[REVIEW] phim Toy Story 4 (Câu Chuyện Đồ Chơi 4): Quá hay! Phải đi xem!

Woody, Buzz và băng đảng đáng yêu của họ đã trở lại trong bộ phim Toy Story 4 (Câu Chuyện Đồ Chơi 4). Trong phần tiếp của thương hiệu phim hoạt hình nổi tiếng về các nhân vật đồ chơi đang được các trang đánh giá, review phim rất cao như IMDB đang có số điểm 9.0, Rotten Tomatoes đang cho số điểm tuyệt đối 100 độ tươi còn chuyên trang đánh giá khó tính như Metacritic cũng cho số điểm lên tới 84/100 với nhãn must-see (Bắt buộc phải xem)

Nội dung phim Toy Story 4

phim Toy Story 4

Toy Story 4 có câu chuyện nối tiếp cuộc hành trình của những món đồ chơi sau khi chia tay Andy. Hiện giờ, sau khi có được ngôi nhà mới ở cuối Toy Story 3, Woody và các bạn giờ đây được cô bé Bonnie sở hữu. Vào một ngày đẹp trời, Boonie tự mình làm một một món đồ chơi mới và đặt tên là Forky và Woody nghiễm nhiên nận nhiệm vụ phải đảm bảo sự an toàn cho món đồ chơi mới này. Mọi thứ đang yên ổn thì Forky bỏ trốn và chàng búp bê lại một lần có cuộc hành trình giải cứu của người bạn bé nhỏ.

Trailer phim Toy Story 4

Đánh giá phim Toy Story 4

Quên Andy, quên Woody, và chắc chắn quên cả Buzz Lightyear đi. Forky sẽ là vị thần, là trung tâm chính trong bộ phim. Anh ấy tất cả mọi thứ những bộ phim này đã được làm việc hướng tới. Về cơ bản, bộ phim Toy Story 4 có bắt đầu câu chuyện tương tự như những phần trước. Một người chủ mới và thêm những món đồ chơi mới, mở đầu phim có cảnh hồi tưởng khéo léo một số tình tiết giữa Woody và một thành viên khác để chuẩn bị một cốt truyện mới vào phim Toy Story 4.

Các cuộc hội thoại nhỏ xuất hiện xuyên suốt bộ phim, khiến người xem cảm nhận đươcj những món đồ chơi cũng biết yêu, quan tâm đến người khác. Những tâm tư tâm tư, tình cảm của các nhân vật ở các cuộc hội thoại cùng cuộc hành trình này cuối cùng có lẽ cùng là cái kết phù hợp mà bạn chưa tững nghĩ đến

phim Toy Story 4

Trong ngày đầu tiên, Bonnie đến trường mẫu giáo, Woody đã lẻn vào ba lô để theo dõi cô. Tại đây, Woody chứng kiến ​​Bonnie làm ra một món đồ chơi thô sơ từ một cái nĩa nhựa mà cô gọi Forky và mang về nhà. Thế rồi, Forky tội nghiệp (do Tony Hale lồng tiếng) bị lạc trong một cửa hàng đồ cổ nào đó khi gia đình đi ra ngoài. Woody và đồng bọn phải giải cứu cậu ta.

Họ bắt gặp những nhân vật mới: một con búp bê đáng sợ tên là Gabby Gabby (Christina Hendricks) với những trợ lý độc ác và như lão gấu rất đáng sợ trong Câu chuyện đồ chơi 3 (toy story 3). Có một bộ đôi mới vui nhộn, Bunny và Duckie (Jordan Peele và Keegan -Michael Key) và một tay đua xe máy người Canada rất thú vị, Duke Caboom (Keanu Reeves).

Câu chuyện đồ chơi 4 là câu chuyện của Woody. Woody luôn là một nhân vật có mục tiêu sống rõ ràng – ở lại vì Andy, nhưng bây giờ khi Andy đã ra đi. Woody cố gắng lấp đầy chỗ chống để lại với Bonnie, nhưng cô bé này là một người khác, không quan tâm đến “búp bê cao bồi” và say mê hộp cát mà cô ấy tạo ra hơn.

phim Toy Story 4

Trong một nỗ lực để cảm thấy mình hữu ích một lần nữa, Woody cố gắng truyền đạt sự khôn ngoan cho “cái thìa” Forky, nhưng điều này chỉ làm xáo trộn cuộc đấu tranh nội tâm của anh khi tuyệt vọng bám lấy quá khứ như một phương tiện để tiếp tục thấy mình có ích, nhưng thực tế, Woody cũng lạc lối như con lợn kèm cặp Hanks hướng dẫn nhân vật với một cảm giác dễ bị tổn thương thực sự

Điểm cốt lõi mà bộ phim Toy Story 4 quan tâm nhất đến là sự chấp nhận bản thân và những khó khăn trong quá trình chuyển đổi cuộc sống.Woody là ví dụ nổi bật nhất về điều này, mọi người đều vật lộn với phiên bản cảm giác lạc lõng của mình. Đối với mọi hành động hóm hỉnh, biểu cảm và hài hước hoặc lời thoại mà diễn viên Tony Hale mang lại;

Forky cuối cùng là một người làm náo loạn cả phim, gây chú ý giống như cách mà thỏ Snowball trong Đẳng cấp thu cưng làm được.

phim Toy Story 4
Ảnh IMDB

Buzz (Tim Allen) dấn thân vào hành trình khám phá giọng nói của chính mình. Sự thống nhất theo chủ đề này giữa các nhân vật cho phép các hành trình của họ trở nên tự nhiên. Mối quan hệ cộng sinh này tạo ra một tác động cảm xúc thỏa mãn sự tò mò liên tục cho khán giả. Những khán giả nhỏ tuổi chắc chắn sẽ học được những bài học quý giá, còn người lớn phải rơi lệ.

Điểm đáng nói trong phim Toy Story 4 lần này là các nhân vật được xây dựng có chiều sâu. Không chỉ là Woody và Buzz Lightyear nữa, Câu chuyện Đồ chơi 4 đã mang đến những nhân vật mới cực kì hài hước và hấp dẫn.

Các nhân vật đều được xây dựng cách thể hiện rõ tâm tư, cảm xúc của mình. Là fan lâu năm của franchise hoạt hình này thì bạn sẽ thấy được rõ  sự thay đổi và trưởng thành trong suy nghĩ của các nhân vật. Buzz đã chịu khó quan sát và đặt niềm vào đồng đội hơn còn Woody đã suy nghĩ chín chắn và đầy trách nhiệm.

Ngoài những nhân vật cũ thì phần phimToy Story 4 có các gương mặt mới khiến cho mạch phim trở nên vui tươi hơn.

Đặc biệt tài tử “John Wick” Keanu Reeves có lẽ sẽ tạo thêm cảm hứng hành động khi lồng tiếng cho nhân vật DukeCaboom. Bên cạnh hai người vui vẻ Bunny and Ducky được thể hiện bởi Jordan Peele và Keegan-Michael Key. Những màn hài hước tung hứng nhau của các nhân vật mới này cũng đã làm nên một nửa thành công cho phần phim Toy Story 4.

phim Toy Story 4

Nhân vật phản diện Gabby Gabby cũng cũng được xâu dựng tốt khi người xem cảm nhận được động cơ xấu của cô bé đều đến từ những tổn thương trong quá khứ.

Phần tạo hình vẫn giữ nguyên phong cách trong sáng và vui tươi. Đây luôn là những nhân vật khiến các em nhỏ có cảm giác thoải mái và ấm lòng

Nha soạn nhạc Randy Newman là người đảm nhiệm phần soundtrack flim, vẫn là những khúc nhạc yêu đời ngày nào. Phần giai điệu được lồng ghép đúng với tâm trạng mỗi nhân vật trong từng cảnh. Nhìn chung phần phim Toy Story 4 này là câu chào kết thúc đẹp đễ cho loạt phim 4 phần suốt hơn 20 năm qua.

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Diễn xuất: 8.5/10

Tuyển chọn diễn viên: 8.5/10

Kịch bản: 9.5/10

Hiệu hứng hình ảnh: 9.5/10

Quay phim: 9/10

Tổng quan: 9/10

Quyết đinh đi xem

Series phim hoạt hình Toy Story luôn làm hài lòng các đối tượng ở mọi lứa tuổi, người lớn cũng như trẻ em, nhưng đây có thể là bộ phim đầu tiên thực sự cảm thấy dễ chịu hơn với những người trưởng thành, mang đến một câu chuyện đầy sắc thái đáng ngạc nhiên về sự thay đổi và tiếp tục sau khi mất mát. Trong khi Toy Story 3 được cho là cái kết thúc hoàn hảo cho những nhân vật này, thì Toy Story 4 mang đến một đoạn kết bất ngờ cũng như ý nghĩa cho nhiều đối tượng khán giả. Đây là bộ phim mà ai cũng muong muốn xem một lần, tại sao bạn không đi xem vào cuối tuàn chứ!

Bộ phim Toy Story 4 bắt đầu chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 21.06.2019

 

Content Protection by DMCA.com