Review phim Trạng Quỳnh 2019: Hài hước nhưng hời hợt và chấp vá

Bộ phim Trạng Quỳnh 2019 lấy tên một nhân vật nổi tiếng đã có từ lâu đời của Việt Nam, bộ phim được đạo diễn mát tay Đức Thịnh cầm trích, chắc hẳn đây sẽ là một tác phẩm hài giải trí rất thích hợp trong bầu không khí nhẹ nhàng của Tết Nguyên Đán 2019.

phim Trạng Quỳnh 2019
Poster phim Trạng Quỳnh

Trạng Quỳnh từ xưa đã là câu chuyện dân gian hài hước và tinh tế. Chúng ta sẽ cảm nhận được sự gần gũi trong phiên bản năm 2019 này. Nhưng Next phim phải nói luôn phần kịch bản phim thực sự có nhiều hạn chế còn chấp vá có lẽ nhà sản xuất vẫn hướng đến yếu tố giải trí nhiều hơn, để cho dễ hiểu.

Nội dung phim Trạng Quỳnh 2019

Xoay quanh hành trình của Quỳnh (Quốc Anh) – một anh chàng thông minh, ma mãnh, rất thích bày trò trêu chọc người dân trong làng., Xẩm (Trấn Thành) và Điềm (Nhã Phương) đi giải cứu thầy Đoàn (Tùng Yuki).

phim Trạng Quỳnh 2019

Quỳnh yêu thầm đêm ngày nàng Điềm – con gái của thầy Đoàn. dù luôn tìm cách tán tỉnh người trong mộng nhưng chưa thành. Đối thủ của Quỳnh thậm chí có cả Trịnh Bá (Công Dương) – cháu của chúa Trịnh.

Tên này dùng kế thâm độc hại thầy Đoàn nhằm ép Điềm phải cưới. Thế rồi chuyện gì đến cũng phải đến, Điềm cùng Quỳnh và người bạn thân Xẩm (Trấn Thành) sẵn sàng lên kinh để báo quan.

Thế nhưng cuộc hành trình dành lại công lý này không biết sẽ đi đến đâu khi mọi quyền hành trong vùng đất đều thuộc về chúa Trịnh.

Trailer phim Trạng Quỳnh 2019

Vẫn là một phong cách hài với nhiều sạn

Theo giai thoại dân gian, quê Trạng Quỳnh ở Hoằng Hoá (Thanh Hoá). Nhưng trong phim các nhân vật đều nói giọng miền Nam, chỉ có một nhân vật nói giọng Bắc. Thực ra cũng khó nói đây là điểm yếu gây thất vọng thì khó có thể tìm được những chất giọng tốt ngay lập tức để lồng âm cho từng nhân vật.

Phim Trạng Quỳnh 2019 không bám sát đúng như những giai thoại chúng ta từng biết mà biết tấu thêm nhiều thứ. Như cảnh thi vẽ với sứ giả Trung Quốc cũng được thay đổi so với bản gốc để làm nổi bật bản sắc dân tộc hơn. Hay cảnh chèo bè lên kinh ứng thí của Quỳnh được thực hiện khá đẹp và công phu…

Diễn xuất vẫn còn nhiều điểm yếu

phim Trạng Quỳnh 2019

Trấn Thành vẫn là nhân vật nổi bật gây cười xuyên suốt bộ phim. Khả Như thì vốn diễn xuất rất ổn nhưng đất diễn lại quá ít. Còn những diễn viên khác thì diễn xuất mờ nhạt và còn khá gượng.

Quốc Anh trong khá hiền và e dè trong vai chính quỳnh, dù có ngoại hình sáng nhưng vẫn chưa gây được nhiều ấn tượng sâu sắc. Dù đã làm nhiệm vụ trở thành của một vị quan thì anh làm tốt, nhưng vẫn còn khá đơ khi thể hiện những màn đòi hỏi sự khôn ngoan, lém lỉnh.

phim Trạng Quỳnh 2019

Tài năng của của Quỳnh chỉ được bộc lộ một cách hời hợt. trong phim, Quỳnh chủ yếu chỉ cắm đầu vào mối tình với nàng Điềm thay vì dùng trí thông minh để trừng trị tham quan. Thế nên chả hiểu sao từ một kẻ chơi bời lêu lổng anh đột nhiên khát khao đòii công lý vì tình yêu.

Nhã Phương thì vẫn phong cách một nét diễn như xưa, khóc cười như nhau. Ngoài ra, cảnh nàng Điềm đánh đàn và hát được lồng tiếng một cách lộ liễu, khẩu hình miệng, giọng hát và lời bài hát hoàn toàn không khớp với nhân vật. Điều này khiến khán giả cực kì khó chịu và “tụt mood”. Vốn dĩ cảnh này hoàn toàn không cần thiết và không góp ích gì nhiều cho cốt truyện phim Trạng Quỳnh 2019.

phim Trạng Quỳnh 2019

Công Dương trong vai phản diện Trịnh Bá thì cũng gượng như Quốc Anh trong vai Trạng Quỳnh. Nhưng anh chàng này lại kém may mắn hơn khi phải vào vai phản diện, và phải cố thể hiện biểu cảm sao cho khán giả thấy được mình là một nhân vật ác. Và việc cố quá mức khiến diễn xuất của anh trở nên cường điệu hoá, và khán giả có thể thấy rõ anh phải cố “gồng” nhiều như thế nào để trở thành người ác.

Còn nhiều điểm thiếu sót, nhưng nhìn chung Trạng Quỳnh vẫn làm rất tốt phần giải trí. Đậm chất dân gian Việt Nam, nội dung gần gũi, hài hước, dễ xem, dễ hiểu, hình ảnh đẹp. Nếu bạn cần tìm một bộ phim thuần giải trí, xem để cười và để có những phút giây thư giãn bên gia đình và bạn bè trong dịp Tết, thì Trạng Quỳnh là một trong những phim đáng để cân nhắc đấy.

Rating của Next phim

Diễn xuất: 5/10

Tuyển chọn diễn viên: 6/10

Cốt truyện: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 7/10

Quay phim: 7/10

Tổng quan: 6.4/10

Quyết định đi xem

Tóm lại, phim Trạng Quỳnh 2019 lại một lần nữa mang đến cho người xem một phim hài nhảm nhân dịp Tết đầu xuân. Dù sao thị yếu tố hài hước vẫn được đề cao nên các gia đình có thể đến xem coi như một hình thức giải trí nhân dịp đầu xuân. Các bạn nên đi xem luôn vì đợi phim Việt Nam ra bản Cam ở phimmoi khoaitv thì lâu lắm.

Phim Trạng Quỳnh đang được trình chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Content Protection by DMCA.com