[REVIEW PHIM] BTS: Tâm Hồn Nhiệt Huyết (Bring the Soul: The Movie)

Sau thành công của Burn the Stage: The Movie, nhóm nhạc “quốc tế” BTS đến từ xứ sở kim chi tiếp tục mang đến bộ phim đầy cảm xúc tiếp theo BTS: Tâm Hồn Nhiệt Huyết (Bring the Soul: The Movie) của đạo diễn: Park Jun Soo.

Bộ phim ca nhạc có nội dung rực lửa và choáng ngợp được trích ra từ tour diễn toàn thế giới “Love Yourself” của nhóm..

BTS: Tâm Hồn Nhiệt Huyết (Bring the Soul: The Movie)

Phần ba trong số những bộ phim này sẽ ra rạp chiếu phim Ấn Độ trong chín tháng qua, BTS: Tâm Hồn Nhiệt Huyết (Bring the Soul: The Movie) theo chân các nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc BTS, hay còn gọi là là Bangtan Boys, qua tour diễn mùa thu 2018 của họ. Điểm dừng chân của họ bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc, các sự kiện được đóng khung tường thuật thông qua hồi ức của họ trong một nhà hàng ở Paris.

BTS: Tâm Hồn Nhiệt Huyết

Mặc dù những phần phim trước đã thành công như Burn The Stage và bộ phim hòa nhạc “bom tấn” Love Yourself in Seoul. Nó không có sự thân mật của cái trước cũng như âm nhạc của cái sau, và kết quả cảm thấy không giống như một bộ phim tài liệu và giống như một loạt các kết xuất bị ngắt kết nối.

Mỗi thành viên của BTS đều có trình độ học vấn cao, họ nói đượcnhiều ngôn ngữ, họ viết nên thứ âm nhạc của riêng họ, với phong cách chịu ảnh hưởng của hip hop, pop và R & B cổ điển, đồng thời lời bài hát và chủ đề được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Herman Hesse, Ursula K. Le Guin và James R. Doty.

Ngay cả một người có thể tự phụ như một nhà phê bình phim, thất sự rất khó khi viết review về bộ phim của nhóm BTS; vid chắc chắc nếu nói riêng về lĩnh vực âm nhạc thì chính những thành viên này am hiểu rất nhiều hơn mọi nhà phê bình phim, kể cả khi âm nhạc của họ có một sự đơn giản cơ bản, đầy sự ngây thơ mà những đứa trẻ rất dễ cảm nhận và thích thú.

BTS: Tâm Hồn Nhiệt Huyết

BTS cũng dệt nên các chủ đề chính trị có liên quan vào công việc của họ. Họ đã tích cực cố gắng gây “ảnh hưởng” đến hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc, nơi đã từng tạo ra nền giáo dục “khắc nghiệt” khiến các thành viên ban nhạc không cảm thấy còn hợp lý.

Phi có thời lượng hơn 100 phút nhưng không có sự liên kết để kể câu chuyện nào cả, đó đơn giản chỉ là danh sách phát tự động các bản nhạc của nhóm.

Tính chân thực và chân thành của BTS là điểm đáng chú ý nhất của bộ phim tài liệu về buổi hòa nhạc mới của BTS. BTS: Tâm Hồn Nhiệt Huyết là một bộ phim hòa nhạc khá đơn giản và không đặc biệt sáng tạo. Điều làm cho nó khác biệt và làm cho nó trở nên độc đáo là chính các thành viên của BTS, những người trở bộc lộ phẩm chất trung thực, dành tình cảm cho mọi người, quan tâm và thẳng thắn.

Âm nhạc mang âm hưởng hip hop hiện đại, nhưng thay vì khoe khoang về xe hơi, máy bay, đồ ăn xịn hay quần áo cao cấp, lời bài hát chủ yếu nói về việc yêu thương bản thân, tử tế với người khác và những điều gắn kết nhân loại, những thứ khiến chúng ta gần nhau hơn. Lời ca mang phong cách pop-hip hop, những bản lyric vừa đơn giản vừa có tính giáo dục cao.

BTS: Tâm Hồn Nhiệt Huyết

Có rất nhiều điều để nói về BTS và thứ âm nhạc của họ dẫn đầu và đang tạo ảnh hưởng phù hợp với văn hóa pop hiện đại. Âm nhạc của BTS được hát bằng tiếng Hàn và đôi khi là tiếng Anh, nhưng có vẻ như đó có thể là một bài hát của One Direction hoặc N’Sync với vài giai điệu hip hop như cách các nghệ sĩ hip hop làm khách trong các bài hát pop trong quá khứ ở thập kỷ trước. Bạn không thể không ngạc nhiên trước cách BTS show off 20 năm lịch sử nhạc pop và sau đó định hình nó theo thế giới quan độc đáo của riêng họ.

Cái nhìn của ban nhạc thật hấp dẫn. BTS đã phát triển vượt qua các quan niệm của Mỹ về giới tính hay giới tính là gì theo tiêu chuẩn xã hội. Tạo nên một dấu ấn của văn hóa châu Á riêng trong một thời gian. Văn hóa châu Á, hay nói riêng là của BTS, của Hàn Quốc, dường như không có cùng chung suy nghĩ về tình dục và giới tính như cách nó vẫn có ở Mỹ.

Có lẽ lúc này nhạc Mỹ đương đại đang phải nỗ lực để bắt kịp BTS chứ không phải là cách khác (nói không quá chứ). Văn hóa đại chúng của Hoa Kỳ đã truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến toàn thế giới trong suốt những thập kỷ qua, nhưng cách tiếp cận văn hóa và thẩm mỹ của Hàn quốc hay BTS đã phát triển kể từ khi ra mắt năm 2013 dường như đã vượt xa văn hóa của Mỹ, vốn vẫn bị hạn chế bởi nhiều phe phái tôn giáo bảo thủ bám vào niềm tin lỗi thời.

BTS: Tâm Hồn Nhiệt Huyết

Một điểm nhấn của BTS là thứ văn hóa phổ biến hiện đại, chúng rất hấp dẫn. Thông điệp của BTS là thay đổi cuộc sống để khiến người hâm mộ trở tốt hơn cho cuộc sống. Các thông điệp tinh thần trong âm nhạc của họ từ lâu đã bị chế giễu trong văn hóa Mỹ; Những khái niệm như yêu bản thân và tự chăm sóc bản thân thường bị chế giễu là ích kỷ hoặc là cách để lừa gạt những người trẻ tuổi, nó có vẻ bị cho không phud hợp với thực tế khắc nghiệt của cuộc sống hàng ngày.

Nhóm nhạc bao gồm các thành viên RM (Kim Namjoon), Suga (Min Yoongi), J-Hope (Jung Hoseok), Jin (Kim Seokjin), Jimin (Park Jimin), V (Kim Taehyung) và Jungkook (Jeon Jungkook), những con người đã tạo nên là một hiện tượng giao thoa, vượt qua các rào cản ngôn ngữ và văn hóa, với những thông điệp về tình yêu bản thân, được kể qua “vở opera pop” hoành tráng. Giờ đây, BTS là biểu tượng âm nhạc toàn cầu, họ thực sự cần một đói thủ xứng tầm trong thời gian này.

“Tâm hồn nhiệt huyết – Bring The Soul: The Movie ” được phát hành tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 909/08/2019.

Content Protection by DMCA.com