[REVIEW] phim Spider-man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà)

Là phần kết trong giai đoạn thứ ba của vũ trụ điện ảnh Marvel, bộ phim Spider-man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà) kể về cuộc sống xung quanh Peter Parker sau khi chú Tony ra đi.

Nội dung phim Spider-man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà)

Xoay quanh chuyến đi chơi vui vẻ đến châu Âu của “thanh niên” Peter Parker vẫn còn đầy tâm trạng sau khi chú Tony không còn nữa. Trong khi đang vui vẻ bên bạn bè thì bất ngờ người nhện phải đối đầu với những tên ác nhân Elementals, những thực thể hùng mạnh đến từ các chiều không gian khác sau khi đến Trái Đất từ cú búng tay của Thanos cách đây 5 năm..

phim Spider-man: Far From Home

Sau hành động làm loạn vũ trụ như vậy đã xé một lỗ hổng không gian khiến những kẻ phản diện từ chiều không gian của đa vũ trụ khác có thể đến được với chiều thực tại của đội Avengers. Spider-man là thành viên duy nhất còn đang hoạt động tại Trái đất trong team Avengers, Nick Fury phải đến yêu cầu cầu bé Peter Parker nghênh chiến khi không còn sự lựa chọn nào khác để đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ thế giới.

Trailer phim phim Spider-man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà)

Đánh giá phim

Có lẽ phải nói đến việc từ trước khi bình minh của vũ trụ điện ảnh Marvel bắt đầu thì Jake Gyllenhaal đã từng được chỉ định vào vai Spider-man. Quay trở mốc thời gian sau khi người Nhện của đạo diễn Sam Raimi ra đời, khi các cuộc đàm phán hợp đồng với Tobey Maguire trở nên vô cùng căng thẳng đến mức hãng Columbia Pictures đã nhanh chóng gửi lời đề nghị tới ngôi sao trẻ đang lên Jake Gyllenhaal để đóng vai anh hùng trong Spider-Man 2. Có lẽ giờ đây, Jake tham gia vào một phim của trong franchise Marvel là điều hợp lý mà thôi.

phim Spider-man: Far From Home

Gyllenhaal cuối cùng đã không bao giờ đảm nhận vai trò này và cuối cùng anh lại có một sự nghiệp thú vị hơn nhiều, với các dự án phim có các vai diễn rất đa dạng như Brokeback Mountain, Nightcrawler, and cả Okja…Trong phim Spider-Man: Far From Home, phần thứ hai trong series về Spidey, Gyllenhaal đẩm nhận vai Mysterio (có vẻ là một vai chính diện).

Một chiến binh mặc áo choàng nhung, xuất hiện như một thực tế bất thường khi anh mặc áo giáp màu xanh lá cây và đội mũ bảo hiểm hình hình cầu. Trong trailer phim, anh có màn biểu diễn xoay quanh một tên ác nhân và tung đòn ma thuật màu xanh. Nói cách khác, anh ấy khá kỳ quặc

phim Spider-man: Far From Home

Rõ ràng, đây là một bộ phim Người Nhện theo kiểu cũ thông thường, một bối cảnh trong vũ trụ điện ảnh Marvel với hậu quả sau sự kiện Avengers: Endgame. Peter Parker (Tom Holland)vẫn là một cậu nhóc tuổi teen ham chơi bên những người bạn MJ (Zendaya) và Ned (Jacob Batalon), tất cả bọn họ vẫn vô tình tiếp tục năm thứ hai trung học (hơi vô lý).

phim Spider-man: Far From Home

Peter lúc này đang vật lộn với việc liệu cậu ta có thể thay thế người anh hùng yêu dấu của mình – chú Tony (Iron Man) hay không? rồi cậu ta bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu mới với Nick Fury (Samuel L. Jackson) và Mysterio. Người sẽ giúp đỡ cậu chiến đấu với một nhóm quái vật trên khắp châu Âu.

Cốt truyện này sẽ là câu chuyện Peter Parker sẽ giải quyết vấn đề để nhanh chóng trưởng thành ra sao, những điều thường ngày của cậu ta đối với MJ và những nỗ lực của cậu ta để giữ bí mật danh tính của mình với các bạn cùng lớp. Đạo diễn Jon Watts, người cũng thực hiện Homecoming, dựa vào cùng động lực ngớ ngẩn đã cung cấp cho bộ phim trước đó của ông; những bộ phim này thiếu đi sự vĩ đại của bộ ba Người Nhện nguyên bản Sam Raimi, nhưng họ nắm bắt được người anh hùng dũng cảm

phim Spider-man: Far From Home

Cuối cùng, bộ phim Spider-man: Far From Home mang muốn mang đến một câu chuyện về việc làm thế nào để chiến thắng chính bản thân mình của Peter Parker. Người Nhện giờ đây phải tự mình đưa ra những lựa chọn quan trọng mà trước đây cậu ta hay trốn tránh. Tự thân đứng trước một trách nhiệm nặng nề và quan trọng, có nhiều thứ cộng hưởng về mặt cảm xúc, liệu Spider man sẽ giải quyết ra sao. Nếu như hoài nghi về công thức mà Marvel vẫn làm, thì có lẽ với Người Nhện: Xa Nhà, khán giả sẽ thấy cách Peter Parker sáng tạo để thoát ra khởi những rắc rối của tuổi vị thành niên.

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Diễn xuất: 8/10

Tuyển chọn diễn viên: 8.5/10

Kịch bản: 8/10

Hiệu hứng âm thanh, hình ảnh: 8/10

Quay phim: 8/10

Tổng quan: 8.1/10

Quyết định đi xem

Bộ phim Spider-man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà) chắc chắn là bựa tiệc điện ảnh dành riêng cho các fan cuồng Marvel sau Avengers: Endgame. Ai cũng có thể xem vì ý nghĩa nó bao trùm khiến mọi người đều dễ thấy ở đâu đó con cái mình, em mình hay chính mình phải trải qua những giai đoạn và cung bậc cảm xúc như vậy. Có sự vui nhộn cùng tính giải trí cao, đây là bộ phim phải đi xem vào cuối tuần này.

Spider-man: Far From Home (Người Nhện: Xa Nhà) bắt đầu chiếu tại các rạp từ ngày 05.07.2019

  • Add to Phrasebook
    • No word lists for English (USA) -> Vietnamese…
    • Create a new word list…
  • Copy
Content Protection by DMCA.com