[REVIEW PHIM] Ngôi Đền Kỳ Quái (Pee Nak) 2019: Hơi sợ nhưng buồn cười!

Một câu chuyện tiếp theo trong truyền thuyết dân gian của Thái Lan về nàng Nak sẽ có trong bộ phim cuối tuần này Ngôi Đền Kỳ Quái (Pee Nak) 2019. Một bộ phim kinh dị hài hước đến từ xứ sở chùa Vàng, nền điện ảnh ma quỷ hài hước nổi tiếng của châu Á.

Ngôi Đền Kỳ Quái

“Chúng ta phải trải qua quá trình tu tâm làm một Nak trước trước khi trở thành một vị sư. Để xuống tóc tu hành như một nhà sư thì trước tiên cần loại bỏ những tham, sân, si của chính mình trước. Tôi đã tìm hiểu và tìm ra được quá trình này bắt đầu từ truyền thuyết Rắn thần Naga”, đạo diễn Phontharis Chotkijsadarsopon chia sẻ.

Nội dung phim Ngôi Đền Kỳ Quái

Cốt chuyện kể về việc một hội bạn thân đang đi tìm nơi được cho là đền thờ của nàng Nak trong truyền thuyết. Bọn họ hy vọng rằng khi khám phá ngôi đền hoang kỳ bí này thì mọi điều ước khấn vái, ước nguyện tại đây sẽ trở thành hiện thực. Nhưng rất tình huống cùng hàng loạt sự việc “dở khóc dở cười” xảy ra liên tiếp vơi nhóm người này.

Trailer phim Ngôi Đền Kỳ Quái

Phân tích phim Ngôi Đền Kỳ Quái

Rắn thần Naga sau khi tu luyện được hình dạng con người đã theo chân Đức Phật để tu hành. Tuy nhiên, Đức Phật đã phát hiện ra và yêu cầu Naga rời khỏi tu viện vì chỉ con người mới có thể thành tu sĩ.

Điều này mang đến nỗi buồn cho Naga nhưng với tấm lòng mong hướng đạo, Naga đã lựa chọn con đường khác để tu hành. Naga sau đó đã tu luyện và trở thành thần thú linh thiêng bảo hộ cho Đức Phật.

Ngôi Đền Kỳ Quái

Những mong ước nhỏ nhoi tưởng chừng vô hại nhưng có thể tạo nên điều đáng sợ nhất. Điển hình là mong ước gia đình đoàn tụ của nàng Nak trong Tình người duyên ma đã tạo nên một con ma đáng sợ sẵn sàng đe dọa những ai động đến hạnh phúc gia đình của cô.

Tương truyền rằng, khi người chồng- Mak đi lính, nàng Nak đã chết cùng đứa con sơ sinh và biến thành hồn ma. Trở về sau nghĩa vụ quân sự, Mak vẫn tưởng vợ con sống yên ổn ở nhà chờ mình. Cho đến một ngày biết người vợ đang chung sống với mình là ma, người chồng đã chạy trốn và trú ngụ tại ngôi đền Wat Mahabut hay còn biết đến là Ngôi Đền Kỳ Quái. Tại đây, Mak được che chở bởi bởi một nơi linh thiêng, không ma quỷ nào xâm nhập được.

Ngôi Đền Kỳ Quái 2019

Còn hồn ma của Nak bị một vị pháp sư đầy quyền năng thu phục. Ông nhốt cô vào một cái bình bằng đất nung và ném xuống một con kênh. Sau đó, một cặp vợ chồng ngư dân mới chuyển đến sống ở Phra Khanong không biết chuyện hồn ma của Nak, trong lúc bắt cá họ đã tìm thấy chiếc bình đất nọ và tò mò xem có gì ở trong đó. Nak được giải thoát khi họ cố mở nắp chiếc bình.

Tuy nhiên, Nak lại bị thu phục một lần nữa bởi nhà sư Somdej Toh – vị sư được kính trọng nhất đất nước Thái lúc bấy giờ. Sau này vào cuối thời kỳ Ayuthaya, tại nơi chôn cất thi thể hai mẹ con Mae Nak, người ta đã dựng lên ngôi miếu thờ, nằm trong khuôn viên chùa Wat Mahabut.

Ngôi Đền Kỳ Quái

Có thể thấy vai trò của ngôi đền và những thầy pháp, thầy sư trong truyền thuyết là bảo vệ người chồng, bảo vệ người dân khỏi sự truy đuổi của Mae Nak, cũng như thu phục, làm giảm đi sự hung hăng trong linh hồn cô. Nhưng đối với Nak, đền chùa và những vị tu sĩ, pháp sư là rào cản ngăn cách cô và người cô thương, là những thế lực đối chọi.

Trong Ngôi đền kỳ quái, Non cũng là hiện thân của một linh hồn đầy oán hận và chấp niệm. Chàng trai Non chỉ có mong muốn làm mẹ tự hào như bao chàng trai Thái Lan khác bằng việc xuất gia nhưng một tai nạn không may xảy đến làm anh mất mạng ngay trước lễ xuống tóc. Nỗi oán hận ấy đã tạo nên một linh hồn vừa đáng sợ khi sẵn sàng giết chết những ai mong muốn xuất gia, vừa đáng thương khi biết được lý do thật sự cho những hành động đó.

Ngôi Đền Kỳ Quái

Một điểm nổi bật trong dòng phim ma hài Thái Lan chính là bối cảnh đầy ám ảnh. Bởi lẽ, so với mặt bằng chung tại châu Á, các thước phim Thái Lan có hình ảnh được phục dựng mang nhiều nét tương đồng với Việt Nam chúng ta. Đó chính là lí do khán giả Việt Nam vừa thích thú nhưng cũng vừa sợ sệt với các tác phẩm kinh dị từ Thái Lan. Thế nhưng, càng mang đến cảm giác sợ, khán giả Việt Nam càng thích thú và đón chờ. Ngôi đền kỳ quái chắc chắn sẽ là một bộ phim không thể bỏ qua bởi ngay chính hình ảnh từ poster đã khiến khán giả ấn tượng ngay từ phút đầu tiên.

Dòng phim ma Thái trước đây thường tập trung khai thác những lời nguyền về tình yêu, sự phản bội hay đơn giản là sự ám ảnh từ những điều thân quen quanh cuộc sống, cho đến Ngôi đền kỳ quái đó là hình ảnh đầu tiên. Ngôi đền kỳ quái sẽ là câu chuyện về một ngôi đền bị ám bởi một vị thần, khán giả sẽ bắt đầu khám phá một câu chuyện kinh dị hơn và ám ảnh hơn nhiều.

Ngôi Đền Kỳ Quái
Poster phim Ngôi Đền Kỳ Quái

Bên cạnh yếu tố kinh dị xuyên suốt bộ phim, Ngôi đền kỳ quái sẽ còn rất nhiều tiếng cười chờ đón khán giả. Một đám bạn thân với đầy những tính cách quái gở sẽ khiến người xem khó mà nhịn được cười. Nhưng chắc chắn bộ phim kinh dị đến từ Thái Lan này sẽ thu hút những khán giả thích phim giải trí khi có được cảm giác rùng rợn, phiêu lưu bên cạnh sự hài hước. Có lẽ khans giả đi xem sẽ giảm bớt độ căng hơn sau khi nghe nhiều tin tức trái chiều về việc đánh giá phim Vợ Ba đang có nhiều lum xùm.

Chấm điểm phim chiếu rạp của Nextphim

Diễn xuất: 6/10

Tuyển chọn diễn viên: 6/10

Kịch bản: 6/10

Hiệu hứng hình ảnh: 5.5/10

Quay phim: 5/10

Tổng quan: 5.7/10

Ngôi đền kỳ quái khởi chiếu 24/05/2019. Lịch chiếu phim rạp có tại đây.

Content Protection by DMCA.com