Điều tuyệt vời, tốt cho cánh mày râu được dấu trong bộ phim Fight Club là gì?

Mọi người hay bỏ qua thông điệp trong bộ phim Fight Club, nó không đơn thuần nói về đánh nhau! Hay chủ nghĩ tiêu thụ hoặc bất cứ cái gì như thế. Mà nó thay lời muốn cho thấy số phận của tất cả bọn đàn ông đang loay hoay cùng mớ bòng bong của xã hội hiện đại, tìm kiếm một bản ngã và để thực sự sống.

Fight Club dùng việc đánh nhau là phép ẩn dụ cho việc làm những điều đau đớn vượt ra khỏi vùng an toàn của bạn

phim Fight Club
Sàn đấu sinh tử có mặt trên vungtv, phimbathu, khoaitv, hdonline, voz…cùng Nextphim xem và review bộ phim được sản xuất năm 1999 này.

Nếu đã xem phim, bạn sẽ thấy khi người dẫn chuyện (Narrator) lần đầu vào đánh với Tyler Durden (Brad Pitt), anh ta thực sự không muốn. Đó là bởi vì anh ta đã quen với cuộc sống nhàm chán thường ngày.

Nhưng khi đã ở trong một trận đấu thực sự, anh ta nhận ra mình vẫn sống đến cuối cùng. Anh ta không chết. Gia đình cũng không ghét bỏ anh. Anh ta thực sự cảm thấy tốt hơn. Đánh nhau không còn tồi tệ nữa, và anh ta nhận ra nó thực sự làm bản thân thấy tốt hơn.

Khi anh ta đi xung quanh để gây sự, anh ta nhận ra rằng những người khác không muốn đánh nhau kể cả khi bạn khiêu khích họ! Đây là ẩn dụ cho sự thật là phần lớn mọi người sẽ không chịu đi ra khỏi vùng an toàn kể cả bạn có cố gắng giúp họ.

Đây là lý do cho luật đầu tiên của Fight Club là không nói cho ai biết. Đừng cho ai biết cách bạn mới tìm được để thoát ra khỏi vùng an toàn, bởi vì mọi người sẽ nghĩ bạn là một thằng điên không có logic và không biết suy nghĩ trong cái ma trận nhàm chán hàng ngày.

Khi nhìn nhận bộ phim từ điểm này, sẽ cho thấy bạn nên luôn luôn ra khỏi vùng an toàn của mình. Hãy biến nó thành thứ gây nghiện.

Nếu bạn có một cuộc đấu tàn bạo mỗi ngày, thì còn cái gì ở ngoài kia có thể đe dọa bạn được nữa.

Người dẫn chuyện không còn lo lắng về ông chủ của mình nữa, hoặc nếu anh ta bị ai đó chửi là đồ ngu. Anh ta có một trận đấu lúc sáng sớm hôm đó và gần như đã cho ra bã đối thủ. Khi đang ở trong trạng thái phấn khích để theo đuổi giấc mơ của bản thân, bạn nhận ra những chướng ngại vật ngày thường nhỏ nhặt đến mức nào.

Luật số 8, 7, 5 và 1 là tôi thích nhất.

Những câu nói hay trong phim Fight Club

“Là đàn ông, sống trên đời phải có chỗ đứng và cứng chỗ đó.”

“những chiếc đĩa thủy tinh với những bọt bóng nhỏ xíu và không hoàn hảo, chứng tỏ rằng chúng được làm thủ công bởi những người bản địa chăm chỉ, trung thực”

“mua những thứ ta không cần, để gây ấn tượng với những người ta không thích!

Theo Benjamin Harvey | Quora

Content Protection by DMCA.com