Phá Đảo Thế Giới Ảo: Cười thích thú và sảng khoái

Ráp Phờ đập phá 2: Phá đảo thế giới ảo (Ralph Breaks the internet) là một bộ phim hoạt hình đầy tính giải trí cùng ý nghĩa nhân văn về tình cảm bạn bè, gia đình.

Sự kiện tiếp nối phần phim Wreck-It-Ralph

Phá Đảo Thế Giới Ảo

Là sự kiện tiếp theo của phần phim làm năm 2012, hai đạo diễn Rich Moore và Phil Johnston tiếp tục cho ra Ralph đập phá 2: Phá đảo thế giới ảo, cuộc hành trình của nhân vật Ralph (John C. Reilly lồng tiếng) và “công chúa” Vanellope (Sarah Silverman lồng tiếng) khi họ từ thế giới trò chơi điện tử nhỏ bé của mình phiêu lưu vào thế giới mạng (internet) khổng lồ. Sự việc bắt nguồn từ hành động nghịch ngợm của Ralph, khiến cho trò Sugar Rush phải tạm dừng. Ralph và cô bạn Vanellope không còn cách nào khác phải “thân chinh” vào thế giới mạng để tìm ra phương án cứu rỗi trò chơi Sugar Rush.

Kịch bản vẫn giữ phong độ

Phá Đảo Thế Giới Ảo

Hai nhà biên kịch Phil Johnston và Pamela Ribon đảm nhận một câu chuện vui tươi nhưng vẫn giữ được . Không chỉ cho thấy được sự chắc tay trong việc duy trì những yếu tố diễn ra trong phần phim trước, hai cây bút còn thổi vào đó yếu tố hài hước, gây cười cho khán giả. Vẫn nhịp phim nhanh nhưng đôi khi trầm lắng, vẫn sự nhất quán trong việc khắc họa tính cách nhân vật khiến cho những khán giả đã xem phần đầu tiên cảm thấy ở bộ phim sự thân quen, còn những khán giả chưa xem qua thì vẫn nắm bắt được nội dung câu chuyện lần này.

Song, tiếng cười chính là “đặc sản” giúp cho Ralph Breaks the internet mang màu sắc tươi vui, khiến nó trở thành tác phẩm giải trí tốt. Nhưng, điều đó có được là nhờ một kịch bản thông minh. Sự thông minh ở chỗ hai nhà biên kịch đã “mượn” và đưa vào phim rất nhiều những biểu tượng, nhân vật lẫn mô típ quen thuộc của điện ảnh nói riêng và văn hóa nói chung. Xem phim, khán giả sẽ bắt gặp lại các nàng công chúa trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của hãng Disney như Công chúa tóc mây Rapunzel, Công chúa tuyết Elsa, Bạch Tuyết, Công chúa tóc xù… nhưng có lẽ, sự buồn cười ở chỗ đó là các nhà biên kịch đã khéo léo hòa trộn nét văn hóa hiện đại trong phim với nét văn hóa xưa cũ, trở thành yếu tố gây cười cho khán giả.

“Con cưng” của Rich Moore và Phil Johnston không phải là trường hợp duy nhất dung hợp nhiều yếu tố văn hóa đại chúng vào trong mình, bởi trước nó đã có các tác phẩm như The Lego Movie (2014), The Lego Batman Movie (2017) hay gần đây nhất là bộ phim về thế giới game Ready Player One. Trong thời đại toàn cầu, xu hướng làm phim mang tính dung hợp cao kiểu như vậy là điều dễ hiểu.

Giá trị về ý nghĩa cuộc sống và tình bạn

Phá Đảo Thế Giới Ảo

Và sau tiếng cười sảng khoái, Ralph đập phá 2 mang đến câu chuyện cảm động về tình bạn. Nếu đối với Ralph, thế giới mạng là nơi anh đến và lấy những gì mình cần thì đối với Vanellope, nó là nơi cô bé tìm ra được đam mê của bản thân. Nếu đối với Ralph, thế giới mạng rộng lớn ngoài kia có quá nhiều cám dỗ đối với cô bạn của mình thì ngược lại, đối với Vanellope, đó là nơi cô bé soi rọi lại mình, tham gia vào những cuộc phiêu lưu và có thêm nhiều bạn mới…

Chủ đề của phim không mới, nhưng nó lại truyền tải thông điệp tốt, giúp cho Ralph đập phá 2 ghi điểm trong mắt các nhà phê bình. Cây bút Britton Peele khen bộ phim là “thông minh, đáng yêu và hài hước”. Thậm chí, nhà phê bình David Sims của tờ The Atlantic còn so sánh tác phẩm với bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển của thập niên 90 là Ma trận của chị em nhà Wachowski và xem Ralph đập phá 2: Phá đảo thế giới ảo là “phim hay làm về đời sống của chương trình máy tính”. Tác phẩm được chấm 86% trên Rotten Tomatoes, đạt điểm tốt là 8/10 trên IMDb và điểm khá là 71/100 trên trang có nhiều bài phê bình chuyên sâu Metacritic. Phim hiện được chiếu trên toàn quốc.

Soundtrack bắt tai và hợp xu thế

Phá Đảo Thế Giới Ảo

Phá Đảo Thế Giới Ảo – Wreck It Ralph 2 là bộ phim bắt kịp xu hướng khi sở hữu nhạc nền chuẩn theo phong cách EDM hiện đại. Với tốc độ chóng mặt của Internet, nhạc phim cũng cần thể hiện sự sôi động đầy khẩn trương và vội vã.

Đặc biệt, với sự góp mặt của Imagine Dragons, soundtrack của bộ phim sẽ khiến bạn nhún nhảy theo nhịp điệu. Đua xe thì đương nhiên phải có âm nhạc rồi, huống hồ lần đua xe này không tầm cỡ ao làng nữa. Khi giai điệu được cất lên, ngay lập tức bạn sẽ bị cuốn vào đấu trường tốc độ đầy cam go của Vanellope.

Trailer phim Phá đảo thế giới ảo

Phá Đảo Thế Giới ảo đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Content Protection by DMCA.com