mặt khác là người bảo vệ loài người. Sự hài hước và phong cách chiến đấu của anh ta vẫn có may mắn như chúng ta từng biết.

Quỷ Đỏ (Hellboy)
Milla Jovovich trong vai Nữ Hoàng Máu

Lần này có ít chỗ cho một câu chuyện tình yêu như trong các bộ phim trước. Rất ít có thể nhìn thấy bạn bè của Hellboy và các đồng nghiệp BPRD như Liz Sherman và Abe Sapien. Lần này anh được Alice Monaghan (Sasha Lane) hỗ trợ, một trong những mối tình lớn nhất của anh từ truyện tranh, người có vai trò tích cực và hoạt động hơn trong phim, và đặc vụ BPRD Ben Daimio (Daniel Dae Kim) , người có khả năng siêu nhiên của riêng mình.

Ian McShane ( American Gods, John Wick ), đóng vai một người hơi nghiêm khắc nhưng trẻ hơn và tham gia vào BPRD của Giáo sư Trevor Bruttenholm, ông là người đã nuôi dưỡng Hellboy.

Căng thẳng giữa Hellboy và “người cha” của anh ấy là một phần lớn các tình tiết của bộ phim, Đây cũng là nguyên do chính trong bản reboot này. Trong vai trò cameo có Haden Church Thomas ( Spider-Man 3 ) như là một huyền thoại bột tôm hùm Johnson , anh hùng trẻ Hellboy, và Brendan Gleeson ( In Bruges ) và thầy phù thủy Merlin. Có một mối liên kết của Quỷ Đỏ (Hellboy) với Vua Arthur cùng thanh kiếm huyền thoại Excalibur cũng sẽ được đưa vào phim.

Các tình tiết chuyển đoạn trong Quỷ đỏ (Hellboy) dồn dập ngay từ đầu. Các bạn vừa ngồi ấm chỗ thì liên tiếp là những cảnh đánh nhau máu lửa, nhưng cũng không ít sự hài hước đến từ anh chàng Quỷ sừng đỏ. Kịch bản nói chung tạm ổn. Điểm khá là bên sản xuất đã tạo nên một một nhân vật phản diện có sức mạnh rất đáng gớm so với anh chàng Hellboy của chúng ta. Đây chắc chắn là một cuocj chiến đẫm máu và không cân sức. Một plot twist được cài cắm sẽ làm khán giả thích thú.

Cuộc triệu hồi của Rasputin làm cho Đức quốc xã đã thu hút được Hellboy từ địa ngục trở lên mặt đất. Không thiếu những nhân vật phản diện trong Quỷ Đỏ (Hellboy) 2019, từ Câu lạc bộ Osiris đến Gruagach đến Baba Yaga cho đến tất nhiên là chính Nimue (Milla Jovovich) . Nữ hoàng máu không tạo được nhiều chiều sâu, nhưng Jovovich vẫn mang đến sự mãnh liệt trong vai trò của mình.

Mặc dù Hellboy là một trong những tác phẩm chuyển thể từ truyện tranh trung thành với sự hiểu biết của người hâm mộ, nhưng phiên bản 2019 này sẽ không vượt quá mức của một bộ phim kinh dị hành động như Underworld hay Resident Evil ( gọi đó là lời nguyền của Milla Jovovich ).

Quỷ Đỏ (Hellboy)

Những người hâm mộ truyện tranh sẽ hài lòng với phiên bản Quỷ Đỏ (Hellboy) khi người anh hùng sẽ cộc cằn, khó tính hơn, nghiệt ngã hơn, nhưng những người đi xem phim và người hâm mộ điện ảnh bình thường sẽ khoái những cuộc phiêu lưu trước đây, chất phim dễ tiếp cận hơn dưới bàn tay tài hoa của đạo diễn Guillermo del Toro.

Neil Marshall hoàn toàn không phải là một đạo diễn tinh tế hay có thể nói ông ban đầu còn chống đối bản phim trước, bạn thậm chí có thể gọi anh ấy là người chống Toro. Đối với những người hâm mộ Hellboy, bộ phim vì thế sẽ gây chia rẽ. Một mặt, đây là bộ phim chuyển thể hay nhất và trung thực nhất dành cho nhân vật “hắc ám” này cho đến nay, mặt khác, Hellboy được làm lần đầu tiên từ năm 2004 đơn giản là một bộ phim hay hơn, với phong cách huyền ảo, fantasy.

Sự so sánh có thể không hoàn toàn chính xác, các bạn có thể hiểu chúng ta có thể so sánh bộ phim Hellboy đầu tiên (2004) với Người dơi bình dị hơn của Tim Burton (1989), thì Quỷ Đỏ (Hellboy) 2019 này giống như Người Dơi của Zack Snyder. Một phiên bản tốt hơn của nhân vật truyện tranh nhưng liệu có được đông đảo mọi người đón nhận.

Quyết định Đi Xem

Mặc dù có nhiều lỗi và sự tẻ nhạt, thế nhưng Quỷ Đỏ (Hellboy) vẫn sẽ mang đến thú vị và Nextphim hy vọng rằng ít nhất nếu có phần tiếp theo thì có thêm nhiều nhiều trò trêu ghẹo và các trứng Phục sinh có thể được giải quyết tốt hơn.

Trong bộ phim tiếp theo David Harbours của Hellboy, nếu chúng ta có thể thấy một con rồng khổng lồ chiến đấu ở giữa một thành phố lớn khi Apocalypse nổ ra, còn rất nhiều quái vật sẽ xuất hiện trên màn ảnh chờ đón các bạn ngoài rạp.

Quỷ Đỏ (Hellboy) sẽ khởi chiếu chính thức từ 12/4 tại các rạp CGV Cinema, BHD Cinema, Lotte Cinema, Galaxy Cinema. Lịch chiếu và giá vé các cụm rạp CGV, Beta, BHD…có tại đây.

Content Protection by DMCA.com