Những điều cần biết trước khi đi xem phim kinh dị Bắc Kim Thang

Phim kinh dị Bắc Kim Thang cảu đạo diễn Trần Hữu Tấn sẽ là một bộ phim kinh dị đáng xem trong tuần này kể từ sau cú hụt chân của Thất Sơn Tâm Linh. Điểm đáng khen ngợi nhất của bộ phim là giữ nguyên được yếu tố kinh dị cần thiết, vẫn đủ để khán giả có cảm giác căng thẳng cần thiết của một bộ phim ma mà vẫn giải quyết được bài toán “kiểm duyệt” về vấn đề tâm linh tại Việt Nam.

Nội dung Phim kinh dị Bắc Kim Thang đơn giản

Ai cũng biết vấn đề kiểm duyệt ở Việt Nam không cho phép ma quỷ được “thật sự” tồn tại vì sẽ bị coi là truyền bá mê tín dị đoan, đa số các phim ma sẽ do bàn tay con người rồi công an đến hốt hoặc một giấc mơ không có thật Để giải quyết vấn đề này Bắc Kim Thang đã lựa chọn một bối cảnh khép kín khi chuyển một câu chuyện kinh dị thành một vấn đề gia đình với những uẩn khúc.

phim kinh dị Bắc Kim Thang

Nội dung phim ban đầu khá mơ hồ nhưng càng về sau càng giải quyết từng vấn đề, toàn bộ phim đều phủ lên một câu hỏi lớn cho đến tận cuối phim tung ra một cú twist cực kì bất ngờ. Mình khá chắc là sẽ không nhiều người nghĩ đến cú twist kinh điển này của phim đâu.

Trailer phim

Xem Phim kinh dị Bắc Kim Thang có sợ lắm không?

Điểm đáng khen thứ hai của phim là việc giữ nguyên được đúng giá trị của một bộ phim kinh dị. Mong muốn của khán giả khi xem phim ma luôn là câu hỏi “Có sợ không?”, ai cũng muốn xem một bộ phim có thể khiến khán giả thót tim, ám ảnh hay run sợ chứ không phải tác phẩm trinh thám hay hài nhảm của các phim kinh dị Việt khác.

phim kinh dị Bắc Kim Thang

Phim kinh dị Bắc Kim Thang giữ nguyên được bầu không khí của thể loại thriller/suspenseful khiến khán giả biết là phim có một con ma và bạn cần phải chuẩn bị cho việc nó có thể ùa ra bất cứ lúc nào. Tuy rằng những phân cảnh dàn dựng jumpscare có thể dễ dàng đoán trước nhưng với một người thích Jumpscare như mình thì phim làm khá tốt.

Thông điệp về vấn đề tham sân si của con người

Các bộ phim ma Hàn thì luôn là câu chuyện về báo oán, báo hiếu, giải quyết bất đồng, ma Thái và Mỹ thì về vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo còn phim ma Việt sẽ pha trộn và dùng những bài học về tình cảm gia đình trong phim. Bắc Kim Thang cũng vậy, lấy bối cảnh của một gia đình khá giả với những nề nếp gia giáo vào năm 1990 ở vùng sông nước để nói lên những vấn đề của một gia đình gặp phải.

phim kinh dị Bắc Kim Thang

Phim tạo dựng khá tốt phần khúc mắc, xích mích trong việc phân chia tài sản của mỗi gia đình. Biến bữa cơm đầm ấm thành buổi cãi lội đầy nặng nề. Về phần này phim làm tốt, nhưng đâu đấy đạo diễn còn có cài thêm câu chuyện trọng nam khinh nữ của thời xưa nhưng không đưa ra thông điệp giải quyết nào trong phim cả. Có lẽ mình vừa khen vừa chê cho phần cài cắm thông điệp của bộ phim.

Âm thanh, hình ảnh với một kịch bản tiềm năng

Phim kinh dị Bắc Kim Thang có kinh phí thấp và vốn dĩ không được truyền thông mạnh, nhiều người đã chê phim vì những hình ảnh nghèo nàn và đoạn trailer kém hấp dẫn. Tuy nhiên khi ra mắt phim lại đầu từ rất mạnh vào yếu tố mental functions khi sắp xếp những bố cục khung hình thuận mắt người xem.

phim kinh dị Bắc Kim Thang

Đã có nghiên cứu khoa học rất rõ về hướng đi của nhân vật, góc quay ảnh hưởng đến tâm lý người xem và điều này được thể hiện khá tốt trong Bắc Kim Thang. Phim sử dụng những có quay Wide và Close-Up hiệu quả và đúng như cách quay cơ bản trong điện ảnh từ cảnh mở đầu cho đến cảnh kết phim (Từ từ đi về phía chân trời). Chỉ tiếc cho khâu hóa trang của con ma không quá đáng sợ.

Về phần âm thanh thì khá thú vị khi bài hát Bắc Kim Thang được đánh trên nhiều nền nhạc khác nhau, mở đầu với bản Piano, ám ảnh với bản kinh dị và với những ai từng tìm hiểu nguồn gốc thực sự của bài hát này thì còn thấy nó đáng sợ hơn nữa.

Tóm lại, phim kinh dị Bắc Kim Thang là một phim kinh dị đáng xem, phim đem lại cho người xem một cảm giác rợn rợn với bối cảnh và cách kể chuyện song song các sự kiện của quá khứ và hiện tại. Đặc biệt ấn tượng nhất vẫn là cú plot twist của phim rất bất ngờ và cũng hợp lý.

Tuy nhiên phim vẫn còn khá nhiều điểm vô lý trong bối cảnh, cách nói chuyện không hợp những năm 1990 cũng như diễn xuất của dàn diễn viên chưa được tốt cho lắm nhưng chúng ta không nên đòi hỏi sự hợp lý trong một bộ phim kinh dị. Vậy nên Bắc Kim Thang là một phim đáng khen cho phim kinh dị Việt.

Content Protection by DMCA.com