REVIEW Quái Thú Vô hình – The Predator (2018)

Những bộ phim về quái vật luôn làm khán giả vừa khích vừa rất sợ. Đương nhiên với The PredatorQuái thú vô hình, phim chiếu rạp trong tháng 9 này không không nằm ngoài cơn sốt khiến mọi phải đưa nhau đến rạp xem.

Nội dung phim Quái thú vô hình

quái thú vô hình

Mở đầu The Predator, một trận chiến giữa hai con tàu săn mồi Predator (Fugitive Predator) trong không gian cùng màn kết thúc với cảnh một tàu thoát qua một hố sâu không gian đến Trái đất, con tàu rơi xuống một khu rừng ở Mexico. Chắc chắn không như đám ma quỷ, không phải những tên sát nhân hàng loạt, kẻ phản diện của loạt phim quái vật không gian này là một sinh vật ngoài hành tinh mang tên Yautja. Loài có trình độ khoa học tiên tiến và thể chất củ quái vật, tuy vậy họ vẫn giữ phong thái như đám người nguyên thủy tại Trái Đất trước đây là giữ tập tục man rợ “đi săn” các loài khác, đối với họ thì là các loài trong vũ trụ. Chúng ta đã thấy họ mang các Alien đến Trái Đất nuôi cấy để thỏa mãn thú săn bắt, giết tróc như thế nào qua các bộ phim đối đầu giữa hai loài Alien và Predator này.

quái thú vô hình

Trở lại phim, con tàu ngoài hành tinh đâm xuống Trái Đất này sớm được phát hiện bởi Quinn McKenna (Boyd Holbrook), một tay súng bắn tỉa người Mỹ. Quinn McKenna được giao nhiệm vụ, như hầu hết các tay súng bắn tỉa thường, ngồi trên đỉnh một ngọn đồi và đang chờ mục tiêu của mình. Đột nhiên một con tàu vũ trụ xuyên qua bầu trời đêm, đâm xuống gần đó. Kiểm tra đống đổ nát, Quinn có cuộc gặp gỡ riêng với con quái vật predator trước khi trốn mất với một vài thiết bị của sinh vật ngoài tinh này và mang chúng về nhà, nơi có vợ và con trai Jacob (Rory McKenna). Việc đột nhập và lấy cắp đi công nghệ từ con tàu và mang nó về nhà mình, khiến anh ta bị bắt bởi một tổ chức bí mật dành cho việc nghiên cứu kẻ săn mồi Predator.

quái thú vô hình
cậu nhóc Rory mắc chứng tự kỉ nhưng rất thông minh

Những món đồ trên theo một cách tự nhiên nào đó đến tay cậu con trai Rory mắc chứng tự kỉ, dẫn đến một loạt các cuộc săn đuổi giữa nhóm predator và loài người. Rory đã tới một thợ săn khác to lớn, đáng sợ hơn của loài predator, một Ultimate Predator. Loài này cao đến 3m, được cấy ghép ADN từ nhiều cá thể siêu việt khác,có sức mạnh thể chất, sự hiếu chiến. Một đặc điểm cho thấy sự tiến hóa tàn bạo cao độ, Ultimate không cần mặc giáp vẫn có thể tàng hình, vì lớp da của Ultimate có thể đổi màu như tắc kè hoa.

quái thú vô hình
Olivia Munn trong vai Casey Bracket

Vài ngày sau, nhà khoa học tài năng Casey Bracket (Olivia Munn) được Chính phủ Hoa Kỳ liên lạc với hy vọng sẽ nghiên cứu được mẫu vật người ngoài hành tinh mới của họ. Tại cơ sở quân sự, Quinn cùng với một bộ sưu tập công nghệ quân sự, đang được chuyển từ cơ sở này sang cơ sở khác. Chúng ta sẽ gặp thêm các lính bộ binh mới là Traeger (Sterling K. Brown), Coyle (Keegan-Michael Key), Lynch (Alfie Allen), Nettles (Augusto Aguilera). Chúng ta sẽ có một phiên bản The A-Team hiện đại, một nhóm nhỏ lính đánh thuê với một loạt các nhân vật phản diện và các nhân vật xấu.

Vẫn là một “món ăn” được xào lại

Được viết bởi biên kịch Fred Dekker và đạo diễn Shane Black, The Predator nghiêng nặng về hành động và các cảnh máu me, cả con người lẫn loài predator. Đây là một lợi thế vì nó sẽ mang lại sự giải trí, bên cạnh việc bộ phim cũng tạo nên sự hài hước để làm nóng phòng vé.

quái thú vô hình

Quái thú vô hình hứa hẹn sẽ là tác phẩm “teamwork” nhất mà đạo diễn Shane Black từng tạo ra, người đã chứng minh tài năng của mình với việc chỉ đạo bom tấn Iron Man 3, và từng tham gia vai Rick Hawkins trong Predator năm 1987.

Mặc dù thiết lập một cuộc xung đột giữa các người ngoài hành tinh với nhau nhưng bối cảnh lại xảy ra ở Trái Đất, thêm một phát hiện động trời bí mật khi xem phim, chúng ta sẽ còn có một cơ quan bí mật đứng đăng sau toàn bộ câu chuyện này. Nhân vật chính Quinn, anh từng bị đuổi khỏi bệnh tâm thần và chuyển đến một cơ sở an ninh cao cấp. Một hình mẫu lính cổ điển, một trong những người lính giỏi nhất, người sẵn sàng giải quyết các mối đe dọa cùng những lời khuyên thô lỗ và cứng rắn. Nhưng có vẻ vai diễn này cần nhiều hơn thế, một người phải bặm trợn, liều lĩnh hơn để đối đầu với quái vật.

quái thú vô hình

Sau tất cả, đây là bộ phim Predator ‘lớn nhất’ từ trước tới nay, nhưng cũng rơi ngắn là phần tốt nhất trong bộ truyện. Cho dù kết quả của bộ phim tiếp theo của thương hiệu quái vật này ra sao thì vẫn còn nhiều hạt sạn trong sự cố gắng của nó, có vẻ như đạo diễn bị lúng túng khi thực thi và tạo ra vô số cảm giác tức giận trong các pha vật lộn hành động của câu chuyện cùng các nhân vật trong đó. Điểm dở là phim về Việt Nam bị cắt đi quá nhiều cảnh hành động máu me, làm giảm độ chân thực.

Thương hiệu Predator luôn luôn là một sự pha trộn hỗn độn giữa hành động, sci-fi, truyện cười nhảm và những quái vật kinh dị (ngoài hành tinh). Đạo diễn Shane Black đã rất thông minh khi không cố gắng thay đổi nhiều thứ trong thượng hiệu quái vật đình đám này. Người hâm mộ lâu năm có thể đánh giá cao hơn cách mà các Predator hành động, di chuyển khác hơn so với các phiên bảng trước, điều sẽ tạo cho họ một cảm giác mới mẻ.

Diễn biến trong phim tương đối nhanh, cảm giác xem từ đầu đến cuối được xem các pha hành động liên tục thật là đã, tuy nhiên chỉ vậy thôi thì không đủ, phim nói về các Predator thì chính các quái vật này lại không có nhiều đất để trình diễn, nhưng phải chăng khiến khán giả chờ đợi sự xuất hiện các pha hành động của họ làm tăng thêm sự tò mò.

Âm thanh

quái thú vô hình

Dĩ nhiên là bạn sẽ cảm thấy rất sống động khi hòa mình tỏng không khí của rạp chiếu, như các bộ phim trước, các pha bắn súng, cháy nổ là điểm nhấn của các bộ phim hành động, khán giả chỉ cần nhìn và nghe thấy vậy là cũng đã lắm rồi, có chuyện gì bực mình, bạn chỉ càn đi xem phim kiểu như thế này, mọi căng thẳng stress sẽ được giảm dần ngay tại đây.

Cốt truyện

Hai cốt truyện hội tụ dồn đến trong hành động cuối cùng khi tất cả những kẻ săn mồi trên Trái đất tìm kiếm áo giáp bị đánh cắp, tuyến bên kia và nhóm lính và tổ chức Traeger cố gắng đối phó với người ngoài hành tinh, dù không có gì đáng chú ý lắm nhiều về mặt nội dung nhưng khán giả có thể tạm cho qua vì đây chỉ là một phim để giải trí.

Ngay cả một hành động hy sinh cao quý ở cuối phim cũng trở nên ngốc nghếch và yếu ớt. Cuối phim, Quinn McKenna được làm phong đại uý, còn cậu con trai Rory của anh gia nhập đoàn nghiên cứu về Quái thú vô hình. Tên Fugitive đã đánh cắp một thứ gì đó nên tiếp tục bị săn đuổi bởi Ultimate. Dù sao cũng không thể kể quá nhiều, điều tốt nhất là các bạn cần phải ra rạp xem chuyện gì đang diễn ra phải không.

The Predator đang được chiếu ở các rạp trên toàn quốc.

Content Protection by DMCA.com