Đánh giá phim Thạch Thảo: Những cảm xúc trong veo tuổi học trò

Phim Thạch Thảo của đạo diễn Mai Thế Hiệp sẽ đứa chúng ta quay trở lại tuổi học trò đầy những biến động cảm xúc, những tình cảm rung động đầu đời gà bông tuổi trẻ. Theo trailer, bộ phim có một dàn diễn viên mới cứng và tuổi đời còn khá trẻ. Hy vọng, với sức trẻ này sẽ khiến dự án điện ảnh này góp một sức sống tươi mới cho nền điện ảnh Việt Nam.

Ý nghĩa tiêu đề phim Thạch Thảo

Nghe đến cái tên “Thạch Thảo” chúng ta có thể đoán ra ngay đó là tên ghép của hai nhân vật chính, thế nhưng nó cũng có một ý nghĩa khác gợi nhớ tới một loài hoa có ý nhĩa về sự nhớ nhung, chờ đợi. Ý nghĩa hoa thạch thảo là biểu tượng cho vẻ đẹp đầy tinh khôi, mong manh và sự nữ tính. Có vẻ hơi  yếu đuối phải không? Thế nhưng đây vẫn là loài hoa mang ý nghĩa của sự trưởng thanh và chín chắn. Vì hoa thạch thảo thường nở vào mùa cuối thu – đầu đông, cũng như sự trưởng thành của các cung hoàng đạo các tháng mùa đông vậy.

phim Thạch Thảo

Thạch Thảo là một phân khúc phim ảnh danh riêng cho giới trẻ, với nội dung ca ngợi những giá trị nhân văn trong cuộc sống. Bộ phim có kịch bản kịch bản đầy hài hước, hấp dẫn và cũng rất kịch tính. với những trò tinh nghịch của lứa tuổi học trò đầy mộng mơ cũng chính là chiếc vé trở về tuổi thơ dành tặng cho những người đã qua hay từng đánh mất tuổi thanh xuân tuyệt đẹp này, như: làm việc riêng, ăn vụng trong lớp, đi học muộn, bị ghi sổ đầu bài, những xung đột tình cảm… hay xảy ra một sự kiện rúng động nào đó mà tuổi trẻ còn ít kinh nghiệm gặp phải. Những cảnh ăn uống trong phim cho lứa tuổi học trò với trà sữa chân trâu… cũng là những chi tiết hài hước và đầy vui nhộn.

Nội dung phim Thạch Thảo

phim Thạch Thảo

Là một bộ phim học đường, Thạch Thảo nói về câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật Thạch và Thảo. Thảo (Bích Ngọc) là một cô học sinh có tính tình ít nói, ngại giao tiếp với bạn bè cùng lớp. Thảo sở hữu vẻ đẹp tinh khôi và thanh lịch, thế nhưng trên khuôn mặt cô gái này luôn man mát nhiều tâm sự. Thế rồi sau khi quen được Thạch, Kiên và Rok, Thảo dần nhận ra được nhiều giá trị của bản thân và nhiều điều được mọi người yêu quý, cô dần thay đổi thái độ sống, trở nên cởi mở với mọi người xung quanh hơn.

Thạch (Tùng Maru) là cậu học trò ưa náo nhiệt mới chuyển từ thành phố Sài Gòn về về Kon Tum với anh trai của mình, thầy Thiết (Khắc Minh). Thạch là chàng trau vô cùng lém lỉnh và ấm áp. Ở trường học mới, Thạch bắt đầu làm quen rất nhan với các bạn học mới, khi gặp Thảo, cô bạn học xinh đẹp cùng lớp có tính cách khá kì lạ, cậu chúng bùa yêu ngay lập tức. Thạch càng tò mò càng chú ý Thảo càng phát hiện ra nhiều điểm thú vị và tuyệt vời ben cạnh nhiều nỗi niềm của cô. Thạch đã dần dần giúp Thảo hiểu được các giá trị của bản thân và tình bạn chân thành khiến Thảo lạc quan hơn trong cuộc sống.

Dàn diễn viên mới và còn ít kinh nghiệm

phim Thạch Thảo

Trong phim Thạch Thảo còn có sự xuất hiện của người mẫu Mai Ngô với một vai diễn vô cùng thú vị. Mai Ngô sẽ trở thành cô Tổng phụ trách có tính cách điệu đà, lãng mạn, mơ mộng… tên gọi là Mi Ngor. Ngoài sở thích yêu hoa lá cây cỏ, Mi Ngor còn có một sở thích khác nữa, đó là… mê trai đẹp. Khi biết trường mình có một thầy giáo mới đến (thầy Thiết – ca sĩ Khắc Minh), Mi Ngor đã tìm mọi cách để tiếp cận và làm quen với người đồng nghiệp mới này.

phim Thạch Thảo

Đây là vai diễn được đạo diễn Mai Thế Hiệp sáng tạo dựa trên tính cách đối lập của Mai Ngô. Khi giao vai diễn, anh đã yêu cầu Mai Ngô phải xoá bỏ hình ảnh cá tính, mạnh mẽ thường ngày để trở thành cô gái “yểu điệu thục nữ” từ cách ăn mặc, phụ kiện, cử chỉ và giọng nói. Mai Ngô chia sẻ, cô gặp rất nhiều áp lực khi nhận vai diễn này, bởi phải hoá thân thành một nhân vật hoàn toàn trái ngược với tính cách của mình là một việc làm không hề dễ đối với một diễn viên không chuyên như cô. Nhưng biết đây là vai diễn có thể làm cho khán giả thay đổi suy nghĩ về mình theo chiều hướng tích cực hơn so với các chương trình truyền hình thực tế mà cô đã tham gia trước đó, Mai Ngô đã quyết tâm cao độ để hoàn thành vai diễn của mình tốt nhất có thể.

phim Thạch Thảo

Để có thể hoàn thành được vai diễn của mình, Mai Ngô đã dành thời gian gần hai tháng trước khi bấm máy để tập cách đi đứng sao cho nhẹ nhàng, từng cử chỉ, động tác phải yểu điệu thục nữ hết mức có thể, và gần như cô đã “sống” với nhân vật của mình trong suốt giai đoạn chờ bấm máy. Mai Ngô đã đặt hết tâm huyết của mình vào vai diễn này, bởi cô chia sẻ: “Với điện ảnh, lúc nào Mai cũng đặt ưu tiên lên hàng đầu.

Tuy nhiên, dù đã hoạt động rất lâu trong showbiz, Mai vẫn chưa có duyên để đóng được bộ phim nào. Nhưng với bộ phim điện ảnh Thạch Thảo, Mai Ngô đã nhận được sự ủng hộ cũng như sự ưu ái của đạo diễn Mai Thế Hiệp, anh đã cho Mai một vai diễn rất thú vị, có tính cách vui vẻ, hài hước… Mai hy vọng rằng sự góp mặt của mình trong bộ phim này sẽ mang lại nhiều tiếng cười vui nhộn cho khán giả”.

Là diễn viên đồng hành cùng Mai Ngô trong suốt quá trình tham gia phim Thạch Thảo, ca sĩ Khắc Minh đã dành nhiều thiện cảm cho cô gái cá tính này, dù chỉ mới lần đầu làm việc cùng nhau: “Khi diễn cùng Mai, Minh cảm nhận cô gái này có nhiều năng lượng lạ lùng, khiến cho một người trầm tính như Minh cũng được tiếp thêm lửa. Ở Mai có một nét duyên ngầm sẵn có, nên Minh tin rằng vai diễn Mi Ngor sẽ dễ dàng chiếm lấy tình cảm của khán giả và cũng là một vai diễn thú vị của Mai Ngô”.

Phim Thạch Thảo có sự đầu tư đến 70% của nhà nước

phim Thạch Thảo

Phim Thạch Thảo được sản xuất bởi Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Và Giải Trí Galaxy kết hợp Fortune Projects, HKFilm và Pixel Garden. Bộ phim Thạch Thảo đề cao giá trị văn nhân cũng như tình cảm với gia đình bạn bè. Đây là những yếu tố quan trọng được nhà nước đặt làm trọng tâm để xây dựng và phát triển kịch bản. Bộ VH-TT&DL đã chấp thuận phê duyệt với đề nghị của Cục Điện ảnh khi nhà sản xuất gửi yêu cầu. Đây cũng là một tin tức điện ảnh rất đáng mừng vì cho thấy nhà nước cũng muốn chú trọng việc phát triển nền phim ảnh nước nhà
phim Thạch Thảo
Với kịch bản được edit, giám định theo quyết định của Thủ tướng về việc bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước của Bộ VH-TT&DL, phim ban đầu được quy hoạch về đề tài học trò tuổi teen với cái tên Thạch Thảo do Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí Galaxy sản xuất đã được Bộ VH-TT&DL phê duyệt đầu tư đặt hàng. Phim Thạch Thảo được tài trợ sản xuất bởi nguồn ngân sách nhà nước ước tính ban đầu là 15 tỉ đồng với 70% cộng thêm 30% là nguồn kinh phí xã hội hóa huy động của đơn vị sản xuất.
Tóm lại, đây là một bộ phim học đường tuy mô típ đã cũ nhưng vẫn mang đến cho chúng ra nhiều cảm xúc của tuổi thành xuân. Thực sự nền Việt Nam vẫn còn khá ít những bộ phim  trong beo như thế. Đi xem phim Thạch Thảo dĩ nhiên bạn không chỉ được hồi xuân mà còn được cảm nhận thứ tình yêu tuổi học trò một lần nữa, thứ mà nhiều người đã bỏ quên theo năm tháng bằng cách này hay cách kia.

Trailer phim

Phim Thạch Thảo được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đầu tư theo đề nghị của Cục Điện ảnh, sẽ ra rạp trên toàn quốc từ ngày 16/11/2018.

Content Protection by DMCA.com