Review phim Người Vợ Ma (Ghost Wife): Nàng Mae Nak Phra Khanong trở lại

Bộ phim thuộc thể loại kinh dị Thái Lan Người Vợ Ma (Ghost Wife) tiếp tục kể một câu chuyện nữa về nàng Mae Nak Phra Khanong nổi tiếng trong dân gian, người đã qua đời nhưng linh hồn vẫn ngóng đợi ở dương gian chờ người mình yêu quay về.

Phá thai thật đáng sợ! Đây là thông điệp mà bộ phim kinh dị này muốn đề cập tới!

Thông điệp nhân văn

phim Người Vợ Ma

Câu chuyện không còn là về mối tình sâu đậm của cô gái khi qua đời vẫn dành cho chàng trai mình yêu thương, lần này nó là thông điệp về vấn nạn nạo phá thai lứa tuổi vị thành niên và quan hệ tình dục học đường. Các bậc phụ huynh có xem được phim Người Vợ Ma cũng có thể hiểu được những gì đang xảy đến với con em, để có những cách xử lý giúp con em mình rơi vào hoàn cảnh này.

Dù cái kết có vẻ chưa thỏa đáng, nhưng cũng điều cần thiết giúp đôi bạn trẻ vượt qua mọi khó khăn để được sống bên nhau, không bị tri phối bởi nhiều thứ xung quanh họ

Nội dung phim Người Vợ Ma (Ghost Wife)

phim Người Vợ Ma

Nhân vật chính của bộ phim là Nard – cô học sinh trung học vừa chuyển lên Bangkok và tình cờ gặp Mac. Sau lần gặp mặt đầu tiên Mac đã không ngừng nỗ lực theo đuổi Nard với rất nhiều cách khác nhau, cuồi cùng cũng khiến Nard cảm động và gật đầu đồng ý.

Câu chuyện tình của lứa tuồi học sinh bao giờ cũng đẹp đẽ và tuyệt vời đến như vậy. Đôi bạn trẻ cùng nhau đến trường, cùng nhau học tập, có những giây phút lãng mạn bên nhau và chuyện gì phải đến cũng đã đến. Thế nhưng tình yêu của đôi bạn trẻ bị mẹ Mac ngăn cản và Mac bị mẹ gấp rút đưa sang nước ngoài sinh sống để cắt đứt hẳn với Nard.

Cô gái nhỏ bé ở lại và phát hiện mình đã mang thai, lọ sợ trước tương lai vất vả cô đã đã đồng ý cùng mẹ bỏ đứa con này. Chọn một cơ sở y tế tồi tàn để tránh bắt gặp người quen, mẹ Nard đã phải trả giá vì không những mất cháu mà còn mất luôn cả con gái. Cái chết tức tưởi trên bàn mổ đã khiến linh hồn Nard không siêu thoát, cô quyết tâm ở lại căn phòng cũ để chờ một ngày Mac quay trở lại tìm hai mẹ con.

Phim được remake lại nhưng không hề đáng sợ

phim Người Vợ Ma

Có thể thấy bộ phim lấy nguyên gốc từ Tình người duyên ma với Mai Davika đóng vai nữ chính, cho nên của Người vợ ma cũng tương tự như vậy. Các nhân vật và bối cảnh được xào nấu lại

Đập vò mắt khán giả ngay những giây phút đầu là cảnh phim trục xuất linh hồn ác quỷ ra khỏi thân xác cô gái trẻ. Có lẽ là để người xem tỉnh ngủ và chăm chú hơn những phân cảnh về về tình yêu của lứa tuổi học trò tiếp theo đó. Đến giữa phim được thì linh hồn ma của Nard bắt đầu xuất hiện và đến đây thì sự kịch tính bắt đầu, các màn hù dọa và làm loạn những người trong khu nhà trọ cùng những biện pháp vùa giúp đuổi và đưa  linh hồn cô siêu thoát. Nhưng yên tâm rằng nó không hề đnags sợ lắm đâu.

Diễn viên và diễn xuất

Giàn diễn viên mới toanh nên chúng ta không cần nhiều hy vọng vào cách họ thể hiện, có thể dùng từ tròn vai cho các diễn viên trẻ. Dĩ nhiên họ cần nhiều cố gắng hơn nhưng nỗ lực này đáng được công nhận từ người xem. Những diễn viên phụ tuy xuất hiện không nhiều nhưng cũng tạo độ ổn định cho mạch phim.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

phim Người Vợ Ma

Âm thanh trong phim Người Vợ Ma là ổn, vì không nhiều tình tiết quá thót tim nên có thể đánh giá tốt. Bối cảnh cũng không được đầu tư công phu và nhiều nơi từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm kinh dị khác như căn phòng nhỏ hẹp, hành lang dài và tối, ….

Rating của Next phim

Diễn xuất: 6/10

Tuyển chọn diễn viên: 5/10

Cốt truyện: 5/10

Hiệu hứng hình ảnh: 5/10

Quay phim: 6/10

Tổng quan: 5.4/10

Quyết định đi xem

phim Người Vợ Ma

Ghost Wife là một phim kinh dị khá ổn để giải trí, nhất là với những bạn trẻ yêu thích dòng phim Thái Lan rùng rợn. Vừa có yếu tố kịch tính, vừa mang đến thông điệp nhân văn đến cho người xem. Đây là phim đỡ những đầu hơn Bộ Ba Quái Nhân theo đánh giá của Next Phim nhiều.

Trailer phim Người Vợ Ma

Content Protection by DMCA.com