[Review] phim Chúa Quỷ (The Golem): Đứa con ác quỷ tội lỗi

Sau bom tấn gây tranh cãi Captain Marvel, khán giả sẽ có một tuần đầy phim mới và một sản phẩm điển ảnh sẽ tạo cảm giác mạnh với các bạn trẻ cùng nhau la hét trong rạp chính là bộ phim Chúa quỷ (The Golem).

” Hanna khám phá ra những từ ẩn ở một trong những văn bản bí mật cô phát hiện được để tạo ra Chúa Quỷ Golem”

Lấy cảm hứng từ một truyền thuyết của người Do Thái

Hai đạo diễn Doron và Yoav Paz cùng nhau tiếp tục làm thêm một câu chuyện kinh dị được lấy từ các các tích về tôn giáo của người Do Thái sau thành công của Jeruzalem (2015), và Golem là cái tên họ chọn.

phim Chúa Quỷ

Năm 1920, có  hai đạo diễn Carl Boese và Paul Wegener cùng làm phim về nhân vật này khi kể câu chuyện về một người buôn bán đồ cổ tình cờ tìm thấy 1 con quái vật Golem 400 năm tuổi và mang về con quái vật này về nuôi và giữ lại làm đầy tớ cho riêng mình.

Năm 1915, bộ phim đầu tiên trong bộ ba phim câm được sản xuất. Golem, dựa trên tiểu thuyết của Gustav Meyrink, pha trộn với văn hóa dân gian châu Âu nói chung, là tác phẩm đầu tiên trong bộ ba tác phẩm được viết và đạo diễn bởi Paul Wegner. Bộ phim đầu tiên bị mất một phần, mặc dù có thể xem các clip được phát trực tuyến miễn phí. Bộ phim thứ ba, thường được gọi là The Golem, được phát hành năm 1920, là một phần tiền truyện và được biết đến nhiều nhất, một phần vì toàn bộ điều này còn nguyên vẹn.

Bên cạnh bộ phim đầu tiên đáng chú ý đó, sinh vật được tạo ra một cách kỳ diệu chủ yếu nằm ngoài phạm vi văn hóa phổ biến. Nó đã xuất hiện trong một bộ phim kinh dị ngẫu nhiên ở đây, một tập X-Files ở đó, hoặc trong một cuốn sách, nhưng so với các phần kinh dị khác, nó không nổi tiếng hay mang tính biểu tượng. Giờ đây, nhờ dấu ấn kinh dị Dread (trước đây là Dread Central Presents), một phần kinh dị phim Chúa Quỷ mới dựa trên quái vật Do Thái cổ đại đang được phát hành.

Nội dung phim Chúa quỷ (The Golem)

Câu chuyện kể về ngôi làng biệt lấp với thế giới bên ngoài, đó là Kababalah, nơi các vị thầy tu nắm giữ huyền thuật triệu hồi những sinh vật hắc ám với sức mạnh đầy ám ảnh.

phim Chúa Quỷ

Bị làng khác tấn công, nhân vật Hanna bị đánh đến sẩy thai và Kababalah đối mặt với sự hủy diệt. Hanna sau đó đã học và triệu hồi thành công được Golem để trả thù cho cô em gái, nhưng ẩn sau hành động này dẫn đến một điều còn tồi tệ hơn. Khi Golem được triệu hồi trong hình hài đứa bé con bằng tuổi với đứa con trai đã mất của mình, cô dần xem nó như con mình. Đứa bé Golem dễ dàng “diệt” hết kẻ thù của ngôi làng, nhưng nó cũng không tha cho những người mà Hanna yêu thương. Đến bước mà cô phải dùng cách để tiêu diệt chính sinh vật mà mình tạo ra.

Trailer phim Chúa quỷ (The Golem)

Đánh giá phim của Next phim

Tuy chỉ là một phim kinh phí thấp nhưng có tình tiết khá hấp dẫn. Kỹ xảo điện ảnh được nhà quay phim Rotem Yaron làm rất tuyệt vời, sử dụng ảo ảnh, bóng sáng đối lập để tạo hiệu ứng rất rùng rợn đồng thời làm nổi bật được các thiết kế ấn tượng. Bộ phim được làm tốt như một bộ phim truyền hình về sự mất mát và một bộ phim kinh dị.

Kỹ xảo khiến khán giả sẽ phải thấy ớn trước sức mạnh khủng khiếp của con quái vật. Vâng! phần phim Golem này tiếp tục những câu chuyện về đám trẻ bị quỷ ám và sở hữu sức mạnh tâm linh. Trông chúng bé nhỏ yếu đuối nhưng khi đối mặt với”con mồi”, chúng không khác gì quái thú hoang dã cả.

phim Chúa Quỷ

Diễn xuất cũng là điểm đáng khen ngợi của dàn diễn viên trong phim Chúa Quỷ

Sự khô khan của Hanna là một điểm tạo xung đột với người chồng Benjamin (Ishai Golan), và bây giờ cô ấy hình thành một mối liên kết mạnh mẽ với những gì cô ấy đã làm. Cảm giác đau đớn khi cô bị tổn thương – bao gồm cả nỗi đau về cảm xúc mà cô phải chịu đựng khi dường như Benjamin sẵn sàng rời xa cô.

Mặc dù cô ấy có công giúp dân làng dẹp được bọn phá hoại với đứa con golem dường nhưng điều đó là không đủ vì cậu bé quỷ này còn gây ra nhiều tai hại khác, một số trong đó thực sự làm trầm trọng thêm xung đột với các thị trấn lân cận.

Mặc dù các cảnh hành động không có nhiều mà mà tập trung chính vào khả năng gây ám ảnh tâm lỹ lẫn nhau

Diễn xuất: 7/10

Tuyển chọn diễn viên: 6/10

Kịch bản: 7/10

Hiệu hứng hình ảnh: 6.5/10

Quay phim: 6/10

Tổng quan: 6.5/10

Quyết định Đi xem

Phim Chúa Quỷ lại là một sản phẩm kinh dị gửi gắm thông điệp nữ quyền, qua đó cũng nhắc đến thời kỳ đen tối, đầy định kiến và khủng hoảng nặng nề về tôn giáo và đức tin.

phim Chúa Quỷ
Ảnh IMDB

Được chu du đến 20 LHP uy tính trên thế giới như: FrightFest Film Festival (2018),  SITGES – International Fantastic Film Festival (2018), Morbido Film Festival (2018)… và nhận được nhiều lời khen trên Rottentomatoes.com.

Nhưng đây không phải là một phim dễ xem vì nó nặng về mặt tâm lý, diễn giải, may sao phần kinh dị hy vọng sẽ thu hút được các bạn trẻ, đây là một lựa chọn không tồi trong tháng 3 này. Một bộ phim được đánh giá tốt như Đại Dịch Thây Ma về chiều sâu tâm lý.

Phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 15/03/2019 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Content Protection by DMCA.com