[REVIEW PHIM] Hố Tử Thần (The Hole In The Ground): Làn gió kinh dị mới mẻ 2019

Bộ phim Hố Tử Thần (The Hole In The Ground) không đơn thuần là một tác phẩm kinh dị khiến khán giả lạnh sống lưng mà còn có kịch bản ly kỳ hớp hồn ngay từ những phút ban đầu bên cạnh những bài học về tình mẫu tử.

The Hole in the Ground được chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2019.

Nội dung phim Hố Tử Thần

Cốt truyện bắt đầu từ khi gia đình của một người mẹ đơn thân Sarah O’Neill (Seána Kerslake đóng) cùng với cậu con trai 8 tuổi bé bỏng Chris (James Quinn Markey) chuyển đến một ngôi nhà tại một thị trấn nhỏ ở ngoại ô thành phố.

Sarah mong muốn một cuộc sống mới tốt đẹp hơn cho cả hai mẹ con, bước đầu là xây dựng vieenx cảnh tương lai mới, qua việc bỏ lại quá khứ đầy ám ảnh với những mối lo sợ luôn đeo bám cô bấy lâu nay. Cậu bé Chris cũng dần dần hòa nhập với cuộc sống mới bằng việc kết thêm nhiều bạn bè.

phim Hố Tử Thần
phim Hố Tử Thần. Ảnh IMDB

Nhưng những mâu thuẫn nhỏ giữa hai mẹ con vẫn thường trực. Trong một lần hỏi về việc sao bố không đến ở cùng, Chris giận mẹ nên đã chạy thẳng vào khu rừng già sau nhà.

Sarah đi tìm con mải miết nhưng không có kết quả nhưng bất ngờ cô phát hiện ra một hố sâu rất lớn ở cách nhà không xa, một đường thông với vỏ Trái Đất. Thế rồi bất ngờ cậu bé Chris trở về nhưng Sarah dần dần không còn nhận ra đây là con trai của mình nữa vì những biểu hiện không bình thường của cậu.

Trailer phim Hố Tử Thần

Đánh giá phim Hố Tử Thần

“Được biết đến như một Changeling trong văn hóa Ireland, có những thế lực siêu niên, những sinh vật dưới lòng đất sẽ bắt trẻ em …”

Sarah (Seana Kerslake) là một người mẹ tốt. Mặc dù có một số xung đột gia đình nghiêm trọng. Mở đầu The Hole in the Ground là hình ảnhSarah và con trai của cô Chris (James Quinn Markey) đang có một bầu không khí vui vẻ bên nhau.

phim Hố Tử Thần
phim Hố Tử Thần. Ảnh wiki

Chỉ trên đường về nhà, họ tạt vào thị trấn điên rồ Norreen (Kati Outinen), hay còn gọi là Walkie Talkie. Trên đường họ bắt gặp một người phụ nữa, Sarah dừng lại để kiểm tra người phụ nữ kỳ lạ này đang lẩm bẩm điều gì đó trên đường.

Chúng ta biết rằng người phụ nữ điên rồ này tin rằng nhiều năm trước bà ta để mất con trai mình cho một sinh vật huyền thoại. Được biết đến như một Changeling trong văn hóa Ailen, những sinh vật dưới mặt đất này sẽ đánh cắp trẻ em và giả dạng chúng.

phim Hố Tử Thần
phim Hố Tử Thần. Ảnh IMDB

Tuy nhiên, vào một đêm nọ khi Sarah và Chris đang ngủ trong căn nhà mới, nó lại quá lớn với họ, thì những tiếng động vang lên. Chris biến mất, và Sarah đi theo âm thanh vào khu rừng nơi cô gặp một lỗ hổng trên mặt đất. Trở về nhà, cô thấy con trai mình trở về, nhưng thay vì những cử chỉ âu yếm dành cho nó, cô lại tỏ qua hoài nghi. Ngay sau đó, Sarah bắt đầu phát hiện những hành vi rất kỳ lạ và bắt đầu tự hỏi liệu con trai mình có bị giống con của người đàn bà đã gặp trên đường không.

Được viết bởi Lee Cronin và Stephen Shields, bộ phim Hố Tử Thần đã được lồng ghép những yếu tố huyền thoại đã biết trong văn hóa Ailen. Trong bối cảnh dòng phim kinh dị chất lượng đang ngập ngụa khắp Hollywood, qua các tác phẩm thành danh có chất lượng tốt như Hereditary (2018) và Us (2019).

phim Hố Tử Thần
phim Hố Tử Thần. Ảnh IMDB

Phim Hố Tử Thần được mong chờ là cứ đấm mạnh phim kinh dị tiếp theo trong năm nay. Tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lee Cronin hiện đang nhận được số điểm ấn tượng 84% trên Rotten Tomates. Tờ Los Angeles Times đã đánh giá phim cho lời có cánh dành cho Hố Tử Thần “là sản phẩm ấn tượng đến từ một nhà làm phim mà không cần đến những con ma hay pha quay dọa đến bất thình lình”.

“… một bộ phim hoàn toàn thỏa mãn mà sẽ đưa văn hóa dân gian và áp dụng lý hiện đại.”

Trong khi Kerslake tuyệt vời như đồng rúp khi thể hiện người mẹ bối rối Sarah tuyệt vời, thì chính Markey là người sở hữu mọi cảnh thể hiện đặc sắc nhất. Nhắc nhở chúng ta về Hailey Joel Osment, cách Markey dần trở nên nghiêm nghị và đột nhiên trở thành một người khác đòi hỏi khả năng hóa thân tuyệt vời của cậu nhóc.

phim Hố Tử Thần

Càng xem thì những ấn tượng vơi những bối cảnh khiến thị giác nổ đom đóm của đạo diễn Lee Cronin. Nhớ lại tác phẩm The Descent của Neil Marshall, chúng ta cũng có cùng một cảm giác đẹp về biểu tượng thị giác với màu sắc và bố cục. Cronin biết những gì anh ta đang cố gắng ám chỉ và chúng tôi hiểu được điều đó ngay lập tức trong khi những thứ khác tinh tế hơn.

Chris có phải là kẻ mạo danh? Sarah sẽ không bao giờ phát hiện ra sự thật? vVà tất cả những điều này liên quan đến miệng núi lửa đang chìm trong rừng gần đó như thế nào? Có thể nói rằng đây là một bộ phim hoàn toàn lấy bối cảnh dân gian xưa cũ và áp dụng các tình tiết logic hiện đại. The Hole In the Ground sẽ làm các bạn ngạc nhiên, món ăn lạ này sẽ đưa chúng ta đến một câu chuyện rùng rợn mới. Đây là một bộ phim quái vật khiến người xem thực sự thỏa mãn.

Phim Hố Tử Thần ra rạp từ ngày 19.04.2019 trên toàn quốc tại các rạp CGV Cinema, BHD Cinema, Lotte Cinema, Galaxy Cinema. Lịch chiếu và giá vé các cụm rạp CGV, Beta, BHD…có tại đây.

Công ty sản xuất: Bankside Films, Savage Productions, Head Gear Films, Metrol Technology, Wrong Men North

Distributor: A24

Diễn viên: Seana Kerslake, James Cosmo, Kati Outinen, Simone Kirby, Steve Wall, James Quinn Markey

Đạo diễn: Lee Cronin

Biên kịch: Lee Cronin, Stephen Shields

Nhà sản xuất: John Keville, Conor Barry

Đồng sản xuất: Lesley McKimm, Macdara Kelleher, Patrick O’Neill, Phil Hunt, Compton Ross, Stephen Kelliher, Hilary Davis, Tim Hegarty, Tara Finegan

Co-producers: Benoit Roland, Ulla Simonen

Đạo diễn hình ảnh: Tom Comerford

Sản xuất đồ họa: Conor Dennison

Thiết kế phục trang: Saija Siekkinen

Biên tập: Colin Campbell

Âm nhạc: Stephen McKeon

Casting: Louise Kiely, Thyrza Ging

Content Protection by DMCA.com