[REVIEW PHIM] Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle) 2019

“Các nhà sản xuất bộ phim Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle) đã không hề giấu khi tiết lộ rằng đây là bản phim làm lại từ tác phẩm nổi tiếng Dirty Rotten Scoundrels (1988). Chuyện mở đầu với đầy những vết cắn nham nhở nhưng cuối cùng đọng lại việc đề cao phong trào nữ quyền.

Trong những năm gầy đây, phong trào nữ quyền #metoo đang lên ngôi tại Hollywood. Cho nên, các nhân vật chính trong phim là nữ giới ngày càng nhiều, ngay cả thể loại lừa đảo có thể kể đến gần đây là Ocean’s 8. Vẫn là Anne Hathaway và lần này có thêm Rebel Wilson sẽ mang tới những chiêu lừa đảo thượng phong với nam giới với cái tên Quý Cô Lừa Đảo.

Nội dung phim Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle)

Câu chuyện xoay quanh hai nữ “trộm” Josephine Chesterfield (Anne Hathaway thủ vai) và Penny Rust (Rebel Wilson thủ vai). Họ sử dụng nhan sắc và đầu óc tinh quái đầy tinh tế để hoạt động trong “ngành” khá thành công tại Beaumont-sur-Mer, nơi ăn chơi có nhiều đại gia trẻ có già có đến từ nhiều nơi trên thế giới.

Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle)
Poster phim Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle)

Bất ngờ Josephine đụng độ Penny Rust – một đối thủ nhưng có ngoại hình hoàn và tính cách không thể gọi là giống cô tại nơi đây. Nhưng tôn chỉ hành động của mỗi người lại khác nhau, Josephine tập trung “cuỗm” những viên kim cương cỡ bợ tại các casino sang trọng bằng cách rất tinh quái và như chính vai diễn Catwoman của cô trong The Dark Night rises thì “yêu tặc” Penny lại có cách bình dân hơn khi móc túi tại các quán bar ven đường. Bỗng nhiên ông giời đùn đẩy họ với mục tiêu chung là một gã tỷ phú công nghệ ngây thơ.

Trailer phim Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle)

Đánh giá phim Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle)

Thuộc thể loại lừa đảo nhưng lại mang phong cách hài hước, chắc chắn đây là sản phẩm giải trí hay cười đầy sản khoái. Cách diễn của Rebel Wilson đã rất hài khi lên hình rồi. Bộ phim thành công khi tạo được miếng hài hước nhây nhua khiến khán giả không thể nhịn cười, khi mà phụ nữ đã đẹp lại còn cùng nhau bày trò thì những anh đàn ông chỉ có đường khổ sở.

Điểm tốt

Có lẽ không cần phải bàn cãi độ hot của Anne Hathaway khi cô tiếp tục được đo ni đóng giày trong vai diễn này, vẫn là một phong cách rất quyến rũ và quý phái, Hathaway tiếp tục ghi điểm với khán giả bằng khả năng diễn xuất biến hóa đa dạng. Với vai diễn làm toát lên vẻ quyễn rũ, Anne tuy vẫn giữ được nét đẹp thủa nào nhưng trên khuôn mặt cô đã có nét chớm tuổi, già hơn một chút với làn da rám nắng không còn trẻ trung thủa nào.

Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle)
Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle). Ảnh Rotten Tomatoes

Hợp tác bên cạnh Rabel Wilson, hai người tạo nên cặp đôi khá ăn ý cho nên dù ngoài hình không bằng nhưng Rabel không hề bị lu mờ. Ngược lại, cô thể hiện được lối diễn xuất tự nhiên và nét đáng yêu đặc biệt thu hút người xem. Có thể nói Anne Hathaway và Rabel Wilson chính là những lựa chọn xuất sắc nhất để lột tả thần thái và tính cách điển hình của bộ đôi lừa đảo lắm chiêu này.

Khung cảnh của Quý Cô Lừa Đảo phần lớn ở Pháp cho nên phần nhạc phim đa phần là các bài tiếng pháp, mang âm hưởng nhẹ nhàng và dễ chịu có lẽ khiến khán giả giảm bớt khi qua những cao trào quá hài hước. Pháp.

Điểm không tốt

Điểm không ổn trong Quý Cô Lừa Đảo là việc xây dựng các tình tiết không mấy dẽ hiểu nhưng có lẽ vì là phim hài cho nên phần câu chuyện không được chăm chút một cách thật tỷ mỉ. Bên cạnh đó mạch phim thì dài dòng và không mang đến nhiều ý nghĩa.

Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle)
Quý Cô Lừa Đảo (The Hustle). ảnh IMDB

Dù sao, mục tiêu chính của nhà sản xuất có lẽ là một bộ phim thuần túy giải trí không hơn không kém nhưng đạo diễn và biên kịch có lẽ đã không làm tốt công việc của mình. Tuy càng về cuối các tình tiết sẽ gây bất ngờ hơn. 

Nếu yêu thích Anne Hathaway thì đây là phim dành cho bạn, đây là một phim hài dễ xem đến quên luôn khi ra khỏi rạp. Đơn giản nó là để giải trí.

Các công ty sản xuất: Cave 76, Camp Sugar

Nhà phân phối: MGM

Đạo diễn: Chris Addison

Diễn viên: Anne Hathaway, Rebel Wilson, Alex Sharp, Ingrid Oliver, Nicholas Woodeson

Nhà sản xuất điều hành: Ilona Herzberg, Dale Launer, Charles Hirschhorn, Alison Owen

Biên kịch: Stanley Shapiro, Paul Henning, Dale Launer, Jac Schaeffer

Nhà sản xuất: Roger Birnbaum Wilson

Đạo diễn hình ảnh: Michael Coulter

Thiết kế sản xuất: Alice Normington

Thiết kế trang phục: Emma Fasher

Biên tập: Ant Boy

Soạn nhạc: Anne Dudley

 • Add to Phrasebook
  • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
  • Create a new word list…
 • Copy
 • Add to Phrasebook
  • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
  • Create a new word list…
 • Copy
 • Add to Phrasebook
  • No word lists for Vietnamese -> English (USA)…
  • Create a new word list…
 • Copy
Content Protection by DMCA.com