[Review] phim Us (Chúng ta): Chất kinh dị nhẹ nhàng, thông minh

Đạo diễn Jordan Peele lần thứ hai trong vai trò đạo diễn kiêm biên kịch sẽ tiếp tục mang đến cho chúng ta một sản phẩm kinh dị suất sắc nữa, bộ phim Us (Chúng ta) được dự đoán còn vượt trội hơn Get Out mà vị đạo diễn này từng làm và ra mắt năm 2017.

Bộ phim Us (Chúng ta) tiếp tục là sản phẩm suất sắc của vị đạo diễn mát tay Jordan Peele

Ra mắt năm 2017, Get Out là một bước ngoặt trong cách kể chuyện của người Mỹ gốc Phi, phim đã phá vỡ các kỷ lục phòng vé và mang đến một hơi thở mới cho ngành công nghiệp điện ảnh, gây tiếng vang tại lễ trao giải Oscar năm 2018.

 

phim Us (Chúng ta)
Đạo diễn Jordan Peele. ảnh IMDB

Jordan Peele đã tạo nên cột mốc khi lần đầu tiên là người Mỹ gốc Phi giành giải này. Với trí tưởng tượng vô hạn cùng khả năng nhào nặn của vị đọa diễn tài ba này, hứa hẹn bộ phim Us sẽ tiếp tục là một món quà độc đáo cho các khán giả yêu thích phim kinh dị.

Đề tài về doppelganger thực chất đã được làm nhiều, rất phổ biến trong các phim kinh dị ở thế kỷ 19, 20. Nhưng Peele đã tạo được một mạch phim tốt, rất hấp dẫn theo từng khung hình và khán giả được đi từ bất ngờ này đến bất ngơ khác.

Nội dung phim Us (Chúng ta)

Câu chuyện xoay quanh kỳ nghỉ mát của gia đình Wilson bên một căn nhà cạnh bờ biển phái bắc California, Santa Cruz. Kể từ lúc đó, các sự kiện kỳ lạ liên tục xảy đến với gia đình Wilson.

phim Us (Chúng ta)

Họ gặp những bản sao “song trùng” doppelganger – những người mặc trang phục màu đỏ, đeo găng và mang theo cây kéo trên tay, chúng giống với các nhân vật nhưng tàn bạo và độc ác hơn nhiều. Không hiểu các doppelganger có mục đích gì? Và liệu gia đình Wilson sẽ giải quyết những điều kỳ bí điên rồ này ra sao?

Đầu cảnh thì yếu tố kinh dị được xuất hiện ngay lập tức khi một cô bé mặc một chiếc áo có dòng chữ thriller. Và liên tục các khung cảnh xảy ra trong phim rất giống với những khung cảnh quen same same các phim kinh dị kinh điển như Halloween, Friday the 13th hay The hook. Đây có lẽ là một yếu tố gây ám thị với những khán giả đa xem rất nhiều các phim này rồi, họ sẽ cảm thấy mình sắp được hồi tượng lại chúng vậy.

Trailer phim Us (Chúng ta)

Đánh giá của Nextphim

Phim Us (Chúng ta) chủ yếu tránh các cú nhảy jump scares để làm giảm bớt căng thẳng, thay vào đó sự hấp dẫn sẽ dựa vào màn trình diễn của Winston Duke trong vai Gabe Wilson. Anh ta chỉ cố gắng hết sức để bảo vệ gia đình ngay cả khi anh ta không thể tin vào những gì bản thân nhìn thấy. Cho nên không cần vận dụng các yếu tố máu me, phô trương nhiều.

Chỉ cần một góc quay tốt cùng âm nhạc hợp lý bên và sự hiện diễn của các doppelganger cũng khiến khán giả thấy hãi rồi. thực sự là một cách kể chuyện chất lượng.

phim Us (Chúng ta)
phim Us (Chúng ta)

Những lời khen về đạo diễn thì không cần bàn cãi, vai nữ chính Lupita Nyong’o trong vai trong vai Adelaide (người mẹ) và doppelganger của chính cô cũng là điểm nhấn. Theo lời của các nhà phê bình, Lupita chính là linh hồn của bộ phim này.

Phần âm thanh được đánh giá rất cao, hầu hết từ đầu phim chúng ta sẽ được cảm nhận đậm chất thriller ú tim, những tiếng violin kéo dài, những bài nhạc khiến trái tim đậm loạn lên.

Giống như các góc quay chúng ta từng thấy trong Get Out. ( Không phải kì thị chủng tộc ) nhưng khi các diễn viên da màu đứng trong bóng tối với một nụ cười kinh dị thì thực sự khiến cho người xem phải sởn da gà. Đạo diễn hình ảnh đã biết cách lựa chọn khôn ngoan việc tận dụng tạo hình đáng sợ trong bóng đêm.

phim Us (Chúng ta)

Sự xuất hiện của những kẻ từ đâu lù lù đến mà lại còn giộng hệt mình cho mạch phim bị đẩy lên cao quá nhanh, Nhưng lại không có nhiều qua chuyển cảnh giật gân. Các doppelganger xuất hiện rồi cũng biến mất để lại một khoảng chống chờ đợi hơi mệt mỏi.

Các yếu tố gây giật mình trong được chú trọng cũng là một mất mát cho bộ phim kinh dị này nhưng đó là điều đạo diễn muốn. Điều này đôi khi khiến nhiều người không quen, khong chịu ngồi yên để xem trạng thái tâm lý nặng nề cảm thấy chán nản.

Diễn xuất: 8/10

Tuyển chọn diễn viên: 8/10

Kịch bản: 8/10

Hiệu hứng hình ảnh: 7/10

Quay phim: 7.5/10

Tổng quan: 7.1/10

Quyết định Đi xem

Xem qua trailer thì tưởng chúng là nó phim kinh dị đầy ám ảnh nhưng thực sự bộ phim Us (Chúng ta) không quá đến mức đấy.

phim Us (Chúng ta)

Phim đề cao vào các diễn biến phức tạp bên cạnh khả năng biểu cảm tâm lý của các diễn viên nên đôi khi khiến bạn bị bóp nghẹt trong một tâm lý hết sức nặng nề. Nhưng phim hay thường không dễ xem, nhưng vẫn xứng đáng để khán giả thưởng thức, bằng những trò ú tim làm căng giây thần kinh phải không?

Phim sẽ ra rạp bắt đầu từ ngày 22.03.2019.

Content Protection by DMCA.com