Review phim Nàng Dâu Bị Nguyền (The Wrath): Kinh dị hài hước!

Lần đầu biết được tin nữ ca sĩ Son Na-eun nhóm nhạc Apink sẽ đóng vai chính trong phim Nàng Dâu Bị Nguyền (The Wrath), một bản làm lại của tác phẩm kinh dị cùng tên năm 1986, Next phim đã nghĩ rằng diễn viên Kpop có thể sẽ phá hỏng bộ phim. Nhưng có lẽ không hẳn như vậy.

Sau khi xem đoạn trailer, có vẻ không có gì đáng sợ cho lắm. Điều quan trọng nhất là Son Na-Eun đóng vai chính trong The Wrath. Cô ấy là một trong những sự khích lệ lớn nhất đói với các khán giả trẻ phải không nào?. Nhưng đây chắc không thể coi là một bộ phim kinh dị đúng nghĩa, nó giống một bộ phim hài hơn.

“Bạn có thể yên nghỉ ở một nơi tốt…”

Nội dung phim phim Nàng Dâu Bị Nguyền (The Wrath)

Nàng Dâu Bị Nguyền
ảnh hallyusg.net

Nàng Dâu Bị Nguyền kể về câu chuyện kỳ bí về những cái chết tại nơi ở của gia tộc họ Lee, dinh thự giàu sang hàng đầu Joseon. Những người con trai trong gia tộc đều chết vào đúng đêm tân hôn khiến một lời nguyền làm ám ảnh họ.

Dù cho lời nguyền vẫn đang hiện hữu, thế nhưng người con trai cuối cùng của gia tộc Lee cương quyết lấy vợ bằng được và và kết quả của đêm đầu tiên không làm mọi người ngạc nhiên nữa. Cô dâu đáng thương Ok Boon của đêm tân hôn đáng sợ này bỗng trở thành góa phụ chỉ trong một ngày.

Nguyên nhân về những cái chết bí ẩn vẫn tiếp tục đến nhưng không thể lý giải, mọi người đều cảm nhận được có điều gì đó kỳ bí đang diễn ra trong dinh thự nổi tiếng này.

Vẫn là một bản remake được làm lại từ trên bộ phim kinh điển cũ nhưng được thêm thắt những tình tiết kinh dị có màu sắc hiện đại hơn với vài nhân vật mới cùng các pha quay kinh dị làm ám thị thị giác sang ám ảnh tâm lý nhiều hơn, những thay đổi này liệu không biết có làm tươi mới hơn so với bản gốc?

Các pha hù dọa không đủ độ

Nàng Dâu Bị Nguyền
ảnh hallyusg.net

Một bộ phim kinh dị mà lại không đáng sợ mấy; Phải nói đây là một mớ hỗn độn của sự sợ hãi, cũng có yếu tố tạo bất ngờ, những pha hù dọa bất ngờ (jump scare) như thường lệ. Kết quả là cao trào lại là gây buồn cười chứ không hề sợ hãi. Có một cảnh quay về phần cuối mà đạo diễn dường như đã lấy trong “Silence of the Lambs.”

Nàng Dâu Bị Nguyền được được làm khá sơ sài đến nỗi nó không hấp dẫn cũng không thú vị. Chúng ta cũng có thể thấy khá giống với: Trong sự im lặng của bầy cừu, một viễn cảnh của kẻ giết người tâm thần đeo máy ảnh hồng ngoại. Nhưng nó thậm chí không rõ ai sẽ đeo máy ảnh ở đây.

Vấn đề lớn nhất là nó cảm thấy rất … cũ. Nhìn vào bản gốc Wrath thì đây là một trò đùa. Câu chuyện giờ đây đã lỗi thời, đi theo hướng một chiều và các hiệu ứng thực sự kông ổn lắm. Tuy nhiên, vào lúc đó, đây là những hiệu ứng nổi bật có thể thu hút khán giả.

Nàng Dâu Bị Nguyền
ảnh hallyusg.net

Ba mươi hai năm đã trôi qua, có lẽ chúng ta không còn ấn tượng bởi kiểu trang điểm rùng rợn, các pha hù dọa bất ngờ (jump scare) rẻ tiền và những câu chuyện quá xa lạ.

Rating của Next phim

Diễn xuất: 6/10

Tuyển chọn diễn viên: 7/10

Cốt truyện: 5/10

Hiệu hứng hình ảnh: 6/10

Quay phim: 6/10

Tổng quan: 6/10

Quyết định đi xem

Nàng Dâu Bị Nguyền
ảnh hallyusg.net

Nhìn chung, “Ma nữ báo oán” có hầu hết các sai sót của một bộ phim được sản xuất kém so với tiêu chuẩn của bộ phim gốc. Vì vậy nó không xứng đáng ở thể loại kinh dị (chúng tôi phải thành thật với các bạn). Mặc dù điều này được sản xuất bởi đạo diễn nổi tiếng Yoo Young-seon, nhưng nó chắc chắn không hề làm thỏa mãn, đặc biệt là với chất lượng sản xuất mờ nhạt, mặc dù các diễn viên đã nỗ lực để đem đến những cảnh quay tốt nhất có thể. Để so sánh thì Bộ Ba Quái Nhân được đánh giá cao hơn nhiều. Cho nên các bạn có thể cân nhắc trước khi xem.

The Wrath khởi chiếu tại Việt Nam từ 25/01/2019.

Trailer phim phim Nàng Dâu Bị Nguyền (The Wrath)

Content Protection by DMCA.com