Review phim Mặt Trời Con Ở Đâu?: Tình cảm gia đình

Bộ phim Mặt Trời Con Ở Đâu? từ khi tung ra trailer phim đã gây được ấn tượng cực mạnh, đầy cảm xúc cho người xem. Sản phẩm đầy tình cảm này của đạo diễn Hữu Tuấn Khắc họa và phản ánh chân thực tình cảm gia đình, nói riêng ra chính là tình cha con sâu đậm ra sao. Next phim cho rằng bộ phim sẽ làm nên điều gì đó ở phòng vé cho một bộ phim Việt trong tháng cuối năm 2018 này.

Như vậy trong năm 2018, điện ảnh Việt lại có thêm một câu chuyện xúc động về tình cha con, lấy đi không ít nước mắt khán giả – Mặt trời, con ở đâu?.

phim Mặt Trời Con Ở Đâu

Trước nay, tình cảm gia đình, tình mẫu tử trong nền điện ảnh thế giới nói chung và điện ảnh Việt nói riêng luôn có chỗ đứng độc tôn trong mảng phim nói về tình cảm gia đình. Thế nhưng không phải thế mà tình cảm về những người cha trở nên nhạt nhòa hay không được đề cao, bởi người đàn ông sẽ có cách thể hiện tình yêu thương thường bằng hành động nên việc show thứ thứ tình cảm ấy lên màn ảnh thực sự không hề dễ dàng.

phim Mặt Trời Con Ở Đâu

Vậy để hình ảnh người cha mang tính phổ thông và dân dã để nhiều khán giả cảm nhận được mình có gì đó giống trong câu chuyện thì biên kịch phim cùng nhà sản xuất chắc hẳn phải dành rất nhiều công sức tạo nên điều này. Và rồi Mặt trời, con ở đâu? đã không phụ lòng các fan yêu điện ảnh Việt thấy được tình cảm của cha dành nguyên vẹn cho đứa con bé bỏng của mình, bộ phim truyền tải ý nghĩa nhân văn một cách hàm súc, gãy gọn nhưng tràn đầy cảm xúc.

Nội dung phim Mặt Trời Con Ở Đâu?

phim Mặt Trời Con Ở Đâu

Chuyện phim Mặt Trời Con Ở Đâu? xoay quanh cuộc sống hai cha con A Tẻo (Huỳnh Đông) và Á (Bảo Bảo). Bị hạn chế trong vấn đề giáo tiếp, hàng ngày vẫn bán trái cây để kiếm sống nhưng A Tẻo luôn vui vẻ, lạc quan về cuộc sống, vì anh có Á – cậu con trai lanh lợi, hoạt bát. Cậu bé còn thường nói về hoài bão bé bỏng mở cho ba một sạp trái cây nên thường bỏ học đi bán vé số, giấy dò để có thêm tiền.

phim Mặt Trời Con Ở Đâu

Cần mẫn làm “gà trống” nuôi cậu con trai yêu quý qua những ngày bình thường, nhưng yên bình bỗng không còn khi biến cố xảy ra. Bé Á mất tích và dường như việc đó còn liên quan đến kế hoạch của anh em ông Vương (Huỳnh Anh Tuấn) và bác sĩ Kim (Việt Hương). Tưởng rằng họ là kẻ xấu mà thật ra lại không phải, chỉ khi đi xem phim bạn mới thấy được chất tình người trong những con người này, đó chính là điểm hứa hẹn sẽ lấy được cảm xúc khán giả đến cao trào.

Từ đây là hành trình chạy trốn khỏi nhóm bắt cóc và tìm đường về nhà trong một lần giận cha mà bỏ nhà đi của Á (Bảo Bảo) – cậu nhóc bán vé số dạo và bạn đồng hành là cô bé tiểu thư Xuka (Cát Vy)

Diễn xuất chân thực

phim Mặt Trời Con Ở Đâu

Huỳnh Đông là diễn viên đã được các khán giả quen mặt từ các phim truyền hình, khi hóa thân vào vai người cha gà trống nuôi con anh dễ dàng gây thiện cảm của người xem với hình ảnh tần tảo, chịu thương chịu khó. Với nhân vật không thể diễn dàng biểu lộ bằng lời nói, nhưng cảm xúc Huỳnh Đông vẫn biểu lộ rất tốt. ánh mắt cử chỉ, vui buồn, xúc động, tất cả chính là phương tiện truyền tải tình cảm rõ rệt nhất thông qua hình ảnh người cha.

phim Mặt Trời Con Ở Đâu

Trong những scene thì cảnh nước mắt lưng tròng của anh vẫn ghi dấu đậm chất nhất. Đây quả thực là tâm lý của những người làm cha – những người ít khi thể hiện cảm xúc với con cái, thường chỉ dùng lý trí hơn trái tim. Khi nhìn thấy A Tẻo rơi nước mắt, chắc hẳn Huỳnh Đông đã không còn nghĩ mình đang diễn nữa mà anh đang trở thành nhân vật. Người cha trong phim dù ít học nhưng tình cảm anh dành cho con quả thực tựa núi Thái Sơn. Dành cả đời mình làm lụng vất cả dành mọi điều cho tương lai và niềm vui của đứa con không chung huyết thống. Nhưng rồi đã sao, máu mủ có là gì khi từ lâu với anh, Á đã là gia đình?

phim Mặt Trời Con Ở Đâu
Bé Bảo tinh nghịch trong vai Á

Nhân vật ông Vương do diễn của nam diễn viên Huỳnh Anh Tuấn đóng cũng là hình tượng một người vcha. Có vợ mất sớm, bé Xuka (Mai Cát Vi) là đứa con gái yếu dấu của ông, thế nhưng ông Vương sắp đánh mắt nó. A Tẻo và ông Vương đều có địa vị xã hội cũng không giống nhau, hoàn cảnh khác nhau,thế nhưng tình yêu dành cho con cái là bao la cao cả, thứ tình cảm đó vượt lên mọi giá trị vật chất và tinh thần.

Cảm nhận của Nextphim

phim Mặt Trời Con Ở Đâu

Trong những ngày gần lễ giáng sinh, cái lệnh đã về sắp gõ cửa thì sự xuất hiện của Mặt trời, con ở đâu?. sẽ sưởi ấm nhiều cho tâm hồn các bạn. Không chỉ tràn đầy ý nghĩa, nhiều yếu tố hài hước mà trên hết đó là những bài học cuộc sống đầy ý nghĩa dành cho mọi người. Phần nhạc phim cũng gây thêm xúc động mạnh, thực sự làm bộ phim thêm giàu cảm xúc. Điều mà các khán giả sẽ cảm nhận được khi các ca khúc với ca từ dung dị, với âm thanh êm dịu, khi hòa nhập vào với nội dung và hoàn cảnh phim.

Thực sự bộ phim gia đình này sẽ lấy đi nước mắt của bạn. Với phần nội hàm tuyệt vời như vậy, Mặt trời, con ở đâu? sẽ có được chỗ đứng cho riêng mình ở phòng vé thời gian sắp tới.

Trailer phim Mặt Trời Con Ở Đâu?

Mặt Trời Con Ở Đâu sẽ có mặt tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc từ 07/12/2018.

Content Protection by DMCA.com