[REVIEW] phim Avengers: Hồi Kết (Avengers: Endgame)

Sau loạt các phần Avenger 1, Avenger 2 và Avenger 3 thì phần 4 của series siêu anh hùng đình đám thế giới – Bộ phim Avengers: Hồi Kết (Avengers: Endgame) là sự pha trộn không thể cưỡng lại giữa hài kịch và các pha hành động mãn nhãn, đảm bảo sẽ nên một cơn sốt khó lòng cưỡng lại được.

Avenger 4 lần này đã đạt điểm số 98% trên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes. Các nhà phê bình thì tán dương không hết lời và cho rằng đây là bộ phim của năm.

phim Avengers: Hồi Kết
Một cảnh trong phim Avengers: Hồi Kết. ảnh IMDB

Bạn càng biết ít về các dữ kiện trong Avengers: Endgame, bạn càng có nhiều khả năng thích nó hơn. Đương nhiên, không nên nhấp vào đánh giá về bộ phim này nếu bạn không muốn biết điều gì đó về đỉnh cao của cách kể chuyện siêu anh hùng của Marvel trong một thập kỷ, nhưng hãy tin Next phim đi nó sẽ hay hơn cả Avengers: Infinity War, phim Avengers: Hồi Kết thực sự là một câu chuyện cần được trải nghiệm.

Hãy quên tất cả những ồn ào bên ngoài từ các đoạn trailer trêu ghẹo mơ hồ có chủ ý, những phần âm thanh tuyệt vời, và ngay cả đoạn clip 4 phút rò rỉ cảnh quay, chỉ cần ngồi vững ghế ở rạp và thưởng thức thôi.

Nội dung phim phim Avengers: Hồi Kết (Avengers: Endgame)

Trailer phim phim Avengers: Hồi Kết (Avengers: Endgame)

Đánh giá phim

Những gì bạn hiểu được về Endgame có thể phụ thuộc vào mức độ bạn đã xem hết 21 phim trước của vũ trụ điện ảnh Marvel. Ví dụ, nếu bạn tò mò, liệu bạn có cần phải xem Captain Marvel để hiểu tại sao cần có sự xuất hiện của cô ấy ở đây hay không?

Nếu không xem xét về cốt truyện thì bối cảnh có sự xuất hiện của cô ấy có vẻ hơi trào phúng nếu đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy Carol Danvers. Nhìn chung, bộ phim Avengers: Hồi Kết là một dấu kết cho toàn bộ những gì bạn biết về MCU.

phim Avengers: Hồi Kết
Cảnh Thor và Captain Marvel gặp nhau trong phim Avengers: Hồi Kết

Avengers: Endgame có quy mô kể chuyện và giải quyết nhiều điều còn sót sau toàn bộ các phim nằm trong MCU. Trong Infinity War, Thanos đã nói về điều cần thiết của sự cân bằng và Endgame sẽ giúp đạt được điều đó.

Với bàn tay khéo léo của các nhà biên kịch Christopher Markus và Stephen McFeely, cùng hai anh em đạo diễn Joe và Anthony Russo, bộ phim Avengers: Hồi Kết được làm hết sức chặt chẽ và nhào nặn một cách hợp lý giữa chất hài hước cùng sự kịch tính vốn có, đưa vào một số cảnh đen tối và chân thực nhất trong lịch sử của MCU, bên cạnh những cảnh mà chỉ có khoa học viễn tưởng mới tạo ra với những thứ cao siêu nhất.

phim Avengers: Hồi Kết
Black Wisdow trong phim Avengers: Hồi Kết

Endgame là một bộ phim có cảm giác như được làm bởi người hâm mộ, dành cho những fan trung thành suốt chặng đường suốt 11 năm theo dõi. Sẽ có những khoảnh khắc về những khoảnh khắc cũ, các nhân vật và mối quan hệ mà Marvel đã phát triển.

Một số cảnh thực sự hoài niệm về chính phong cách của tác giả Jack Kirby rất sống động, nhiều yếu tố mới cực kỳ phấn khích, thứ gì đó buộc bạn phải tiếp thu những gì boss của Marvel Studios Kevin Feige và nhóm của ông đã từng làm một cách quen thuộc: một nỗ lực điện ảnh kết nối vượt ra ngoài sự so sánh.

 

phim Avengers: Hồi Kết
phim Avengers: Hồi Kết. ảnh Rotten Tomatoes

Mặc dù có vô số pha hành động và đối đầu, nhưng điều đặc biệt ở đây trái ngược với hầu hết các phim Marvel trước đó là những khoảnh khắc nghi ngờ, hối tiếc và những xung đột nội tâm

Những câu nói châm biếm và sự thô lỗ của Downey ngày càng trở nên gượng gạo và gây khó chịu hơn. Tony Stark trong bộ phim này có vẻ giống con người và chiều sâu hơn.

Thor và Captain America đang gặp vấn đề về danh tính. Bất ngờ nhất là Bruce Banner (Mark Ruffalo), một người đàn ông da xanh xám Hulk có vẻ đã trở lại và đóng góp nhiều hơn, màn trình diễn vô cùng thú vị Hulk trông thật điềm tĩnh và dường như Banner đã làm chủ được khả năng khi biến hình của mình để dễ dàng hành động mọi lúc.

phim Avengers: Hồi Kết
phim Avengers: Hồi Kết

Avengers: Endgame là một bộ phim giải trí đỉnh cao, đồng thời là một sự tiến hoá so với những phim trước của Marvel. Tác phẩm mang đến cho khán giả những trải nghiệm không thường thấy trong những phim siêu anh anh hùng. Nhưng đối với người hâm mộ, những ai thực sự quan tâm về nhân vật, khởi đầu và hành trình của họ theo thời gian, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời nhất, giàu cảm xúc nhất, đáng nhớ nhất mà họ chưa từng trải qua trước màn ảnh rộng.

Tóm lại với Endgame, Marvel Studio lại tạo nên đột phá khi tự nâng cấp, thay đổi làm mới cho dòng phim siêu anh hùng. Tất cả các nhân vật đều xuất hiện, cũng là kết thúc câu chuyện cho một số nhân vật, nhưng cũng gieo mầm hạt giống của nhiều sự kiện khác trong tương lai. Hy vọng sẽ thấy “chúng” phát triển và đâm hoa kết trái trong các phim sắp tới. Đây chắc chắn là một bộ phim các fan trung thành phải đi xem.

Bộ phim Avengers: Hồi Kết đáng nhẽ ra rạp tại Việt Nam từ 26/04 trên toàn quốc, nhưng phải lùi lại vài ngày so với dự kiến. Hy vọng sau một loạt những phim làng nhàng như Hố Tử Thần thì chúng ta sẽ được sống trong bầu không khí điện ảnh náo động.

Đạo diễn: Anthony Russo, Joe Russo

Thể loại: Phiêu lưu, Hành động, Giả Tưởng

Công ty sản xuất: Marvel Studios

Nhà sản xuất: Walt Disney Studios Motion Pictures

Diễn viên: Robert Downey Jr., Chris Evans, Mark Ruffalo, Chris Hemsworth, Scarlett Johansson, Jeremy Renner, Brie Larson, Paul Rudd, Don Cheadle, Karen Gillan, Danai Gurira, Bradley Cooper, Gwyneth Paltrow , Jon Favreau, Benedict Wong, Tessa Thompson, Josh Brolin, Tilda Swinton, Robert Redford

Nhà biên kịch: Christopher Markus, Stephen McFeely

Nhà sản xuất: Kevin Feige

Nhà sản xuất điều hành: Louis D’Esposito, Victoria Alonso, Michael Grillo Trinh Tran, Jon Favreau, James Gunn, Stan Lee

Giám đốc hình ảnh: Trent Opaloch

Nhà thiết kế sản xuất: Charles Wood

Phục trang: Judianna Makovsky

Biên tập viên: Jeffrey Ford, Matthew Schmidt

Soundtrack: Alan Silvestri

Giám sát hiệu ứng hình ảnh: Dan DeLeeuw

 

Content Protection by DMCA.com