Review phim Mary Poppins Trở Lại (Mary Poppins returns)

Mary Poppins cuối cùng đã trở lại trong bộ phim Mary Poppins Trở Lại (Mary Poppins returns). Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy cô bảo mẫu người Anh “cổ tích” này trong bộ phim đầu tiên của cô ấy, Mary Poppin được làm vào năm 1964, Vậy là đã hơn nửa thế kỷ trước!

Mary Poppins Trở Lại

Có lẽ với khán giả Việt Nam thì đây là nhân vật mới toanh, thế nhưng với khán giả đã theo dõi các bộ phim của Hollywood từ lâu đây là một “cô bảo mẫu” vô cùng thú vị và đáng yêu biết chừng nào. Câu hỏi được đặt ra là nó có đáng để chờ đợi không?

Và ngay từ mười phút đầu của Mary Poppins Returns, câu trả lời trở nên rõ ràng. Chúng ta sẽ thấy một dàn diễn viên tài năng, những bài hát hay, và nhiều điểm rất sáng tạo để góp phần làm cho phần tiếp theo này gần như xuất sắc như bản gốc cổ điển.

Nội dung phim Mary Poppins Trở Lại

Mary Poppins Trở Lại

Câu truyện mới Mary Poppins trở lại xảy ra ở khoảng thời gian sau nhiều năm trước của bộ phim đầu. Hai đứa bé Michael và Jane giờ đây đã là những người trưởng thành với bao thăng trầm của cuộc sống, và rồi họ bất ngờ thì lại tiếp tục được gặp Mary Poppins một lần nữa trong ngôi nhà của mình.

Bộ phim này được đạo diễn bởi Rob Marshall, người không hề dựa trên dư liệu cũ từ cuốn sách Mary Poppins gốc của nữ nhà văn P.L. Travers. Một điều đáng chú ý về phần tiếp theo này là cảm giác giống với bộ phim gốc Mary Poppins.

Diễn xuất tạm ổn

Mary Poppins Trở Lại

Hầu như mọi nhân vật trong bộ phim đầu tiên đều có một bản sao trong phần này, mỗi bài hát từ bản gốc đều có một cặp song sinh như vậy ở đây. Thay vì hát quét ống khói, chúng tôi có hát lamplighters. Thay vì một cảnh với những người thả diều, thay vào là những người cầm bóng bay. Trong Mary Poppins, mọi người đang nhảy vào bức tranh cảnh vỉa hè; thì ở Mary Poppins trở lại họ nhảy vào một bản vẽ có một chiếc bình Trung Quốc.

Đối với những người đã biết về bản phim cũ thì điều này không quá ngạc nhiên và đôi khi, còn có cảm giác giống như đang cố gắng sao chép bản gốc. Rất may, trong hầu hết các cảnh chúng ta đều thấy nó có sự khác biết khi so sánh bản gốc. Có đủ sự khác biệt để làm cho bộ phim này cảm thấy tươi mới.

Mary Poppins Trở Lại

Và Mary Poppins mới như thế nào? Vâng, Emily Blunt đã làm được một công việc tuyệt vời. Vai diễn Mary Poppins của cô ấy có vẻ hơi tử tế và tinh nghịch hơn so với miêu tả của Julie Andtrews. Tuy nhiên, cô ấy đã làm rất tốt rồi.

Nói chung, toàn bộ diễn viên đều làm tốt: Lin-Manuel Miranda tỏa sáng trong vai Jack, từng là người học việc cho Bert the Chimney Sweep từ bộ phim đầu tiên. Ngoài ra còn có sự xuất hiện thú vị của Angela Lansbury, Dick Van Dyke và Meryl Streep, những người đêu trông rất vui tươi như trong phần phim đầu

Âm nhạc và hình ảnh tiếp tục là đôi cánh nâng tầm bộ phim

Mary Poppins Trở Lại

Các bản nhạc soundtrack cũng khá hay. Với Step In Time or Chim-Chim-Cher-ee từ bản phim đầu, còn lại là những bài mới Can You Imagine That?, A Cover Is Not The BookThe Place Where Lost Things Go.

Về cơ bản, Mary Poppins Trở lại được đánh giá tốt vì nó mang lại nhiều màu sắc, niềm vui. Một số cảnh, chẳng hạn như cao trào cuối cùng, thật tuyệt vời, phân âm thanh như khiến ta được ngồi trong khán phòng nghe những bản nhạc kịch Broadway vậy.

Chúng ta đang có rất nhiều bộ phim đen tối và những bộ phim nghiêm túc một cách chết người, thật tuyệt biết bao khi có một điều thú vị nhỏ nhoi để xem. Một số người hoài nghi có thể phải chịu đựng sự lạc quan về ở đây.

Đánh giá của Nextphim

Mary Poppins Trở Lại

Nếu “Mary Poppins” năm 1964 là sự hòa quyện của ca nhạc, điện ảnh và hoạt hình, những thứ khiến cả người lớn và trẻ nhỏ đều tìm được sự đồng cảm nào đó vào thời điểm quá. Những thước phim khi ấy đã từng đem lại sự háo hức vô cùng cho người xem. Vào thời điểm đó, bộ phim đã tạo nên một cú đột phá mới trong lĩnh vực điện ảnh với những kỹ thuật xử lý hiếm thấy.

Mary Poppins Trở Lại cũng mang lại những điều vui vẻ xưa cũ mà vài thế hệ đã được biết với thế giới của Mary Poppins và mang đến một niềm hạn phúc nào đó đã cũ bỗng ùa về. Giống như các phần tiếp theo hay nhất trước đó, Phần phim năm 2018 này mang phong cách hiện đại và cảnh sắc cũng được chăm chút hơn nhiều, nhưng các phép thuật vẫn làm mê hoặc người xem.

Ý nghĩa mà chuyện phim hướng tới việc những ông bố không nên dành qua nhiều thời gian cho công việc mà cần biết cách san sẻ nó để ở bên gia đình của mình nhiều hơn; các bà mẹ nên dành nhiều thời gian hơn đến việc nhà chăm sóc tổ ấm. Nội dung thông điệp của Mary Poppins Trở Lại không mới mẻ, nhưng đầy sự ấm áp.

Trailer phim Mary Poppins Trở Lại

Phim bắt đầu ra các rạp trên toàn quốc từ 28.12.2018

Content Protection by DMCA.com