[REVIEW] phim Năm Bước Để Yêu (Five Feet Apart)

Cuộc sống đôi khi thật khắc nghiệt đối với nhiều mảnh đời và chúng ta sẽ biết được điều này qua bộ phim Năm bước để yêu (Five Feet Apart). Một câu chuyện trớ trêu của số phận, nó lại là tình yêu đơn phương, sự xa xôi về khoảng cách đem đến những thử thách đến cực đại.

Bạn sẽ như thế nào nếu đến một ngày không còn được “gần gũi” người mình yêu.

Nội dung phim Năm Bước Để Yêu (Five Feet Apart)

Five Feet Apart là câu chuyện tình giữa Stella (Haley Lu Richardson thủ vai) và Will (Cole Sprouse thủ vai) khi họ cùng nằm trên giường bệnh với căn bệnh u xơ nang. Họ gần gũi nhau và dần dần nảy sinh tình cảm thé nhưng có một điều, căn bệnh u xơ nang đã khiến Will và Stella không thể tiếp xúc hay chạm vào nhau.

phim Năm Bước Để Yêu

Cả hai phải tuân theo quy tắc 6 bước một cách nghiêm ngặt. Tất cả cũng vì sức khỏe của chính hai người. Cả bộ phim nêu bật lên thứ tình cảm tuyệt vời của trái tim của hai con người hướng về nhau kể cả cho dù họ không thể gần gũi.

Trailer phim Năm Bước Để Yêu (Five Feet Apart)

Bài học vượt qua nghịch cảnh

Vượt qua nghịch cảnh chính là một trong những điều chúng ta có thể làm để để có cuộc sống vui vẻ và lạc quan hơn. Đó là cách mà nhân vật Will khi ở ngay gần bên cô bạn gái cùng “hoàn cảnh” Stella Họ là hai người khác hẳn nhau, một bên tôn sùng sự tự do còn một bên coi trọng các kỷ luật và nguyên tác bất di bất dịch.

phim Năm Bước Để Yêu

Thế nhưng trong hoàn cảnh éo le ấy, cặp đôi trẻ tuổi đã phá mọi luật, vật cản để trao cho nhau thứ tình cảm đặc biệt. Một thứ tình cảm không cần một cái hôn, một cái nắm tay, mà điều thân mật nhất cũng chỉ là dựa vào nhau. Sâu bên trong ánh mắt hai người là sự rực rở đến nao lòng, thứ nội lực có sức mạnh trường tồn.

Trở lại những phút đầu phim, sau những chuỗi ngày chán trường và buông bỏ cuộc sống, Will bỗng chợt trở nên hạnh phúc khi gặp được Stella. Người đã biến trái tim chàng trai trẻ 18 tuổi cháy bừng lên sau nhiều ngày ảm đạm. Để bỏ lại sau những mất mát buồn chán. Tình yêu của cả hai thật đẹp, thứ tình yêu của đôi bạn trẻ tạo nên cả một bầu trời ấm áp kể cho nó trông thật bi thương.

Điều buồn nhất nhưng lại là thứ… chúng ta dành cho nhau hay nhất

Điều luật tạo khoảng cách với nhau trong bán kính 5 bước chân thật là mỏng manh nhưng nhưng lại vô cùng bức bối. Will và Stella chấp phá vỡ rào cản khoảng cách thêm một chút để với lấy tình yêu bằng bớt đi một bước chân để được gần nhau. Thế nhưng vẫn là chưa đủ.

Cuộc sống có những điều rất khó để diễn đạt và lột tả hết được, tình yêu là một trong số đó. Đứng trước tình yêu và  mạng sống của người mình yêu, Will chấp nhận rời xa Stella để cô được sống, sống một cuộc sống bình yên. Đó là điều buồn nhất Will định làm để giành lại điều tốt nhất cho Stella.

phim Năm Bước Để Yêu

Thế nhưng với tuổi trẻ nông nổi, được yêu thương là điều họ mong muốn nhất. Quyết định cược mạng sống nhằm gần người mình yêu một chút,  một nụ hôn, một lần chạm, một cái nắm tay. Và cuộc sống đó dành cho hai người xấu số là để họ được gần nhau, dù chỉ là một chút, đủ để họ hiểu được sự quý giá của người còn lại. Để họ đủ hiểu đến tận cùng và trân trọng thứ tình cảm đang nảy sinh, dành cho nhau mọi điều quý giá, tốt đẹp nhất dù cho đến lúc phải rời xa nhau đi chăng nữa.

Bạn có thể thấy hai nhân vật chính giống với Hazel và Augutus trong The Fault In Our Stars, hay Will, Lou trong Me Before You. Những câu chuyện trớ trêu của số phận, đều liên quan đến giường bệnh, hay chiếc xe lăn. Nhưng với Five Feet Apart, cái kết mở cùng thứ cảm xúc lắng đọng là khá ổn cho người xem.

Đánh giá phim Năm Bước Để Yêu (Five Feet Apart) của Nextphim

Diễn viên Cole Sprouse đã dành được trái tim khán giả thông qua việc tái hiện hình ảnh một Jughead Jones dịu dàng. Độ hot của Cole từ lâu đã đêm đến nhiều lợi thế và luôn được khán giả hưởng ứng. Thông qua phim Năm Bước Để Yêu, thì một lần nữa Cole Sprouse lại kéo cho kình thêm một lượng khán giả xem đông đảo.

phim Năm Bước Để Yêu

Để đảm nhận vai diễn này, Cole Sprouse đã phải giảm cân nặng để thể hiện đúng thần thái của một người bệnh. Đóng cùng anh trong Five Feet Apart là nữ chính Haley Lu Richardson.

Diễn xuất: 6.5/10

Tuyển chọn diễn viên: 7/10

Kịch bản: 6/10

Hiệu hứng hình ảnh: 6/10

Quay phim: 6/10

Tổng quan: 6.3/10

Quyết Định Đi Xem

Bộ phim Năm Bước Để Yêu mang lại thứ tình cảm lắng đọng, thứ cảm xúc chân thật đến cho mọi người xem, bạn sẽ phải dưng dưng nước mắt, nghẹn ngào, quặn lòng để rồi xem hết đến cái kết làm chúng  ta thêm trân trọng hai chữ tình yêu hơn.

phim Năm Bước Để Yêu

Cho dù cuộc sống có thể không bao giờ trọn vẹn với bất kỳ ai, nó có khó khăn cùng cực đến mức nào nhưng vẫn còn một con đường tươi sáng để bạn có muốn đánh đổi điều gì đó cho nó hay không mà thôi. Bộ phim dành cho các cặp đôi đang yêu nhau, hãy xem nó nhé để yêu nhau hơn.

Content Protection by DMCA.com