[REVIEW PHIM] Only Murders in the Building: Hài hước – Bí ẩn với Selena Gomez

Series Only Murders in the Building ngay từ đầu đã có thể khiến nhiều người nghĩ nó sẽ flop sấp mặt khi mới nghe tin dự án khởi quay (thậm chí còn chưa lên sóng)

Đánh giá nhanh

Tại sao nhiều người lại hoài nghi nó? Chắc bởi bộ 3 diễn viên chính Selena Gomez, Steve Martin, Martin Short coi bộ không ăn nhập với nhau lắm. Steve Martin và Martin Short thì đã già và đã ‘hết thời’, thậm chí Nextphim.com còn không khoái Martin Short lắm cho đến khi xem series này. Selena Gomez thì vẫn là 1 cái tên ‘hái ra tiền’ nhưng cũng nhiều dư luận trái chiều về tài năng thực sự của cô, từ ca hát đến diễn xuất và cả ngoại hình.

Only Murders in the Building

Rồi ngay cả đến cái vấn đề của series: bàn về những vụ án mạng giết người và điều tra tìm thủ phạm. Tám tỉ đời nay đã có biết bao nhiêu phim làm về nó và sự kì vọng của khán giả cũng cao vời vợi. Liệu còn lối đi mới mẻ nào cho một dự án phim truyền hình cùng đề tài?

Ấy vậy mà OMITB lại thành công một cách đầy bất ngờ. Đến bản thân Nextphim khi mới bắt đầu xem nhưng tập đầu tiên cũng khá hờ hững, thờ ơ. Thế nhưng cái series với cái chất tưng tửng của nó cứ thế len lỏi vào người xem, khiến người ta bị cuốn.

Nếu bạn hi vọng 1 show kiểu đài HBO u ám tăm tối, những màn giết người máu lạnh đầy toan tính, những cú twist hack não thì ở đây không có đâu. Show này nó mang nhiều âm hưởng của phim nhiều thập niên trước: hài hài, nhẹ nhàng, các nhân vật suy nghĩ đơn giản, hành động đôi khi hấp tấp hoặc lúng túng hoặc bị làm quá lên.

Cả 3 diễn viên trong Only Murders in the Building đều diễn như đúng phong cách của mình từ trước đến nay, cảm giác họ sống trên màn ảnh chứ không phải diễn nữa. Thế nhưng lại kết hợp thành 1 cái duyên ngầm, khéo léo.

Mà cũng có khi là hợp thời. Giữa mùa dịch nhiều tin tức nặng nề stress đau đầu, khán giả cũng chỉ cần 1 cái gì đó giải trí vui vui. Giống như Ted Lasso, nó không hẳn là đề tài của series nói đến, mà là cách thể hiện, cái thông điệp sống cần có chút lạc quan, tếu táo để vượt qua những khó khăn, quên đi thực tại ảm đảm trước mặt.

Only Murders in the Building

OMITB nói về nhóm 3 người 2 già 1 trẻ sống ở 1 chung cư cao cấp giữa lòng New York và vô tình dính líu tới cái chết của thanh niên tên là Tim Kono. 2 nhân vật già của Martin Short (trước từng là đạo diễn sân khấu Broadway) và Steve Martin (từng là diễn viên truyền hình có độc nhất 1 vai để đời) đang loay hoay tìm lại nhiệt huyết sống.

Mabel của Selena Gomez thì là 1 cô gái trẻ sống khép kín, ở 1 mình trong căn hộ cao cấp: cô có gia cảnh không khá giả nhưng tới đây ở từ bé và hoà nhập với giới ‘thượng lưu’. Sau vụ án mạng của Tim Kono, 3 người họ làm nên 1 cái podcast nhằm điều tra truy tìm hung thủ.

Series này ngắn, mới ra 1 mùa với 10 tập (tập cuối vừa phát hôm nọ) nhưng đã chắn chắn có mùa 2 – đủ chứng tỏ độ ăn khách của nó. Rating cũng cao (hơi quá 1 chút) nhưng cũng thể hiện được sự thành công hơn mong đợi của tất cả mọi người. Nữa là dự án này có dàn cast phụ khá hoành tráng với Sting, Nathan Lane, Tina Fey … vào toàn những vai ất ơ trời ơi đất hỡi – đúng kiểu góp mặt cho với bạn bè!

Hãy xem Only Murders in the Building vui, không nặng nề, không phải suy nghĩ tính toán nhiều. Bạn nào thích style phim kiểu cũ cũ với motif nhân vật giản đơn, ngô nghê, và thích New York thì chắc khoái.

Trailer phim

 

Content Protection by DMCA.com