Review phim Không Gia Đình: Ký ức về những bài học qua việc đi bụi

Bộ phim Không Gia Đình (Rémi sans famille) được chuyển thể từ một quyển sách gối đầu giường cho cả một thế hệ vài chục năm trước, trong nó chứa đầy nghệ thuật, những kỉ niệm của những cô chú và anh chị thế hệ trước đã gửi gắm tinh thần trong nó. Tác phẩm điện ảnh hứa hẹn sẽ làm sống lại nhiều tầng ý nghĩa dành cho các bạn trẻ học hỏi.

Vì đơn giản nếu bạn không trải qua tuổi thơ cùng với những trang sách của “Không gia đình” thì cảm nhận của bạn cũng không thể hoàn toàn chính xác được như những anh chị,cô chú thế hệ trước. Giờ thì chào mừng bạn đến với những trang truyện của Hector Malot nào.

phim Không Gia Đình

Có thể với thế hệ đầu 9x như mình cũng không có nhiều người được lớn lên với những trang truyện của Không gia đình, mà thay vì đó chúng ta phải đi xa hơn về với thời của thế hệ 8x và cha mẹ chúng ta, những người đã từng nói rằng họ thuộc từng dòng, từng chữ của cuốn tiểu thuyết này.

Mình vẫn thường được nghe mẹ kể về Remi của không gia đình, về những chú chó trong gánh xiếc của Vitalis, về những cánh đống mênh mông trong trí tưởng tượng của mỗi người lúc bấy giờ. Mình chỉ biết rằng đó là một câu chuyện đầy kỳ thú và có thể coi là tuyệt phẩm của thời bấy giờ. Cho đến tận hôm nay, mình mới được xem và biết về những nhân vật trong lời kể của mẹ.

Nội dung phim Không Gia Đình

phim Không Gia Đình

Không gia đình là một bộ phim của Pháp, nói về cuộc đời của cậu bé Remi khi bị tách rời khỏi gia đình của mình, cậu đã gặp Vitalis một nghệ sĩ đường phố cùng với 2 thành viên là chú chó Capi và chú khỉ Joli-Cœur. Hành trình gian nan của cậu để tìm về với gia đình của mình là nội dung của phim, nhưng điều mà làm mình cảm động lại là sự quan tâm, tình yêu đến từ Gia đình thứ 2 cậu bé Remi, một gia đình mà vẫn mãi nằm trong trái tim cậu và ở bên cậu trong suốt những năm tháng trưởng thành.

phim Không Gia Đình

Không phải là một kịch bản quá mới, nhưng với một người chưa có cơ hội đọc cuốn sách tuyệt vời này thì mình nghĩ Tuổi thơ của Remi, luôn và mãi là một tuổi thơ đầy sóng gió và đẹp tuyệt vời trong lòng mỗi người đã từng đọc nó. Nếu ở lứa tuổi của mình thì Remi cũng giống như câu chuyện về cậu bé Tam Mao, sẽ có những lúc vui vẻ, hạnh phúc và cũng có những lúc buồn đến chạnh lòng. Mình sẽ không nói nhiều vào phần cốt truyện của phim, vì bộ phim sẽ có giá trị quay lại tuổi thơ nhiều hơn là một bộ phim điện ảnh.

Hình ảnh và kỹ xảo

Về phần ánh sáng và hình ảnh thì Không gia đình là một bức tranh tuyệt đẹp, với những khung cảnh rộng và đẹp của một nước Pháp lúc bấy giờ, và điều mình yêu thích nhất chính là cách chọn màu ánh sáng của phim, luôn chia rõ được khung màu cam xanh, luôn được coi là một chuẩn mực trong nhiếp ảnh, với Sắc thái màu và độ cân bằng ánh sáng cực tốt, bộ phim luôn đưa ra được rõ những cảnh quay cô đơn, đáng sợ, hay thậm chí là ánh sáng hi vọng qua màu phim. Ngoài ra còn là cách chuyển cảnh rất tự nhiên và liền mạch.

Đánh giá của Next phim

phim Không Gia Đình

Không có quá nhiều điều để nói về bộ phim này, nhưng một điều mình chắc chắn rằng những giá trị tình cảm, những bài học về sự tự lập, vươn lên và niềm tin vào cuộc sống trong bộ phim được gửi đến khán giả một cách rõ ràng. Sẽ luôn có những câu nói mà bạn sẽ phải nhớ mãi, như cách mà Vitalis nói về niềm tin của ông đặt vào Remi, hay cái cách Remi gửi lá thư cho mẹ của mình. Rồi còn nhiều, nhiều điều tuyệt vời nữa mà bộ phim mang lại, chắc chắn rằng những giá trị để ôn lại tuổi thơ vẫn là điều tuyệt vời nhất mà Đao diễn Antoine Blossier mang đến cho người xem.

Tóm lại, phim Không Gia Đình không đơn thuần mang tính chất giải trí nên dù muốn hay không các bạn cùng cần cân nhắc thật sĩ trước khi quyết định đi xem nó, nhưng nếu bạn là một người yêu thích nghệ thuật và thực sự muốn tìm hiểu về quyển sách “ Không gia đình” thì hãy đi xem bộ phim này, nó sẽ là một trải nghiệm quý báu cùng với nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống. Bộ phim thích hợp dành cho những người lớn lên cùng những trang sách của Hector Malot.

Trailer phim Không Gia Đình

Phim Không gia đình bắt đầu chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ 21.12.2018

Review phim Không Gia Đình: Ký ức về những bài học qua việc đi bụi
5 (100%) 2 vote[s]

Content Protection by DMCA.com